TopStudy

Toán · Lớp 11

Đề cương ôn tập giữa kì 2 Toán 11 Cánh diều cấu trúc mới có đáp án - Chương V. Một số yếu tố thống kê và xác suất

40 câu · 60 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm
Giá trị đại diện của nhóm [25;30)\left[ {25;30} \right)là
  1. Đáp án A: 27,5.27{,}5.
  2. Đáp án B: 25.25.
  3. Đáp án C: 30.30.
  4. Đáp án D: 27.27.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

Giá trị đại diện của nhóm là 25+302=27,5\frac{{25 + 30}}{2} = 27{,}5.

Câu 2

1 điểm
Xác định số trung bình cộng của mẫu số liệu ghép nhóm trên.
  1. Đáp án A: 25.25.
  2. Đáp án B: 40.40.
  3. Đáp án C: 30.30.
  4. Đáp án D: 27.27.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: B

Cân nặng(m)[15;20)[20;25)[25;30)[30;35)[35;40)[40;45)[45;50)[50;55)
Giá trị đại diện17,522,527,532,537,542,547,552,5
Số học sinh1001101701

Số trung bình của mẫu số liệu là:

17,5.1+22,5.0+27,5.0+32,5.1+37,5.10+42,5.17+47,5.0+52,5.130=40\frac{{17{,}5.1 + 22{,}5.0 + 27{,}5.0 + 32{,}5.1 + 37{,}5.10 + 42{,}5.17 + 47{,}5.0 + 52{,}5.1}}{{30}} = 40.

Câu 3

1 điểm
Mốt của mẫu số liệu ghép nhóm trên là bao nhiêu
  1. Đáp án A: 40,5.40{,}5.
  2. Đáp án B: 42,5.42{,}5.
  3. Đáp án C: 41,5.41{,}5.
  4. Đáp án D: 41,25.41{,}25.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: C

Nhóm chứa mốt là nhóm [40;45)\left[ {40;45} \right)

Ta có Mo=40+17−10(17−10)+(17−0).(45−40)≈41,5{M_o} = 40 + \frac{{17 - 10}}{{\left( {17 - 10} \right) + \left( {17 - 0} \right)}}.\left( {45 - 40} \right) \approx 41{,}5.

Câu 4

1 điểm
Cự li trung bình mỗi lần ném của anh Ba
  1. Đáp án A: 73,5.73{,}5.
  2. Đáp án B: 42,5.42{,}5.
  3. Đáp án C: 41,5.41{,}5.
  4. Đáp án D: 71,5.71{,}5.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: D

Cự li (m)[69,2;70)[70;70,8)[70,8;71,6)[71,6;72,4)[72,4;73,2)
Giá trị đại diện69,670,471,27272,8
Số lần429105

Cự li trung bình mỗi lần ném của anh Ba là:

69,6.4+70,4.2+71,2.9+72.10+72,8.530≈71,5\frac{{69{,}6.4 + 70{,}4.2 + 71{,}2.9 + 72.10 + 72{,}8.5}}{{30}} \approx 71{,}5.

Câu 5

1 điểm
Khả năng anh Ba ném được khoảng bao nhiêu mét là cao nhất?
  1. Đáp án A: 71,7.71{,}7.
  2. Đáp án B: 71,75.71{,}75.
  3. Đáp án C: 71,8.71{,}8.
  4. Đáp án D: 71,5.71{,}5.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

Nhóm chứa mốt là nhóm [71,6;72,4).

Khả năng anh Ba ném xa nhất là: Mo=71,6+10−9(10−9)+(10−5).(72,4−71,6)≈71,7{M_o} = 71{,}6 + \frac{{10 - 9}}{{\left( {10 - 9} \right) + \left( {10 - 5} \right)}}.\left( {72{,}4 - 71{,}6} \right) \approx 71{,}7.

Câu 6

1 điểm

Số lượng huy chương vàng tại Sea Games 31 được thống kê

Số huy chương[0;10)\left[ {0;10} \right)[10;50)\left[ {10;50} \right)[50;100)\left[ {50;100} \right)[100;210)\left[ {100;210} \right)
Quốc gia55223311

Xác định trung vị của mẫu số liệu ghép nhóm trên

  1. Đáp án A: 1010.
  2. Đáp án B: 1515.
  3. Đáp án C: 2020.
  4. Đáp án D: 3030.
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm

Đo cân nặng của 1 lớp gồm 4040 học sinh lớp 12B

Hình minh hoạ

Tứ phân vị thứ hai của mẫu số liệu ghép nhóm thuộc khoảng nào sau đây?

  1. Đáp án A: [40;45]\left[ {40;45} \right].
  2. Đáp án B: [45;50]\left[ {45;50} \right].
  3. Đáp án C: [50;55]\left[ {50;55} \right].
  4. Đáp án D: [55;60]\left[ {55;60} \right].
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm

Đo cân nặng của 1 lớp gồm 4040 học sinh lớp 12B

Hình minh hoạ

Tứ phân vị thứ nhất của mẫu số liệu ghép nhóm thuộc khoảng nào sau đây?

  1. Đáp án A: [40;45]\left[ {40;45} \right].
  2. Đáp án B: [45;50]\left[ {45;50} \right].
  3. Đáp án C: [50;55]\left[ {50;55} \right].
  4. Đáp án D: [55;60]\left[ {55;60} \right].
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm

Thống kê điểm thi đánh giá năng lực của một trường THPT qua thang điểm 120120 môn Toán

Điểm[0;20)\left[ {0;20} \right)[20;40)\left[ {20;40} \right)[40;60)\left[ {40;60} \right)[60;80)\left[ {60;80} \right)[80;100]\left[ {80;100} \right]
Số học sinh252535353737151588

Trung vị của mẫu số liệu ghép nhóm thuộc khoảng nào sau đây?

  1. Đáp án A: [40;45]\left[ {40;45} \right].
  2. Đáp án B: [45;50]\left[ {45;50} \right].
  3. Đáp án C: [50;55]\left[ {50;55} \right].
  4. Đáp án D: [55;60]\left[ {55;60} \right].
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm

Thống kê điểm thi đánh giá năng lực của một trường THPT qua thang điểm 120120 môn Toán

Điểm[0;20)\left[ {0;20} \right)[20;40)\left[ {20;40} \right)[40;60)\left[ {40;60} \right)[60;80)\left[ {60;80} \right)[80;100]\left[ {80;100} \right]
Số học sinh252535352121313188

Tứ phân vị thứ ba của mẫu số liệu ghép nhóm thuộc khoảng nào sau đây?

  1. Đáp án A: [60;65]\left[ {60;65} \right].
  2. Đáp án B: [65;70]\left[ {65;70} \right].
  3. Đáp án C: [50;55]\left[ {50;55} \right].
  4. Đáp án D: [55;60]\left[ {55;60} \right].
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Cho AA, BB là hai biến cố xung khắc. Đẳng thức nào sau đây đúng?
  1. Đáp án A: P(A∪B)=P(A)+P(B)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right).
  2. Đáp án B: P(A∪B)=P(A).P(B)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right).P\left( B \right).
  3. Đáp án C: P(A∪B)=P(A)−P(B)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) - P\left( B \right).
  4. Đáp án D: P(A∩B)=P(A)+P(B)P\left( {A \cap B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right).
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Cho AA, BB là hai biến cố xung khắc. Biết P(A)=13P\left( A \right) = \frac{1}{3}, P(B)=14P\left( B \right) = \frac{1}{4}. Tính P(A∪B)P\left( {A \cup B} \right).
  1. Đáp án A: 712\frac{7}{{12}}.
  2. Đáp án B: 112\frac{1}{{12}}.
  3. Đáp án C: 17\frac{1}{7}.
  4. Đáp án D: 12\frac{1}{2}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Một hộp đựng 44 viên bi xanh, 33 viên bi đỏ và 22 viên bi vàng. Chọn ngẫu nhiên hai viên bi. Xác suất để chọn được hai viên bi cùng màu là
  1. Đáp án A: 518\frac{5}{{18}}.
  2. Đáp án B: 16\frac{1}{6}.
  3. Đáp án C: 136\frac{1}{{36}}.
  4. Đáp án D: 112\frac{1}{{12}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Một chiếc hộp có chín thẻ đánh số thứ tự từ 11 đến 99. Rút ngẫu nhiên 22 thẻ rồi nhân hai số ghi trên thẻ lại với nhau. Tính xác suất để kết quả nhân được là một số chẵn.
  1. Đáp án A: 554\frac{5}{{54}}.
  2. Đáp án B: 89\frac{8}{9}.
  3. Đáp án C: 49\frac{4}{9}.
  4. Đáp án D: 1318\frac{{13}}{{18}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Đầu tiết học, cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng người từ đầu danh sách lớp lên bảng trả lời câu hỏi. Biết rằng học sinh đầu tiên trong danh sách lớp là An, Bình, Cường với xác suất thuộc bài lần lượt là 0,9;0{,}9; 0,70{,}7 và 0,8.0{,}8. Cô giáo sẽ dừng kiểm tra sau khi đã có 2 học sinh thuộc bài. Tính xác suất cô giáo chỉ kiểm tra bài cũ đúng 3 bạn trên.
  1. Đáp án A: 0,5040{,}504.
  2. Đáp án B: 0,2160{,}216.
  3. Đáp án C: 0,0560{,}056.
  4. Đáp án D: 0,2720{,}272.
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
Gieo một con xúc sắc 33 lần. Tìm xác suất của biến cố AA: “ Mặt 66 chấm xuất hiện ít nhất một lần”
  1. Đáp án A: P(A)=1−(56)3P\left( A \right) = 1 - {\left( {\frac{5}{6}} \right)^3}.
  2. Đáp án B: P(A)=1−(16)3P\left( A \right) = 1 - {\left( {\frac{1}{6}} \right)^3}.
  3. Đáp án C: P(A)=3−(56)3P\left( A \right) = 3 - {\left( {\frac{5}{6}} \right)^3}.
  4. Đáp án D: P(A)=2−(56)3P\left( A \right) = 2 - {\left( {\frac{5}{6}} \right)^3}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 17

1 điểm
Xác suất sinh con trai trong mỗi lần sinh là 0,510{,}51. Tìm xác suất sao cho trong 44lần sinh có ít nhất 11 lần sinh con trai.
  1. Đáp án A: 0,84.0{,}84.
  2. Đáp án B: 0,94.0{,}94.
  3. Đáp án C: 0,74.0{,}74.
  4. Đáp án D: 0,64.0{,}64.
Xem đáp án và lời giải

Câu 18

1 điểm
Một đề trắc nghiệm gồm 4040 câu, mỗi câu có 4 đáp án và chỉ có một đáp án đúng. Bạn Bình làm đúng 3030câu, còn 1010 câu bạn Bình đánh hú họa vào đáp án mà Bình cho là đúng. Mỗi câu đúng được 0,250{,}25điểm. Tính xác suất để Bình 99 điểm?
  1. Đáp án A: 0,026222000120{,}02622200012.
  2. Đáp án B: 0,036222000120{,}03622200012.
  3. Đáp án C: 0,016222000120{,}01622200012.
  4. Đáp án D: 0,046222000120{,}04622200012.
Xem đáp án và lời giải

Câu 19

1 điểm
Cả hai xạ thủ cùng bắn vào bia. Xác suất người thứ nhất bắn trúng bia là 0,80{,}8; người thứ hai bắn trúng bia là0,60{,}6. Hãy tính xác suất của biến cố DD: “Có ít nhất một người bắn trúng bia”.
  1. Đáp án A: P(D)=0,82.P(D) = 0{,}82.
  2. Đáp án B: P(D)=0,93.P(D) = 0{,}93.
  3. Đáp án C: P(D)=0,83.P(D) = 0{,}83.
  4. Đáp án D: P(D)=0,92.P(D) = 0{,}92.
Xem đáp án và lời giải

Câu 20

1 điểm
Cho AA và BB là hai biến cố. Biết P(A‾)=0,7; P(B)=0,2; P(AB)=0,06.P(\overline{A})=0{,}7;\ P(B)=0{,}2;\ P(AB)=0{,}06.
  1. Đáp án A: A và B là hai biến cố xung khắc.
  2. Đáp án B: A và B là hai biến cố độc lập.
  3. Đáp án C: A và B là hai biến cố đối.
  4. Đáp án D: A và B là hai biến cố không độc lập.
Xem đáp án và lời giải

Phần II. Trắc nghiệm đúng sai

Câu 21

1 điểm

Kết quả khảo sát cân nặng của 25 quả cam ở mỗi lô hàng A, B được cho ở bảng sau:

Hình minh hoạ

Khi đó:

  • Ý a: Giá trị đại diện nhóm [150;155]\left[ {150;155} \right] bằng 152,5152{,}5.
  • Ý b: Cân nặng trung bình của mỗi quả cam ở lô A là: 163,7 (gam).
  • Ý c: Cân nặng trung bình của mỗi quả cam ở lô B là: 162,1 (gam).
  • Ý d: Theo số trung bình thì cam ở lô hàng B nặng hơn cam ở lô hàng A.
Xem đáp án và lời giải

Câu 22

1 điểm

Số lượng người đi xem một bộ phim mới theo độ tuổi trong một rạp chiếu phim (sau 1 giờ đầu công chiếu) được ghi lại theo bảng phân phối ghép nhóm sau:

Hình minh hoạ

Khi đó:

  • Ý a: Giá trị đại diện nhóm [50;60)\left[ {50;60} \right) là 55.
  • Ý b: Độ tuổi được dự báo là ít xem phim đó nhất là thuộc nhóm [50;60)\left[ {50;60} \right).
  • Ý c: Nhóm chứa mốt là nửa khoảng [30;40)\left[ {30;40} \right).
  • Ý d: Độ tuổi được dự báo là thích xem phim đó nhiều nhất là 31 tuổi.
Xem đáp án và lời giải

Câu 23

1 điểm

Số cuộc gọi điện thoại một người thực hiện mỗi ngày trong 30 ngày được lựa chọn ngẫu nhiên được thống kê trong bảng sau:

Hình minh hoạ

Khi đó:

  • Ý a: Số cuộc gọi trung bình mỗi ngày là 8,18{,}1.
  • Ý b: Nhóm chứa mốt là [5,5;8,5)\left[ {5{,}5;8{,}5} \right).
  • Ý c: Mốt của mẫu số liệu ghép nhóm khoảng 7,21.
  • Ý d: Người đó thực hiện tối đa khoảng 8 cuộc gọi mỗi ngày.
Xem đáp án và lời giải

Câu 24

1 điểm

Dựa vào bảng tần số mẫu số liệu ghép nhóm sau

Hình minh hoạ

Khi đó:

  • Ý a: Cỡ mẫu của mẫu số liệu là n=40n = 40.
  • Ý b: Tứ phân vị thứ hai của mẫu số liệu ghép nhóm là Q2=45{Q_2} = 45.
  • Ý c: Tứ phân vị thứ nhất của mẫu số liệu ghép nhóm là Q1=48{Q_1} = 48.
  • Ý d: Tứ phân vị thứ ba của mẫu số liệu ghép nhóm là Q3=61,5{Q_3} = 61{,}5.
Xem đáp án và lời giải

Câu 25

1 điểm

Khi đo mắt cho học sinh khối 10 ở một trường THPT nhân viên y tế ghi nhận lại ở bảng sau:

Hình minh hoạ

  • Ý a: Số trung bình của mẫu số liệu trên khoảng 1,14.
  • Ý b: Nhóm chứa mốt của số liệu là [0,75;1,25)\left[ {0{,}75;1{,}25} \right).
  • Ý c: Mốt của mẫu số liệu là M0=0,89{M_0} = 0{,}89.
  • Ý d: Trung vị của mẫu số liệu là Me≈1,039{M_e} \approx 1{,}039.
Xem đáp án và lời giải

Câu 26

1 điểm
Cho AA và BB là hai biến cố độc lập với nhau, biết P(A)=0,2;P(B)=0,3P(A) = 0{,}2;P(B) = 0{,}3. Khi đó:
  • Ý a: P(AB)=0,06P(AB) = 0{,}06.
  • Ý b: P(ABˉ)=0,12P(A\bar B) = 0{,}12.
  • Ý c: P(AˉBˉ)=0,56P(\bar A\bar B) = 0{,}56.
  • Ý d: P(AˉB)=0,24P(\bar AB) = 0{,}24.
Xem đáp án và lời giải

Câu 27

1 điểm
Một người vừa gieo một con xúc xắc để ghi lại số chấm xuất hiện, sau đó người này tiếp tục chọn ngẫu nhiên một lá bài từ bộ bài 52 lá. Tính xác suất để :
  • Ý a: Gọi AA là biến cố: "Số chấm của xúc xắc lớn nhất", khi đó: P(A)=16P(A) = \frac{1}{6}.
  • Ý b: Gọi BB là biến cố: "Chọn được một lá bài tây", khi đó: P(B)=313P(B) = \frac{3}{{13}}.
  • Ý c: Xác suất để số chấm trên con xúc xắc là lớn nhất và chọn được một lá bài tây bằng:126\frac{1}{{26}}.
  • Ý d: Xác suất để số chấm trên con xúc xắc và số của lá bài là giống nhau bằng: 116\frac{1}{{16}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 28

1 điểm
Một hộp đựng 30 tấm thẻ có đánh số từ 1 đến 30 , hai tấm thẻ khác nhau đánh hai số khác nhau. Lấy ngẫu nhiên một tấm thẻ từ hộp, khi đó xác suất để lấy được:
  • Ý a: Thẻ đánh số chia hết cho 3 bằng:13\frac{1}{3}.
  • Ý b: Thẻ đánh số chia hết cho 4 bằng:1130\frac{{11}}{{30}}.
  • Ý c: Thẻ đánh số chia hết cho 3 và chia hết cho 4 bằng:115\frac{1}{{15}}.
  • Ý d: Thẻ đánh số chia hết cho 3 hoặc 4 bằng:12\frac{1}{2}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 29

1 điểm
Một hộp đựng 20 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 20 , hai tấm thẻ khác nhau đánh hai số khác nhau. Rút ngẫu nhiên một tấm thẻ, gọi AA là biến cố: "Rút được thẻ đánh số chia hết cho 2", gọi BB là biến cố rút được thẻ đánh số chia hết cho 3. Khi đó:
  • Ý a: P(A)=12.P(A) = \frac{1}{2}{\rm{. }}
  • Ý b: P(B)=310.P(B) = \frac{3}{{10}}{\rm{. }}
  • Ý c: P(AB)=320P(AB) = \frac{3}{{20}}.
  • Ý d: Xác suất để rút được thẻ mang số chia hết cho 2 hoặc 3 bằng 1318\frac{{13}}{{18}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 30

1 điểm
Túi XX chứa ba viên bi trắng và hai viên bi đỏ. Túi YY chứa một màu trắng và ba màu đỏ viên bi. Người ta chọn ngẫu nhiên mỗi hộp và lấy ra 1 viên bi.
  • Ý a: Gọi AA là biến cố "Lấy được viên bi màu trắng từ túi XX" khi đó: P(A)=35P(A) = \frac{3}{5}.
  • Ý b: Gọi BB là biến cố "Lấy được viên bi màu trắng từ túi YY" khi đó: P(B)=13P(B) = \frac{1}{3}.
  • Ý c: Gọi X2{X_2} là biến cố "Lấy được hai viên bi cùng màu đỏ" khi đó: P(X2)=45P\left( {{X_2}} \right) = \frac{4}{5}.
  • Ý d: Xác suất để lấy được hai viên bi cùng màu bằng P(X)=715.P(X) = \frac{7}{{15}}.
Xem đáp án và lời giải

Phần III. Trắc nghiệm trả lời ngắn

Câu 31

1 điểm

Khảo sát số lần sử dụng Facebook của một người thực hiện mỗi ngày trong 30 ngày được lựa chọn ngẫu nhiên được thống kê trong bảng sau:

Số lần sử dụng Facebook[3;5][3;5][6;8][6;8][9;11][9;11][12;14][12;14][15;17][15;17]
Số ngày251184

Tìm mốt của mẫu số liệu ghép nhóm trên?

Xem đáp án và lời giải

Câu 32

1 điểm

Bảng sau cho ta cân nặng của học sinh một lớp 11:

Cân nặng (kg)[40,5;45,5)[40{,}5;45{,}5)[45,5;50,5)[45{,}5;50{,}5)[50,5;55,5)[50{,}5;55{,}5)[55,5;60,5)[55{,}5;60{,}5)[60,5;65,5)[60{,}5;65{,}5)
Số học sinh1071642

Tìm cân nặng trung bình của học sinh lớp 11 đó (làm tròn kết quả đến hàng phần mười).

Xem đáp án và lời giải

Câu 33

1 điểm

Một công ty bất động sản Đất Vàng thực hiện cuộc khảo sát khách hàng xem họ có nhu cầu mua nhà ở mức giá nào để tiến hành dự án xây nhà ở Thăng Long group sắp tới. Kết quả khảo sát 500 khách hàng được ghi lại ở bảng sau:

Mức giá (triệu đồng/m2)[10;14)[10;14)[14;18)[14;18)[18;22)[18;22)[22;26)[22;26)[26;30)[26;30)
Số khách hàng751051799645

Công ty bất động sản Đất Vàng nên xây nhà ở mức giá bao nhiêu triệu đồng/m2 để nhiều người có nhu cầu xây nhà ?

Xem đáp án và lời giải

Câu 34

1 điểm

Kết quả thu thập điểm số môn Toán của 25 học sinh khi tham gia kì thi học sinh giỏi toán 11 (thang điểm 20) cho ta bảng tần số ghép nhóm sau:

Nhóm[0;4)[0;4)[4;8)[4;8)[8;12)[8;12)[12;16)[12;16)[16;20)[16;20)
Số học sinh⁡\sinh171232

Tìm trung vị của mẫu số liệu ghép nhóm trên.

Xem đáp án và lời giải

Câu 35

1 điểm

Tổng hợp tiền lương tháng của một số nhân viên văn phòng được ghi lại như sau (đơn vị: triệu đồng)

Lương tháng (triệu đồng)[6;8)[6;8)[8;10)[8;10)[10;12)[10;12)[12;14)[12;14)
Số nhân viên3687

Hãy ước lượng tứ phân vị thứ nhất của số liệu ở bảng tần số ghép nhóm trên?

Xem đáp án và lời giải

Câu 36

1 điểm
An và Bình không quen biết nhau và học ở hai nơi khác nhau. Xác suất để An và Bình đạt điểm giỏi về môn Toán trong kì thi cuối năm tương ứng là 0,92 và 0,88 . Tính xác suất để cả An và Bình đều đạt điểm giỏi (kết quả làm tròn đến hàng phần mười).
Xem đáp án và lời giải

Câu 37

1 điểm
Hai xạ thủ cùng bắn vào bia một cách độc lập với nhau. Xác suất bắn trúng bia của xạ thủ thứ nhất bằng 12\frac{1}{2}, xác suất bắn trúng bia của xạ thủ thứ hai bằng 13\frac{1}{3}. Tính xác suất cả hai xạ thủ đều bắn không trúng bia (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem đáp án và lời giải

Câu 38

1 điểm
Một bình đựng 7 viên bi trắng và 5 viên bi đen. Lần lượt lấy ngẫu nhiên ra 2 bi, sau khi lấy lần thứ nhất ta để lại viên bi vào bình rồi mới lấy tiếp lần thứ hai. Tính xác suất để lấy được bi thứ 1 màu trắng và bi thứ 2 màu đen (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm)?
Xem đáp án và lời giải

Câu 39

1 điểm
Một khu phố có 50 hộ gia đình trong đó có 18 hộ nuôi chó, 16 hộ nuôi mèo và 7 hộ nuôi cả chó và mèo. Chọn ngẫu nhiên một hộ trong khu phố trên, tính xác suất để hộ đó nuôi chó hoặc nuôi mèo (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm).
Xem đáp án và lời giải

Câu 40

1 điểm
Một hộp có chứa một số quả cầu gồm bốn màu xanh, vàng, đỏ, trắng (các quả cầu cùng màu thì khác nhau về bán kính). Lấy ngẫu nhiên một quả cầu từ hộp, biết xác suất để lấy được một quả cầu màu xanh bằng 14\frac{1}{4}, xác suất để lấy được một quả cầu màu vàng bằng 13\frac{1}{3}. Tính xác suất để lấy được một quả cầu xanh hoặc một quả cầu vàng (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Đề cương ôn tập học kì 2 Toán 11 - Cánh diều có đáp án · Các bộ sách Toán Lớp 11