TopStudy

Toán · Lớp 12

(Đúng sai) 38 bài tập Xác suất có điều kiện (có lời giải) - Đề 6

12 câu · 18 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Tự luận

Câu 1

1 điểm
P(A)=0,6P\left( A \right) = 0{,}6 và P(Bˉ)=0,2P\left( {\bar B} \right) = 0{,}2.
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Ta có:

P(Aˉ)=0,4⇒P(A)=1−0,4=0,6P\left( {\bar A} \right) = 0{,}4 \Rightarrow P\left( A \right) = 1 - 0{,}4 = 0{,}6

P(B)=0,8⇒P(Bˉ)=1−0,8=0,2P\left( B \right) = 0{,}8 \Rightarrow P\left( {\bar B} \right) = 1 - 0{,}8 = 0{,}2.

P(A∩B)=0,4P\left( {A \cap B} \right) = 0{,}4

Suy ra Đúng

Câu 2

1 điểm
P(A∣B)=12P\left( {A|B} \right) = \frac{1}{2}
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Ta có: P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=0,40,8=12P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}4}}{{0{,}8}} = \frac{1}{2}

Suy ra Đúng

Câu 3

1 điểm
P(Bˉ∣A)=23P\left( {\bar B|A} \right) = \frac{2}{3}
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Ta có: P(Bˉ∣A)=1−P(B∣A)=1−P(A∩B)P(A)=1−0,40,6=13P\left( {\bar B|A} \right) = 1 - P\left( {B|A} \right) = 1 - \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = 1 - \frac{{0{,}4}}{{0{,}6}} = \frac{1}{3}

Suy ra Sai

Câu 4

1 điểm
P(Aˉ∩B)=35P\left( {\bar A \cap B} \right) = \frac{3}{5}
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Cách 1:

Ta có: P(Aˉ∩B)=P(Aˉ∣B).P(B)P\left( {\bar A \cap B} \right) = P\left( {\bar A|B} \right).P\left( B \right).

Mà P(Aˉ∣B)=1−P(A∣B)=1−P(A∩B)P(B)=1−0,40,8=12P\left( {\bar A|B} \right) = 1 - P\left( {A|B} \right) = 1 - \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = 1 - \frac{{0{,}4}}{{0{,}8}} = \frac{1}{2}

Do đó P(Aˉ∩B)=P(Aˉ∣B).P(B)=12.0,8=25P\left( {\bar A \cap B} \right) = P\left( {\bar A|B} \right).P\left( B \right) = \frac{1}{2}.0{,}8 = \frac{2}{5}

Suy ra Sai

Cách 2: P(Aˉ∩B)+P(A∩B)=P(B)⇒P(Aˉ∩B)=P(B)−P(A∩B)=0,8−0,4=25P\left( {\bar A \cap B} \right) + P\left( {A \cap B} \right) = P\left( B \right) \Rightarrow P\left( {\bar A \cap B} \right) = P\left( B \right) - P\left( {A \cap B} \right) = 0{,}8 - 0{,}4 = \frac{2}{5}

Suy ra Sai

Câu 5

1 điểm
AA và BB là hai biến độc lập.
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

P(A)=0,5⇒P(Aˉ)=0,5;P(B)=0,6⇒P(Bˉ)=0,4P\left( A \right) = 0{,}5 \Rightarrow P\left( {\bar A} \right) = 0{,}5;P\left( B \right) = 0{,}6 \Rightarrow P\left( {\bar B} \right) = 0{,}4

P(A∩B)=0,4P\left( {A \cap B} \right) = 0{,}4

A,BA,B độc lập ⇔P(A∩B)=P(A).P(B)\Leftrightarrow P\left( {A \cap B} \right) = P\left( A \right).P\left( B \right)

mà 0,4≠0,5.0,60{,}4 \ne 0{,}5.0{,}6 nên A,BA,B không độc lập

Suy ra Đúng

Câu 6

1 điểm
Xác suất công ty thắng thầu đúng 1 dự án là 0,30{,}3.
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
Biết công ty thắng thầu dự án 1, xác suất công ty thắng thầu dự án 2 là 0,40{,}4.
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Biết công ty không thắng thầu dự án 1, xác suất công ty thắng thầu dự án 0,80{,}8.
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
Xác suất để có tên Hiền là 110\frac{1}{{10}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Xác suất để có tên Hiền, nhưng với điều kiện bạn đó nữ là 317\frac{3}{{17}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Xác suất để có tên Hiền, nhưng với điều kiện bạn đó nam là 213\frac{2}{{13}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Nếu thầy giáo gọi 1 bạn có tên là Hiền lên bảng thì xác xuất để bạn đó là bạn nữ là 317\frac{3}{{17}}.
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Xác suất có điều kiện · Các bộ sách Toán Lớp 12