TopStudy

Toán · Lớp 12

(Đúng sai) 38 bài tập Xác suất có điều kiện (có lời giải) - Đề 3

20 câu · 30 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Tự luận

Câu 1

1 điểm
a) Xác suất người thứ nhất không trúng thưởng là 0,60{,}6;
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(Aˉ)=1−P(A)=0,6P\left( {\bar A} \right) = 1 - P\left( A \right) = 0{,}6. Suy ra Đúng

Câu 2

1 điểm
b) Xác suất để có đúng 1 người trúng thưởng là 0,50{,}5;
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(BAˉ∪ABˉ)=P(ABˉ)+P(AˉB)P\left( {B\bar A \cup A\bar B} \right) = P\left( {A\bar B} \right) + P\left( {\bar AB} \right)=P(A)P(Bˉ)+P(Aˉ)P(B)=0,5= P\left( A \right)P\left( {\bar B} \right) + P\left( {\bar A} \right)P\left( B \right) = 0{,}5. Suy ra Đúng

Câu 3

1 điểm
c) Nêu người thứ nhất trúng thưởng thì xác suất người 2 trúng là 0,650{,}65 ;
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(B∣A)=P(B)=0,5P\left( {B|A} \right) = P\left( B \right) = 0{,}5;. Suy ra Sai

Câu 4

1 điểm
d) Xác suất để ít nhất một người trúng thưởng là 0,70{,}7;
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(A∪B)=P(A)+P(B)−P(AB)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right) - P\left( {AB} \right)=0,4+0,5−0=0,9= 0{,}4 + 0{,}5 - 0 = 0{,}9. Suy ra Sai

Câu 5

1 điểm
a) Số phần tử không gian mẫu n(Ω)=12n\left( \Omega \right) = 12 ;
Xem đáp án và lời giải

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Số phần tử không gian mẫu n(Ω)=12n\left( \Omega \right) = 12 ;. Suy ra Đúng

Câu 6

1 điểm
b) P(A)=712P\left( A \right) = \frac{7}{{12}};
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
c) P(AB)=16P\left( {AB} \right) = \frac{1}{6};
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
d) P(A∣B)=0,3P\left( {A|B} \right) = 0{,}3;
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
a) Số phần tử của biến cố AA là n(A)=25n\left( A \right) = 25;
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
b) Xác suất của biến cố AA là 58\frac{5}{8} ;
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
c) Xác suất chọn được bạn nữ biết bạn đó có số thứ tự lẻ là 0,70{,}7;
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
d) Xác suất chọn được bạn có số thứ tự chẫn biết bạn đó là 45\frac{4}{5};
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
a) P(Bˉ)=0,6P\left( {\bar B} \right) = 0{,}6;
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
b) P(AB)=0,15P\left( {AB} \right) = 0{,}15;
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
c) P(A∣B)=710P\left( {A|B} \right) = \frac{7}{{10}};
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
d) P(Bˉ∣Aˉ)=35P\left( {\bar B|\bar A} \right) = \frac{3}{5};
Xem đáp án và lời giải

Câu 17

1 điểm
a) Biết P(F)=0,4P\left( F \right) = 0{,}4 và P(E∣F)=0,3P\left( {E|F} \right) = 0{,}3. Khi đó P(EF)=0,12P\left( {EF} \right) = 0{,}12;
Xem đáp án và lời giải

Câu 18

1 điểm
b) Biết P(E)=0,6P\left( E \right) = 0{,}6 và P(EF)=0,24P\left( {EF} \right) = 0{,}24. Khi đó: P(F∣E)=0,4P\left( {F|E} \right) = 0{,}4;
Xem đáp án và lời giải

Câu 19

1 điểm
c) Biết E,FE,F là các biến cố độc lập thỏa mãn : P(E)=0,3P\left( E \right) = 0{,}3 và P(EF)=0,15P\left( {EF} \right) = 0{,}15. Khi đó: P(F∣E)=0,15P\left( {F|E} \right) = 0{,}15;
Xem đáp án và lời giải

Câu 20

1 điểm
d) Biết P(EF)=0,04P\left( {EF} \right) = 0{,}04 và P(E∣F)=0,1P\left( {E|F} \right) = 0{,}1. Khi đó: P(F)=0,25P\left( F \right) = 0{,}25;
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Xác suất có điều kiện · Các bộ sách Toán Lớp 12