TopStudy

Đáp án và lời giải

(Đúng sai) 38 bài tập Xác suất có điều kiện (có lời giải) - Đề 3

Về trang đề

Câu 1

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(Aˉ)=1−P(A)=0,6P\left( {\bar A} \right) = 1 - P\left( A \right) = 0{,}6. Suy ra Đúng

Câu 2

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(BAˉ∪ABˉ)=P(ABˉ)+P(AˉB)P\left( {B\bar A \cup A\bar B} \right) = P\left( {A\bar B} \right) + P\left( {\bar AB} \right)=P(A)P(Bˉ)+P(Aˉ)P(B)=0,5= P\left( A \right)P\left( {\bar B} \right) + P\left( {\bar A} \right)P\left( B \right) = 0{,}5. Suy ra Đúng

Câu 3

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(B∣A)=P(B)=0,5P\left( {B|A} \right) = P\left( B \right) = 0{,}5;. Suy ra Sai

Câu 4

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(A∪B)=P(A)+P(B)−P(AB)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right) - P\left( {AB} \right)=0,4+0,5−0=0,9= 0{,}4 + 0{,}5 - 0 = 0{,}9. Suy ra Sai

Câu 5

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Số phần tử không gian mẫu n(Ω)=12n\left( \Omega \right) = 12 ;. Suy ra Đúng

Câu 6

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(A)=712P\left( A \right) = \frac{7}{{12}}; Suy ra Đúng

Câu 7

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(AB)=212=16P\left( {AB} \right) = \frac{2}{{12}} = \frac{1}{6}; Suy ra Đúng

Câu 8

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(A∣B)=P(AB)P(B)=212512=25P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{\frac{2}{{12}}}}{{\frac{5}{{12}}}} = \frac{2}{5}; Suy ra Sai

Câu 9

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) n(A)=25n\left( A \right) = 25 ; Suy ra Đúng

Câu 10

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(A)=2540=58P\left( A \right) = \frac{{25}}{{40}} = \frac{5}{8}; Suy ra Đúng

Câu 11

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(A∣B)=P(AB)P(B)=34P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{3}{4}; Suy ra Sai

Câu 12

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

P(B∣A)=P(AB)P(A)=35P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{3}{5}; Suy ra Sai

Câu 13

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

P(Bˉ)=1−P(B)=0,6P\left( {\bar B} \right) = 1 - P\left( B \right) = 0{,}6; Suy ra Đúng

Câu 14

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(AB)=P(A)P(B)=0,28P\left( {AB} \right) = P\left( A \right)P\left( B \right) = 0{,}28; Suy ra Sai

Câu 15

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(A∣B)P\left( {A|B} \right)=P(A)=710= P\left( A \right) = \frac{7}{{10}}; Suy ra Đúng

Câu 16

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(Bˉ∣Aˉ)=P\left( {\bar B|\bar A} \right) =P(Bˉ)=35P\left( {\bar B} \right) = \frac{3}{5}; Suy ra Đúng

Câu 17

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Có: P(EF)=P(F).P(E∣F)=0,4.0,3=0,12P\left( {EF} \right) = P\left( F \right).P\left( {E|F} \right) = 0{,}4.0{,}3 = 0{,}12; Suy ra Đúng

Câu 18

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(F∣E)=P(FE)P(E)=0,4P\left( {F|E} \right) = \frac{{P\left( {FE} \right)}}{{P\left( E \right)}} = 0{,}4; Suy ra Đúng

Câu 19

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Có: E,FE,F là các biến cố độc lập ⇒P(F)=P(EF)P(E)=0,5\Rightarrow P\left( F \right) = \frac{{P\left( {EF} \right)}}{{P\left( E \right)}} = 0{,}5;

Khi đó: P(F∣E)=P(F)=0,5P\left( {F|E} \right) = P\left( F \right) = 0{,}5; Suy ra Đúng

Câu 20

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(F)=P(EF)P(E∣F)=0,040,1=0,4P\left( F \right) = \frac{{P\left( {EF} \right)}}{{P\left( {E|F} \right)}} = \frac{{0{,}04}}{{0{,}1}} = 0{,}4; Suy ra Sai