Gọi A là biến cố: “Người đó thích chơi bóng bàn”;
B là biến cố: “Người đó thích chơi cầu lông”.
Khi đó:
Biến cố A È B: “Người đó thích chơi ít nhất một trong hai môn bóng bàn và cầu lông”.
Biến cố AB: “Người đó thích chơi cả cầu lông và bóng bàn”.
Biến cố AB: “Người đó không thích chơi cả cầu lông và bóng bàn”.
Biến cố AB : “Người đó thích chơi cầu lông và không thích chơi bóng bàn”.
Biến cố AB : “Người đó thích chơi bóng bàn và không thích chơi cầu lông”.
Ta có P(A)=4019;P(B)=4020;P(AB)=408 .
a) Ta cần tính P(A È B).
Biến cố đối của biến cố A È B là biến cố AB .
Do đó P(A∪B)=1−P(AB)=1−408=4032=54 .
Vậy xác suất để người đó thích chơi ít nhất một trong hai môn bóng bàn và cầu lông là 54 .