TopStudy

Đáp án và lời giải

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT Toán 2025-2026 Sở Lạng Sơn có đáp án

Về trang đề

Câu 1

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Lời giải

Chọn D

Ta có u1=1, u2=4  ⇒  d= u2−u1=3 ⇒u4=u1+3d=1+9=10{u_1} = 1,\,{u_2} = 4\,\, \Rightarrow \,\,d = \,{u_2} - {u_1} = 3\, \Rightarrow {u_4} = {u_1} + 3d = 1 + 9 = 10.

Câu 2

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Lời giải

Chọn A

Theo quy tắc hình hộp ta có

AB→+AD→+AE→=AG→\overrightarrow {AB} + \overrightarrow {AD} + \overrightarrow {AE} = \overrightarrow {AG}

Câu 3

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Lời giải

Chọn D

Vì n40=  404=10 \frac{n}{{40}} = \,\,\frac{{40}}{4} = 10\,nên tứ phân vị thứ nhất của mẫu số liệu thuộc nhóm [22;25)\left[ {22;25} \right).

Vậy Q1= 22+10−715⋅3=22,6{Q_1} = \,22 + \frac{{10 - 7}}{{15}} \cdot 3 = 22{,}6.

Câu 4

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Lời giải

Chọn A

Ta có cos⁡2x=1  ⇔ 2x=k2π,k∈Z⇔x =kπ,  k∈Z\cos 2x = 1\,\, \Leftrightarrow \,2x = k2\pi ,k \in \mathbb{Z} \Leftrightarrow x\, = k\pi ,\,\,k \in \mathbb{Z}.

Câu 5

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Lời giải

Chọn B

Ta có log⁡3(9a)=log⁡39+log⁡3a=2+log⁡3a{\log _3}\left( {9a} \right) = {\log _3}9 + {\log _3}a = 2 + {\log _3}a.

Câu 6

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Chọn C

Từ đồ thị ta thấy hàm số nghịc biến trên khoảng (−1;0)\left( { - 1;0} \right).

Câu 7

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Chọn C

Hình minh hoạ

IJIJ là đường trung bình của tam giác SABSAB nên IJ//ABIJ{\rm{//}}AB.

{IJ⊄(ABC)IJ//ABAB⊂(ABC)⇒IJ//(ABC)\left\{ \begin{array}{l}IJ \not\subset \left( {ABC} \right)\\IJ{\rm{//}}AB\\AB \subset \left( {ABC} \right)\end{array} \right. \Rightarrow IJ{\rm{//}}\left( {ABC} \right).

Câu 8

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Chọn C

Ta có ∫f(x)dx=∫sin⁡xdx=−cos⁡x+C\int {f\left( x \right)dx = \int {\sin xdx} } = - \cos x + C.

Câu 9

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Chọn C

Một vectơ pháp tuyến của (P)\left( P \right) là n→=(2;−1;4)\overrightarrow n = \left( {2; - 1;4} \right) hay n1→=(−2;1;−4)\overrightarrow {{n_1}} = \left( { - 2;1; - 4} \right).

Câu 10

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Lời giải

Chọn B

Hình minh hoạ

Ta có: SA=SCSA = SC nên tam giác SACSAC cân tại SS, SO⊥ACSO \bot AC.

SB=SDSB = SD nên tam giác SBDSBD cân tại SS, SO⊥BDSO \bot BD.

Mà AC∩BD=O,AC,BD⊂(ABCD)AC \cap BD = O,AC,BD \subset \left( {ABCD} \right) nên SO⊥(ABCD)SO \bot \left( {ABCD} \right)

Câu 11

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Chọn C

Tọa độ của vectơ w→=u→−v→=(1−1;−2−3;2+5)=(0;−5;7)\overrightarrow w = \overrightarrow u - \overrightarrow v = \left( {1 - 1; - 2 - 3;2 + 5} \right) = \left( {0; - 5;7} \right).

Câu 12

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Lời giải

Chọn B

Ta có: ∫43f(x)dx=2\int\limits_4^3 {f\left( x \right)dx = 2}⇒∫34f(x)dx=−2\Rightarrow \int\limits_3^4 {f\left( x \right)dx = - 2}

∫04f(x)dx=∫03f(x)dx+∫34f(x)dx\int\limits_0^4 {f\left( x \right)dx = \int\limits_0^3 {f\left( x \right)dx} + \int\limits_3^4 {f\left( x \right)dx} }⇔−3=∫03f(x)dx+(−2)\Leftrightarrow - 3 = \int\limits_0^3 {f\left( x \right)dx} + \left( { - 2} \right)⇔∫03f(x)dx=−1\Leftrightarrow \int\limits_0^3 {f\left( x \right)dx} = - 1.

Câu 13

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Sai

Lời giải

a) Đúng

Doanh thu R(t)R\left( t \right) được tính bằng tích phân của tốc độ doanh thu R′(t)R'\left( t \right) theo thời gian. Do đó, doanh thu sau 10 năm (từ t=0t = 0 đến t=10t = 10) là:

R(10)=∫010R′(t)dtR\left( {10} \right) = \int\limits_0^{10} {R'\left( t \right)dt} =∫010(588−3t2)dt\int\limits_0^{10} {\left( {588 - 3{t^2}} \right)dt}.

b) Đúng

Tổng chi phí vận hành và bảo trì trong 6 năm là tích phân của chi phí biên C′(t)C'\left( t \right) từ 0 đến 6: ∫06(48+12t2)dt=(48t+4t3)∣06=(48×6+4×63)−0=1152\int\limits_0^6 {\left( {48 + 12{t^2}} \right)dt} = \left. {\left( {48t + 4{t^3}} \right)} \right|_0^6 = \left( {48 \times 6 + 4 \times {6^3}} \right) - 0 = 1152 (triệu đồng).

c) Sai

Ta có doanh thu là R(t)=∫R′(t)dt=∫(588−3t2)dt=588t−t3+C1R\left( t \right) = \int {R'\left( t \right)dt} = \int {\left( {588 - 3{t^2}} \right)dt} = 588t - {t^3} + {C_1}

Mà R(0)=0⇒C1=0⇒R(t)=588t−t3R\left( 0 \right) = 0 \Rightarrow {C_1} = 0 \Rightarrow R\left( t \right) = 588t - {t^3}.

Chi phí là C(t)=∫C′(t)dt=∫(48+12t2)dt=48t+4t3+CC\left( t \right) = \int {C'\left( t \right)dt} = \int {\left( {48 + 12{t^2}} \right)dt} = 48t + 4{t^3} + C.

Mà C(0)=0⇒C=0⇒C(t)=48t+4t3C\left( 0 \right) = 0 \Rightarrow C = 0 \Rightarrow C\left( t \right) = 48t + 4{t^3}.

Lợi nhuận L(t)=R(t)−C(t)=588t−t3−(48t+4t3)L(t) = R\left( t \right) - C\left( t \right) = 588t - {t^3} - \left( {48t + 4{t^3}} \right).

Do đó L(t)≥0L\left( t \right) \ge 0⇔588t−t3≥48t+4t3⇔5t2≤540⇔t2≤36⇒t≤6\Leftrightarrow 588t - {t^3} \ge 48t + 4{t^3} \Leftrightarrow 5{t^2} \le 540 \Leftrightarrow {t^2} \le 36 \Rightarrow t \le 6.

Do đó lợi nhuận bắt đầu giảm khi t>6t > 6.

Vậy tuổi thọ hữu ích của máy là 6 năm.

d) Sai

Lợi nhuận trong suốt tuổi thọ hữu ích (6 năm đầu) là

∫06[(588−3t2)−(48+12t2)]dt=∫06(540−15t2)dt=(540t−5t3)∣06=2160\int\limits_0^6 {\left[ {\left( {588 - 3{t^2}} \right) - \left( {48 + 12{t^2}} \right)} \right]} dt = \int\limits_0^6 {\left( {540 - 15{t^2}} \right)} dt = \left. {\left( {540t - 5{t^3}} \right)} \right|_0^6 = 2160(triệu đồng).

Câu 14

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Sai

Lời giải

a) Đúng

Mỗi học sinh có 2 khả năng (ngửa hoặc sấp tương ứng với đứng hoặc ngồi).

Có tám học sinh tung độc lập nên tổng số kết quả có thể xảy ra là: 28=256{2^8} = 256.

b) Đúng

Có tám học sinh nên số cách chọn một người đứng lên là: C81=8C_8^1 = 8.

c) Sai

Số cách chọn hai bạn đứng lên bất kì là: C82=28C_8^2 = 28.

Trong một bàn tròn tám ghế, có đúng tám cặp ghế kề nhau (1-2, 2-3, …, 8-1) nên có 8 cách chọn hai bạn đứng lên mà hai bạn đó ngồi cạnh nhau.

Vậy số cách để hai bạn đứng lên mà không đứng cạnh nhau là: 28−8=2028 - 8 = 20.

d) Sai

Gọi AA là biến cố: “không có hai người liền kề cùng đứng”.

Nếu có nhiều hơn bốn người đứng thì hiển nhiên biến cố AA không xảy ra.

Do đó ta chỉ có các trường hợp sau:

TH1: Không có bạn nào đứng: có 1 cách.

TH2: Có một bạn đứng: có 8 cách.

TH3: Có hai bạn đứng mà không đứng cạnh nhau: có 20 cách (như trên câu c).

TH4: Có ba bạn đứng mà không có hai bạn nào đứng cạnh nhau.

· Chọn ba bạn đứng lên bất kì có: C83=56C_8^3 = 56 cách.

· Chọn ba bạn đứng lên mà cả ba bạn liền kề nhau, có 8 cách (1-2-3, 2-3-4, …, 8-1-2)

· Chọn ba bạn đứng lên mà chỉ có đúng hai bạn đứng cạnh nhau:

- Có 8 cách chọn ra một bạn đứng.

- Với mỗi cách chọn ra một bạn đứng, có 4 cách chọn ra hai bạn đứng cạnh nhau và không đứng cạnh bạn vừa chọn (ví dụ chọn bạn vị trí thứ nhất thì có 4 cách chọn hai bạn đứng cạnh nhau và không đứng cạnh bạn thứ nhất là: 3-4, 4-5, 5-6, 6-7).

Vậy có tất cả: 56−8−8.4=1656 - 8 - 8.4 = 16 cách.

TH5: Có bốn bạn đứng lên và không có hai bạn nào đứng cạnh nhau: có 2 cách là các cặp 1-3-5-7 và 2-4-6-8.

Vậy số phần tử của biến cố A là: n(A)=1+8+20+16+2=47n\left( A \right) = 1 + 8 + 20 + 16 + 2 = 47.

(Có thể áp dụng công thức, số cách chọn kk bạn đứng lên trong bàn tròn nn chỗ mà không có hai bạn nào đứng cạnh nhau là: nn−kCn−kk\frac{n}{{n - k}}C_{n - k}^k).

Xác suất để có ít nhất hai bạn ngồi liền kề phải đứng lên là:

P(A‾)=1−P(A)=1−47256=209256P\left( {\overline A } \right) = 1 - P\left( A \right) = 1 - \frac{{47}}{{256}} = \frac{{209}}{{256}}.

Câu 15

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Đúng

Lời giải

a) [NB] Một vectơ pháp tuyến của mặt phẳng (P)\left( P \right) là n→=(3;−2;1)\overrightarrow n = \left( {3{\rm{ }};{\rm{ }} - 2{\rm{ }};{\rm{ }}1} \right). Chọn Đúng

b) [NB] Ta có: 3.1−2.(−1)+2+4≠03.1 - 2.\left( { - 1} \right) + 2 + 4 \ne 0 nên MM∉\notin (P)\left( P \right). Chọn Đúng

c) (Q)//(P)\left( Q \right){\rm{ // }}\left( P \right) nên (Q)\left( Q \right) có phương trình 3x−2y+z+m=03x - 2y + z + m = 0

- (Q)\left( Q \right)qua điểm MM nên 3.1−2.(−1)+2+m=03.1 - 2.\left( { - 1} \right) + 2 + m = 0.

- ⇔m=−7\Leftrightarrow m = - 7

- Phương trình tổng quát của (Q)\left( Q \right) là: 3x−2y+z−7=03x - 2y + z - 7 = 0.

Chọn Sai

d) Mặt phẳng (R)\left( R \right)song song với mặt phẳng (P)\left( P \right) nên (R)\left( R \right) có dạng 3x−2y+z+n=03x - 2y + z + n = 0, n≠4n \ne 4.

Ta có: d(M,(R))=∣3.1−2.(−1)+2+n∣32+22+12d\left( {M,\left( R \right)} \right) = \frac{{\left| {3.1 - 2.\left( { - 1} \right) + 2 + n} \right|}}{{\sqrt {{3^2} + {2^2} + {1^2}} }}

⇔∣7+n∣14=1114\Leftrightarrow \frac{{\left| {7 + n} \right|}}{{\sqrt {14} }} = \frac{{11}}{{\sqrt {14} }}

⇔[n=4n=−18\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}n = 4\\n = - 18\end{array} \right.

Vì n≠4n \ne 4nên mặt phẳng (R)\left( R \right) phương trình là 3x−2y+z−18=03x{\rm{ }} - {\rm{ }}2y{\rm{ }} + {\rm{ }}z{\rm{ }} - {\rm{ }}18{\rm{ }} = {\rm{ }}0{\rm{ }}. Chọn Đúng

Câu 16

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Đúng

  • d) Sai

Lời giải

a) Dựa vào đồ thị hàm số nghịch biến trên khoảng (−1;1)\left( { - 1;1} \right). Chọn Đúng

b) Dựa vào đồ thị hàm số đạt cực tiểu tại điểm x0=1{x_0} = 1. Chọn Đúng

c) Đạo hàm của hàm số nhận giá trị dương trên khoảng (−∞;−1)\left( { - \infty ; - 1} \right). Chọn Đúng

d) Giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [−1;0]\left[ { - 1;0} \right] bằng −1- 1. Chọn Sai

Câu 17

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 0,86

Lời giải

Đáp án: 0,86.

Hình minh hoạ

Gọi NN là trung điểm của AA′;AA'; kẻ AH⊥BA′AH \bot BA' tại H;AK⊥CIH;AK \bot CI tại K.K. Khi đó (đường trung bình tam giác ABA′ABA'), mà MN⊂(CMN)MN \subset (CMN) nên .

Do đó d(BA′,CM)=d(BA′,(CMN))=d(H,(CMN))=d(A,(CMN))=AK(viˋAK⊥(CMN)).{\rm{d}}(BA',CM) = {\rm{d}}(BA',(CMN)) = {\rm{d}}(H,(CMN)) = {\rm{d}}(A,(CMN)) = AK{\rm{ (v\`i }}AK \bot (CMN){\rm{)}}{\rm{.}}

Chứng minh AK⊥(CMN)AK \bot (CMN)

Lăng trụ đứng nên AC⊥AA′AC \bot AA'; ΔABC\Delta ABC vuông tại AA nên AC⊥AB⇒AC⊥(ABA′)AC \bot AB \Rightarrow AC \bot (ABA')

Mà MN⊂(ABA′)⇒MN⊥ACMN \subset (ABA') \Rightarrow MN \bot AC

Mặt khác

AH∩AC=A⇒MN⊥(CMN),AK⊂(CMN)⇒AK⊥MNAH \cap AC = A \Rightarrow MN \bot (CMN),AK \subset (CMN) \Rightarrow AK \bot MN

AK⊥CI,MN∩CM=I⇒AK⊥(CMN).AK \bot CI,MN \cap CM = I \Rightarrow AK \bot (CMN).

Ta có AK2=AI2.AC2AI2+AC2=AM2.AN2AM2+AN2.AC2AM2.AN2AM2+AN2+AC2=1.41+4.91.41+4+9=3649⇒AK=67≈0,86.A{K^2} = \frac{{A{I^2}.A{C^2}}}{{A{I^2} + A{C^2}}} = \frac{{\frac{{A{M^2}.A{N^2}}}{{A{M^2} + A{N^2}}}.A{C^2}}}{{\frac{{A{M^2}.A{N^2}}}{{A{M^2} + A{N^2}}} + A{C^2}}} = \frac{{\frac{{1.4}}{{1 + 4}}.9}}{{\frac{{1.4}}{{1 + 4}} + 9}} = \frac{{36}}{{49}} \Rightarrow AK = \frac{6}{7} \approx 0{,}86.

Câu 18

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 450

Lời giải

Đáp số: 450

Ta có: d(O;(P))≤OMd\left( {O;\left( P \right)} \right) \le OM.

Để (P)\left( P \right)cách gốc tọa độ một khoảng lớn nhất thì d(O;(P))=OMd\left( {O;\left( P \right)} \right) = OM. Khi đó (P)\left( P \right) là mặt phẳng đi qua MM và nhận OM→\overrightarrow {OM} làm vectơ pháp tuyến.

Vậy (P):(x−1)−2(y+2)−5(z+5)=0\left( P \right):\left( {x - 1} \right) - 2\left( {y + 2} \right) - 5\left( {z + 5} \right) = 0⇔(P):x−2y−5z−30=0\Leftrightarrow \left( P \right):x - 2y - 5z - 30 = 0.

(P)∩Ox=A(30;0;0)\left( P \right) \cap Ox = A\left( {30;0;0} \right); (P)∩Oy=B(0;−15;0)\left( P \right) \cap Oy = B\left( {0; - 15;0} \right); (P)∩Oz=C(0;0;−6)\left( P \right) \cap Oz = C\left( {0;0; - 6} \right)

Thể tích tứ diện OABCOABC là: V=16OA.OB.OC=16.30.15.6=450V = \frac{1}{6}OA.OB.OC = \frac{1}{6}.30.15.6 = 450(đơn vị thể tích).

Câu 19

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 7,8

Lời giải

Đáp án: 7,8

Bước 1: Tìm hàm nồng độ thuốc C(t)C(t)

Từ phương trình tỉ lệ đã cho, ta lấy nguyên hàm hai vế theo biến tt:

∫C′(t)C(t)dt=∫−kdt⇔ln⁡∣C(t)∣=−kt+C1\int {\frac{{C'(t)}}{{C(t)}}} dt = \int - kdt \Leftrightarrow \ln |C(t)| = - kt + {C_1}

Vì nồng độ C(t)>0C(t) > 0, ta có thể viết lại phương trình dưới dạng hàm số mũ:

C(t)=e−kt+C1=eC1⋅e−ktC(t) = {e^{ - kt + {C_1}}} = {e^{{C_1}}} \cdot {e^{ - kt}}

Đặt C0=eC1{C_0} = {e^{{C_1}}}, ta có công thức tổng quát: C(t)=C0⋅e−ktC(t) = {C_0} \cdot {e^{ - kt}}

Bước 2: Tìm các hằng số C0{C_0} và kk

Tại thời điểm bắt đầu (t=0t = 0), nồng độ là 12 mg/l: C(0)=C0⋅e0=12⇒C0=12C(0) = {C_0} \cdot {e^0} = 12 \Rightarrow {C_0} = 12

Vậy hàm số là C(t)=12⋅e−ktC(t) = 12 \cdot {e^{ - kt}}.

Sau 6 giờ (t=6t = 6), nồng độ là 3 mg/l:

C(6)=12⋅e−6k=3⇔e−6k=312=14⇔−6k=ln⁡(14)⇒k=−ln⁡(0.25)6C(6) = 12 \cdot {e^{ - 6k}} = 3 \Leftrightarrow {e^{ - 6k}} = \frac{3}{{12}} = \frac{1}{4} \Leftrightarrow - 6k = \ln \left( {\frac{1}{4}} \right) \Rightarrow k = \frac{{ - \ln (0.25)}}{6}

Bước 3: Tính thời gian tt khi nồng độ còn 2 mg/l

Ta cần tìm tt sao cho C(t)=2⇔C(t) = 2 \Leftrightarrow 12⋅e−kt=2⇔e−kt=212=16⇔−kt=ln⁡(16)⇒t=−ln⁡(1/6)k12 \cdot {e^{ - kt}} = 2 \Leftrightarrow {e^{ - kt}} = \frac{2}{{12}} = \frac{1}{6} \Leftrightarrow - kt = \ln \left( {\frac{1}{6}} \right) \Rightarrow t = \frac{{ - \ln (1/6)}}{k}

Thay giá trị kk đã tìm được ở trên vào: t=−ln⁡(1/6)−ln⁡(0.25)6=6⋅ln⁡(6)ln⁡(4)≈7,7548...t = \frac{{ - \ln (1/6)}}{{\frac{{ - \ln (0.25)}}{6}}} = \frac{{6 \cdot \ln (6)}}{{\ln (4)}} \approx 7{,}7548...

Làm tròn kết quả đến hàng phần mười, ta được t≈7,8t \approx 7{,}8 giờ.

Câu 20

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 820

Lời giải

Đáp án: 820820

Vì mỗi bước có 44 cách đi nên tổng số cách đi sau nn bước là 4n{4^n}.

Gọi un{u_n} là số cách đi từ AA để sau đúng nn bước nhân vật ở vị trí AA.

Trong 4n{4^n} bước, có 22 trường hợp:

- Nhân vật ở vị trí AA: có un{u_n} cách. Khi đó bước n+1n + 1 nhân vật không thể ở vị trí AA.

- Nhân vật không ở vị trí AA: có 4n−un{4^n} - {u_n} cách. Khi đó có đúng 11 cách để bước n+1n + 1 nhân vật ở vị trí AA.

Suy ra un+1=0⋅un+1⋅(4n−un)=4n−un{u_{n + 1}} = 0 \cdot {u_n} + 1 \cdot \left( {{4^n} - {u_n}} \right) = {4^n} - {u_n}.

Ta có:

u0=1{u_0} = 1

u1=0{u_1} = 0

u2=41−u1=4{u_2} = {4^1} - {u_1} = 4

u3=42−u2=12{u_3} = {4^2} - {u_2} = 12

u4=43−u3=52{u_4} = {4^3} - {u_3} = 52

u5=44−u4=204{u_5} = {4^4} - {u_4} = 204

u6=45−u5=820{u_6} = {4^5} - {u_5} = 820

Câu 21

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 100

Lời giải

Đáp án: 100.

Hàm doanh thu: T(x)=xp(x)=1700x−7x2T\left( x \right) = xp\left( x \right) = 1700x - 7{x^2}.

Hàm chi phí: C(x)=16000+500x−1,6x2+0,004x3C\left( x \right) = 16000 + 500x - 1{,}6{x^2} + 0{,}004{x^3}.

Hàm lợi nhuận: π(x)=T(x)−C(x)=−0,004x3−5,4x2+1200x−16000\pi \left( x \right) = T\left( x \right) - C\left( x \right) = - 0{,}004{x^3} - 5{,}4{x^2} + 1200x - 16000.

Đạo hàm: π′(x)=−0,012x2−10,8x+1200\pi '\left( x \right) = - 0{,}012{x^2} - 10{,}8x + 1200; π′(x)=0⇔[x=100∈(0;17007)x=−1000∉(0;17007)\pi '\left( x \right) = 0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x = 100 \in \left( {0;\frac{{1700}}{7}} \right)\\x = - 1000 \notin \left( {0;\frac{{1700}}{7}} \right)\end{array} \right..

Bảng biến thiên:

Hình minh hoạ

Vậy để lợi nhuận thu được là lớn nhất thì nhà máy nên sản xuất mỗi tháng 100100 sản phẩm.

Câu 22

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 10

Lời giải

Đáp án: 1010.

Vì vòng quay có 4040 ô kích thước bằng nhau, để tính mức trung bình, ta giả sử có 4040 người chơi tham gia và mũi tên quay trúng đều vào tất cả 4040 ô (mỗi ô trúng đúng 11 lần).

Tổng số tiền ban tổ chức thu được từ 4040 người chơi là

40 . 25=100040\,.\,25{\rm{ }} = 1000 (nghìn đồng).

Tổng số tiền thưởng ban tổ chức phải trả cho 4040 người này sẽ bao gồm:

- 11 ô 200200 nghìn đồng: 1 . 200=2001\,.\,200 = 200 (nghìn đồng)

- 44 ô 5050 nghìn đồng: 4 . 50=2004\,.\,50 = 200 (nghìn đồng)

- 1010 ô 2020 nghìn đồng: 10 . 20=20010\,.\,20 = 200 (nghìn đồng)

- 2525 ô 00 đồng (“Chúc bạn may mắn lần sau”): 00 (nghìn đồng)

Tổng chi phí ban tổ chức trả thưởng là

200+200+200=600200 + 200 + 200 = 600 (nghìn đồng).

Sau 40 lượt quay, số tiền lãi ban tổ chức thu được là

1000−600=4001000 - 600 = 400 (nghìn đồng).

Vậy trung bình một lượt chơi từ mỗi người chơi, ban tổ chức thu được số tiền là

40040=10\frac{{400}}{{40}} = 10 (nghìn đồng).