TopStudy

Đáp án và lời giải

Đề thi thử Tốt nghiệp THPT Toán 2025-2026 Sở GD&ĐT Đồng Nai lần 2 có đáp án

Về trang đề

Câu 1

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Ta có ∫f(x)dx=∫(3x2+2sin⁡x)dx=x3−2cos⁡x+C\int {f\left( x \right){\rm{d}}x} = \int {\left( {3{x^2} + 2\sin x} \right)} {\rm{d}}x = {x^3} - 2\cos x + C.

Câu 2

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Ta có MM là trung điểm của đoạn thẳng ABAB nên {xM=2−42=−1yM=3−12=1zM=1+52=3\left\{ \begin{array}{l}{x_M} = \frac{{2 - 4}}{2} = - 1\\{y_M} = \frac{{3 - 1}}{2} = 1\\{z_M} = \frac{{1 + 5}}{2} = 3\end{array} \right.. Vậy M(−1;1;3)M\left( { - 1;1;3} \right).

Câu 3

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Chọn B

Ta có y=x3+3xy = {x^3} + 3x suy ra y′=3x2+3y' = 3{x^2} + 3. Do đó Hệ số góc của Δ\Delta là y′(1)=3.12+3=6y'\left( 1 \right) = {3.1^2} + 3 = 6.

Câu 4

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Gọi qq là công bội của cấp số nhân (un)\left( {{u_n}} \right).

Ta có {u2=6u3=12⇔{u1.q=6        (1)u1.q2=12    (2)\left\{ \begin{array}{l}{u_2} = 6\\{u_3} = 12\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}{u_1}.q = 6\,\,\,\,\,\,\,\,\left( 1 \right)\\{u_1}.{q^2} = 12\,\,\,\,\left( 2 \right)\end{array} \right.

Lấy (2)\left( 2 \right) chia (1)\left( 1 \right)vế theo vế ta được q=2q = 2.

Câu 5

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Mặt cầu (S)\left( S \right) có tâm I(2;−3;−4)I\left( {2; - 3; - 4} \right)và tiếp xúc với mặt phẳng (Oxy)\left( {Oxy} \right). Bán kính của mặt cầu (S)\left( S \right) là R=∣−4∣=4R = \left| { - 4} \right| = 4.

Câu 6

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Chọn D

∫−21(1+f(x))dx=∫−211dx+∫−21f(x)dx=x∣−21+2=1−(−2)+2=5\int\limits_{ - 2}^1 {\left( {1 + f\left( x \right)} \right)dx} = \int\limits_{ - 2}^1 {1dx} + \int\limits_{ - 2}^1 {f\left( x \right)dx} = \left. x \right|_{ - 2}^1 + 2 = 1 - ( - 2) + 2 = 5.

Câu 7

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Giá trị cực đại của hàm số f(x)f\left( x \right) là 3.

Câu 8

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Phương trình chính tắc của đường thẳng đi qua M(2;1;1)M\left( {2;1;1} \right) và có vecto chỉ phương u→=(2;−1;3)\overrightarrow u = \left( {2; - 1;3} \right) là x−22=y−1−1=z−13\frac{{x - 2}}{2} = \frac{{y - 1}}{{ - 1}} = \frac{{z - 1}}{3}.

Câu 9

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Chọn B

Hàm số y=sin⁡xy = \sin xtuần hoàn với chu kỳ T=2πT = 2\pi.

Câu 10

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Chọn B

Khoảng tứ phân vị của mẫu số liệu ghép nhóm này là ΔQ=Q3−Q1=9−3=6\Delta Q = {Q_3} - {Q_1} = 9 - 3 = 6.

Câu 11

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Chọn B

Ta có: P(A∣B)=P(AB)P(B)P(A|B) = \frac{{P(AB)}}{{P(B)}} ⇒P(AB)=P(A∣B).P(B)=0,6.0,5=0,3\Rightarrow P(AB) = P(A|B).P(B) = 0{,}6.0{,}5 = 0{,}3.

Câu 12

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Chọn D

Ta có: log⁡2(x−1)=3⇒x−1=23⇒x=9{\log _2}(x - 1) = 3 \Rightarrow x - 1 = {2^3} \Rightarrow x = 9

Câu 13

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Đúng

  • d) Sai

a) Đúng.

Hàm số xác định khi mẫu số x−1≠0⇔x≠1x - 1 \ne 0 \Leftrightarrow x \ne 1. Vậy tập xác định là D=R∖{1}\mathcal{D} = \mathbb{R} \setminus \{ 1\}.

b) Đúng.

Vì lim⁡x→±∞[y−(x−3)]=lim⁡x→±∞1x−1=0\mathop {\lim }\limits_{x \to \pm \infty } [y - (x - 3)] = \mathop {\lim }\limits_{x \to \pm \infty } \frac{1}{{x - 1}} = 0, nên đường thẳng y=x−3y = x - 3 là tiệm cận xiên của đồ thị (C)(C).

c) Đúng.

Giao điểm của hai đường tiệm cận là tâm đối xứng. Tiệm cận đứng là x=1x = 1, tiệm cận xiên là

y=x−3y = x - 3. Thay x=1x = 1 vào phương trình tiệm cận xiên ta được y=1−3=−2y = 1 - 3 = - 2. Vậy tâm đối xứng

là I(1;−2)I(1; - 2).

d) Sai.

Ta có y′=1−1(x−1)2=(x−1)2−1(x−1)2=x2−2x(x−1)2y' = 1 - \frac{1}{{{{(x - 1)}^2}}} = \frac{{{{(x - 1)}^2} - 1}}{{{{(x - 1)}^2}}} = \frac{{{x^2} - 2x}}{{{{(x - 1)}^2}}}.

y′=0⇔[x=0⇒y=−4⇒A(0;−4)x=2⇒y=0⇒B(2;0).y' = 0 \Leftrightarrow \left[ {\begin{array}{llllllllllllllllllll}{x = 0 \Rightarrow y = - 4 \Rightarrow A(0; - 4)}\\{x = 2 \Rightarrow y = 0 \Rightarrow B(2;0).}\end{array}} \right.

Đường thẳng đi qua hai điểm cực trị AA, BB có phương trình là y=2x−4y = 2x - 4.

Thay tọa độ điểm M(3;−2)M(3; - 2) vào phương trình đường thẳng ABAB: −2=2(3)−4⇔−2=2- 2 = 2(3) - 4 \Leftrightarrow - 2 = 2 (vô lý).

Câu 14

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Sai

Tỷ lệ người mắc bệnh XXtrong cộng là 0,5%0{,}5\%nên P(A)=0,005P\left( A \right) = 0{,}005, P(A‾)=0,995P\left( {\overline A } \right) = 0{,}995

P(B/A)=0,95P\left( {B/A} \right) = 0{,}95, P(B‾/A‾)=0,99P\left( {\overline B /\overline A } \right) = 0{,}99, P(B/A‾)=0,01P\left( {B/\overline A } \right) = 0{,}01.

a) Đúng

Ta có P(A)P\left( A \right) là tỷ lệ người mắc bệnh XXtrong cộng là 0,5%0{,}5\%nên P(A)=0,005P\left( A \right) = 0{,}005.

b) Đúng

Ta có P(B/A‾)=1−P(B‾/A‾)=1−0,99=0,01P\left( {B/\overline A } \right) = 1 - P\left( {\overline B /\overline A } \right) = 1 - 0{,}99 = 0{,}01.

c) Sai

Ta có P(B)=P(A).P(B/A)+P(A‾).P(B/A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B/A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B/\overline A } \right)

P(B)=0,005.0,95+0,995.0,01=0,0147P\left( B \right) = 0{,}005.0{,}95 + 0{,}995.0{,}01 = 0{,}0147

d) Sai

Ta có P(A/B)=P(A).P(B/A)P(B)=0,004750,014≈0,323<0,5P\left( {A/B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B/A} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}00475}}{{0{,}014}} \approx 0{,}323 < 0{,}5.

Câu 15

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Đúng

Chọn a) Đúng | b) Đúng c) Sai | d) Đúng

Phương trình mặt cầu (SS) là (x+103)2+y2+(z−30)2=100{(x + 10\sqrt 3 )^2} + {y^2} + {(z - 30)^2} = 100.

Từ phương trình này, ta xác định được tâm II và bán kính RR:

Tâm I(−103;0;30)I( - 10\sqrt 3 ;0;30).

Bán kính R=100=10R = \sqrt {100} = 10 (m).

Vector chỉ phương của tia nắng là u⃗=(1;0;−3)\vec u = (1;0; - \sqrt 3 ).

a) Mặt cầu (SS) có tâm I(−103;0;30)I( - 10\sqrt 3 ;0;30) và bán kính R=10R = 10 (m).

Dựa vào phương trình mặt cầu đã cho, tâm II là (−103;0;30)( - 10\sqrt 3 ;0;30) và bán kính R=100=10R = \sqrt {100} = 10.

Chọn ĐÚNG

b) Phương trình đường thẳng chứa tia nắng đi qua tâm mặt cầu là {x=−103+ty=0z=30−3t\left\{ {\begin{array}{llllllllllllllllllll}{x = - 10\sqrt 3 + t}\\{y = 0}\\{z = 30 - \sqrt 3 t}\end{array}} \right..

Đường thẳng chứa tia nắng đi qua tâm mặt cầu I(−103;0;30)I( - 10\sqrt 3 ;0;30) và có vectơ chỉ phương u⃗=(1;0;−3)\vec u = (1;0; - \sqrt 3 ).

Phương trình tham số của đường thẳng này là:{x=−103+ty=0z=30−3t\left\{ {\begin{array}{llllllllllllllllllll}{x = - 10\sqrt 3 + t}\\{y = 0}\\{z = 30 - \sqrt 3 t}\end{array}} \right..

Chọn ĐÚNG.

c) Gọi KK là hình chiếu của tâm II theo phương tia nắng trên mặt sân, khi đó K(103;0;0)K(10\sqrt 3 ;0;0).

KK là hình chiếu của tâm II theo phương tia nắng trên mặt sân. Mặt sân trùng với mặt phẳng (Oxy)\left( {Oxy} \right), có phương trình z=0z = 0.

Để tìm tọa độ điểm KK, ta thay z=0z = 0 vào phương trình đường thẳng chứa tia nắng đi qua II:

30−3t=0⇒t=10330 - \sqrt 3 t = 0 \Rightarrow t = 10\sqrt 3.

Thay t=103t = 10\sqrt 3 vào ta được: K(0;0;0)K(0;0;0).

Chọn SAI

d) Biết rằng hình chiếu của mặt cầu lên mặt sân là một elip, tiêu cự của elip bằng 203\frac{{20}}{{\sqrt 3 }}.

Hình chiếu của mặt cầu lên mặt sân (mặt phẳng OxyOxy) theo phương tia nắng u⃗=(1;0;−3)\vec u = (1;0; - \sqrt 3 ) là một elip.

Gọi ϕ\phi là góc giữa u⃗\vec u và mặt phẳng (Oxy)\left( {Oxy} \right).

Vector pháp tuyến của (Oxy)\left( {Oxy} \right) là n⃗=(0;0;1)\vec n = (0;0;1).

Góc θ\theta giữa u⃗\vec u và n⃗\vec n được tính bởi cos⁡θ=∣u⃗⋅n⃗∣∣u⃗∣⋅∣n⃗∣\cos \theta = \frac{{|\vec u \cdot \vec n|}}{{|\vec u| \cdot |\vec n|}}=32= \frac{{\sqrt 3 }}{2}.

Suy ra θ=30∘θ={30}^{^{\circ}}

Góc ϕ\phi giữa u⃗\vec u và mặt phẳng OxyOxy là ϕ=90∘−θ=90∘−30∘=60∘ϕ={90}^{^{\circ}}-θ={90}^{^{\circ}}-{30}^{^{\circ}}={60}^{^{\circ}}

Hình chiếu của mặt cầu là một elip có bán trục nhỏ b=R=10b = R = 10.

Bán trục lớn a=Rsin⁡ϕ=10sin⁡60∘=203a=\frac{R}{\sin ϕ}=\frac{10}{\sin {60}^{^{\circ}}}=\frac{20}{\sqrt{3}}

Tiêu cự của elip là 2c2c, với c2=a2−b2{c^2} = {a^2} - {b^2}=(203)2−102=1003= {\left( {\frac{{20}}{{\sqrt 3 }}} \right)^2} - {10^2} = \frac{{100}}{3}.

⇒c=103\Rightarrow c = \frac{{10}}{{\sqrt 3 }}.

Tiêu cự 2c=2⋅103=2032c = 2 \cdot \frac{{10}}{{\sqrt 3 }} = \frac{{20}}{{\sqrt 3 }}.

Chọn ĐÚNG.

Câu 16

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Sai

  • c) Đúng

  • d) Sai

a) Đúng.

Sau 2 giờ quan sát, thể tích nước trong hồ là V(t)=50 000+∫02Q(t) dt m3V\left( t \right) = 50\,000 + \int\limits_0^2 {Q\left( t \right)} \,{\rm{d}}t\,{m^3}.

b) Sai.

Ta có: V′(t)=Q(t)=0⇒1000t3−8000t2+12 000t=0⇒[t=0t=2t=6V'\left( t \right) = Q\left( t \right) = 0 \Rightarrow 1000{t^3} - 8000{t^2} + 12\,000t = 0 \Rightarrow \left[ {\begin{array}{cccccccccccccccccccc}{\begin{array}{cccccccccccccccccccc}{t = 0}\\{t = 2}\end{array}}\\{t = 6}\end{array}} \right.

Bảng biến thiên:

Hình minh hoạ

Từ bảng biến thiên ta thấy, thể tích tăng từ 0 đến 2 giờ, giảm từ 2 đến 6 giờ.

c) Đúng.

Trong khoảng 6 giờ đầu tiên, thể tích nước lớn nhất bằng tại t=2t = 2,

V(2)=50 000+∫02(1000t3−8000t2+12 000t) dt =1700003 m3V\left( 2 \right) = 50\,000 + \int\limits_0^2 {\left( {1000{t^3} - 8000{t^2} + 12\,000t} \right)} \,{\rm{d}}t\, = \frac{{170000}}{3}\,{{\rm{m}}^{\rm{3}}}.

d) Sai.

Từ bảng biến thiên ta có:

V(6)=50 000+∫06(1000t3−8000t2+12 000t) dt=14000 m3<20000 m3V\left( 6 \right) = 50\,000 + \int\limits_0^6 {\left( {1000{t^3} - 8000{t^2} + 12\,000t} \right)} \,{\rm{d}}t = 14000\,{{\rm{m}}^{\rm{3}}} < 20000\,{{\rm{m}}^{\rm{3}}}.

Do đó, trong 6 giờ đầu quan sát, hồ không vận hành an toàn.

Câu 17

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 6,4

Đáp án: 6,46{,}4.

Hướng đi của Pikachu hiểu nôm na như sau:

B1: Tăng xx→\to B2: Tăng yy→\to B3: Giảm x′x'→\to B4: Giảm y′y'….

Giá trị dịch chuyển:

Gọi dn{d_n} là độ dài của bước thứnn. Theo đề bài:

d1=8;d2=8⋅(34);d3=8⋅(34)2,...,dn=8⋅(34)n−1{d_1} = 8;{d_2} = 8 \cdot \left( {\frac{3}{4}} \right);{d_3} = 8 \cdot {\left( {\frac{3}{4}} \right)^2},...,{d_n} = 8 \cdot {\left( {\frac{3}{4}} \right)^{n - 1}}.

Tọa độ điểm M(x;y)M\left( {x;y} \right) trong đó:

- Hoành độ: x=d1−d3+d5−d7+…=8−8(34)2+8(34)4−…x = {d_1} - {d_3} + {d_5} - {d_7} + \ldots = 8 - 8{\left( {\frac{3}{4}} \right)^2} + 8{\left( {\frac{3}{4}} \right)^4} - \ldots là tổng của một cấp số nhân lùi vô hạn với số hạng đầu u1=8{u_1} = 8 và công bội q=−916q = - \frac{9}{{16}}.

Suy ra x=u11−q=81−(−916)=82516=12825x = \frac{{{u_1}}}{{1 - q}} = \frac{8}{{1 - \left( { - \frac{9}{{16}}} \right)}} = \frac{8}{{\frac{{25}}{{16}}}} = \frac{{128}}{{25}}.

- Tung độ: y=d2−d4+d6−d8+…=8(34)−8(34)3+8(34)5−…y = {d_2} - {d_4} + {d_6} - {d_8} + \ldots = 8\left( {\frac{3}{4}} \right) - 8{\left( {\frac{3}{4}} \right)^3} + 8{\left( {\frac{3}{4}} \right)^5} - \ldots là tổng của một cấp số nhân lùi vô hạn với số hạng đầu v1=8.(34=6){v_1} = 8.\left( {\frac{3}{4} = 6} \right) và công bội q=−916q = - \frac{9}{{16}}.

Suy ra y=v11−q=61−(−916)=62516=9625y = \frac{{{v_1}}}{{1 - q}} = \frac{6}{{1 - \left( { - \frac{9}{{16}}} \right)}} = \frac{6}{{\frac{{25}}{{16}}}} = \frac{{96}}{{25}}.

Độ dài đoạn thẳng OM: OM=(12825)2+(9625)2=16025=6,4OM = \sqrt {{{\left( {\frac{{128}}{{25}}} \right)}^2} + {{\left( {\frac{{96}}{{25}}} \right)}^2}} = \frac{{160}}{{25}} = 6{,}4.

Câu 18

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 0,23

Đáp án: 0,23

Bước 1: Phân nhóm các ô chưa mở:

Vùng giao thoa Sc={X,L,R}{S_c} = \{ X,L,R\} (33 ô kề cả AA và BB, trong đó XX là ô trung tâm).

Vùng riêng SA{S_A} (55 ô chỉ kề AA) và SB{S_B} (55 ô chỉ kề BB).

Vùng còn lại Sr{S_r} (6666 ô không liên quan đến số cảnh báo).

Bước 2: Thiết lập các trường hợp (TH) dựa trên số mìn kk trong vùng giao thoa Sc{S_c}: Vì ô BB có số cảnh báo là 11, nên kk chỉ có thể là 00 hoặc 11.

TH1 (k=0k = 0): Vùng SA{S_A} có 44 mìn, vùng SB{S_B} có 11 mìn. Số cách đặt mìn là: N0=C54⋅C51⋅C6622{N_0} = C_5^4 \cdot C_5^1 \cdot C_{66}^{22}. (Lúc này XX chắc chắn không có mìn).

TH2 (k=1k = 1): Vùng SA{S_A} có 33 mìn, vùng SB{S_B} có 00 mìn. Số cách đặt mìn là: N1=C53⋅C5∘⋅C31⋅C6623{N_1} = C_5^3 \cdot {C_5}^\circ \cdot C_3^1 \cdot C_{66}^{23}. (Lúc này có 11 quả mìn chia đều cho 33 ô X,L,RX,L,R).

Bước 3: Tính tỉ số trọng số giữa hai trường hợp:

N1N0=10⋅1⋅3⋅C66235⋅5⋅C6622=3025⋅66−23+123=65⋅4423=264115\frac{{{N_1}}}{{{N_0}}} = \frac{{10 \cdot 1 \cdot 3 \cdot C_{66}^{23}}}{{5 \cdot 5 \cdot C_{66}^{22}}} = \frac{{30}}{{25}} \cdot \frac{{66 - 23 + 1}}{{23}} = \frac{6}{5} \cdot \frac{{44}}{{23}} = \frac{{264}}{{115}}

Bước 4: Tính xác suất An thua (ô XX có mìn): An thua khi xảy ra TH2 và quả mìn của vùng giao thoa nằm đúng vào ô XX. Xác suất này là:

P=13N1N0+N1=13⋅N1N01+N1N0=13⋅2641151+264115=88115+264=88379≈0,232189...P = \frac{{\frac{1}{3}{N_1}}}{{{N_0} + {N_1}}} = \frac{{\frac{1}{3} \cdot \frac{{{N_1}}}{{{N_0}}}}}{{1 + \frac{{{N_1}}}{{{N_0}}}}} = \frac{{\frac{1}{3} \cdot \frac{{264}}{{115}}}}{{1 + \frac{{264}}{{115}}}} = \frac{{88}}{{115 + 264}} = \frac{{88}}{{379}} \approx 0{,}232189...

Làm tròn đến hàng phần trăm, ta được kết quả 0,23.

Câu 19

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 6000

Đáp án: 6000.

Hình minh hoạ

Gọi parabol (P):y2=2px\left( P \right):{y^2} = 2px đi qua điểm (30;20)\left( {30;20} \right) 60p=400⇔p=20360p = 400 \Leftrightarrow p = \frac{{20}}{3}⇒y2=403x\Rightarrow {y^2} = \frac{{40}}{3}x.

Thể tích cối là: V=π∫030(403x)dx=6000π⇒a=6000V = \pi \int\limits_0^{30} {\left( {\frac{{40}}{3}x} \right)} dx = 6000\pi \Rightarrow a = 6000.

Công thức tính nhanh: V=12πR2h=12.202.30=6000πcm3⇒a=6000V = \frac{1}{2}\pi {R^2}h = \frac{1}{2}{.20^2}.30 = 6000\pi {\rm{c}}{{\rm{m}}^{\rm{3}}} \Rightarrow a = 6000.

Câu 20

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: -4

Đáp án: -4.

Hàm số xác định trên [0;9]\left[ {0;9} \right]

y′=1−2xy' = 1 - \frac{2}{{\sqrt x }}.

y′=0⇔x=4y' = 0 \Leftrightarrow x = 4.

f(0)=0f\left( 0 \right) = 0

f(9)=−3f\left( 9 \right) = - 3

f(4)=−4f\left( 4 \right) = - 4.

Vậy giá trị nhỏ nhất của hàm số y=x−4xy = x - 4\sqrt x trên đoạn [0;9]\left[ {0;9} \right] bằng −4- 4 khi x=4x = 4.

Câu 21

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 20

Đáp án: 20

Hình minh hoạ

Gắn hệ trục O xyzO\,xyz như hình vẽ, ta có toạ độ các điểm là:

A(0;0;0),B(9;0;0),D(0;12;0),C(9;12;0),A′(0;0;11),C′(9;12;11),A\left( {0;0;0} \right),B\left( {9;0;0} \right),D\left( {0;12;0} \right),C\left( {9;12;0} \right),A'\left( {0;0;11} \right),C'\left( {9;12;11} \right),

Gọi EE là điểm sao cho AMNEAMNE là hình bình hành. Khi đó AE=MN=9−6=3⇒E(0;0;3)AE = MN = 9 - 6 = 3 \Rightarrow E\left( {0;0;3} \right).

Ta có EC′→=(9;12;8)⇒EC′=17\overrightarrow {EC'} = \left( {9;12;8} \right) \Rightarrow EC' = 17

Độ dài ống giải nhiệt là:

l=AM+MN+NC′=AM+3+NC′=EN+NC′+3≥EC′+3=20l = AM + MN + NC' = AM + 3 + NC' = EN + NC' + 3 \ge EC' + 3 = 20.

Vậy lmin⁡=20{l_{\min }} = 20.

Câu 22

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 5,13

Đáp án: 5,135{,}13.

Với t=10t = 10 thì A=Per.10⇒A=4,5.e1,32%.10≈5,13A = P{e^{r.10}} \Rightarrow A = 4{,}5.{e^{1{,}32\% .10}} \approx 5{,}13 (triệu người).

Vậy sau 1010 năm nữa dân số của thành phố Đồng Nai đạt 5,135{,}13 triệu người.