TopStudy

Đáp án và lời giải

Đề kiểm tra Xác suất có điều kiện lớp 12 (có lời giải) - Đề 1

Về trang đề

Câu 1

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Chọn D

AA và BB là hai biến cố độc lập nên: P(A∣B)=P(A)=0,2024P\left( {A\left| B \right.} \right) = P\left( A \right) = 0{,}2024

Câu 2

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Ta có P(A∩B‾)+P(A∩B)=P(A)⇒P(A∩B)=P(A)−P(A∩B‾)=0,8−0,55=0,25P\left( {A \cap \overline B } \right) + P\left( {A \cap B} \right) = P\left( A \right) \Rightarrow P\left( {A \cap B} \right) = P\left( A \right) - P\left( {A \cap \overline B } \right) = 0{,}8 - 0{,}55 = 0{,}25

Câu 3

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Gọi AA là biến cố “con xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 44chấm”

Gọi BB là biến cố “Tổng số chấm xuất hiện trên 22con xác xắc bằng 66”.

Khi con xúc xắc thứ nhất đã xuất hiện mặt 44chấm thì lần thứ hai xuất hiện 22chấm thì tổng hai lần xuất hiện là 66chấm thì P(B∣A)=16P\left( {B\left| A \right.} \right) = \frac{1}{6}

Câu 4

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Gọi AA là biến cố “gọi được sinh viên nữ”

Gọi BB là biến cố “gọi được sinh viên đạt điểm giỏi môn Xác suất thống kê”.

Ta đi tính P(B∣A)P\left( {B\left| A \right.} \right)

Ta có: n(A)=5595n\left( A \right) = \frac{{55}}{{95}}; n(A∩B)=1195n\left( {A \cap B} \right) = \frac{{11}}{{95}}

Do đó. P(B∣A)=P(A∩B)P(A)=n(A∩B)n(A)=11955595=1155=15P\left( {B\left| A \right.} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{n\left( {A \cap B} \right)}}{{n\left( A \right)}} = \frac{{\frac{{11}}{{95}}}}{{\frac{{55}}{{95}}}} = \frac{{11}}{{55}} = \frac{1}{5}.

Câu 5

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Xét các biến cố : E:E: “Cây chọn được là cây Táo”, F:F: “Cây chọn được ở khu B”

Ta có: P(E∣F)=n(E∩F)n(F)=100200=12P\left( {E\left| F \right.} \right) = \frac{{n\left( {E \cap F} \right)}}{{n\left( F \right)}} = \frac{{100}}{{200}} = \frac{1}{2}.

Vậy xác suất cây được chọn là cây Táo, biết rằng cây đó ở Khu B, là 12\frac{1}{2}.

Câu 6

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Gọi A là biến cố “lần 1 bốc được bi trắng”

Gọi B là biến cố “lần 2 bốc được bi đỏ”

Xác suất lần 2 bốc được bi đỏ khi lần 1 đã bốc được bi trắng là P(B∣A)P\left( {B|A} \right)

Ta có: P(A)=8.910.9=45P\left( A \right) = \frac{{8.9}}{{10.9}} = \frac{4}{5}; P(A∩B)=8.210.9=845P\left( {A \cap B} \right) = \frac{{8.2}}{{10.9}} = \frac{8}{{45}}

Do đó: P(B∣A)=P(A∩B)P(A)=84545=29P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{\frac{8}{{45}}}}{{\frac{4}{5}}} = \frac{2}{9}.

Câu 7

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Gọi A là biến cố “chọn được bạn nữ” suy ra P(A)=130200=1320P\left( A \right) = \frac{{130}}{{200}} = \frac{{13}}{{20}}.

B là biến cố “chọn được bạn thích uống hồng trà”.

Khi đó P(AB)=80200=25P\left( {AB} \right) = \frac{{80}}{{200}} = \frac{2}{5}.

Nếu đã chọn được một bạn nữ thì xác suất để bạn nữ thích uống vị hồng trà là P(B∣A)=P(AB)P(A)=813P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{8}{{13}}.

Câu 8

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Gọi A là biến cố “ Gọi được học sinh đạt điểm giỏi môn Toán”.

Gọi B là biến cố “ Gọi được học sinh nữ”.

Khi đó xác suất để gọi được học sinh đạt điểm giỏi môn Toán và là học sinh nữ là xác suất của biến cố A với điều kiện B.

Ta đi tính P(A∣B)=P(A∩B)P(B)P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}}.

Ta có : n(Ω)=45n\left( \Omega \right) = 45;

n(B)=20⇒P(B)=2045n\left( B \right) = 20 \Rightarrow P\left( B \right) = \frac{{20}}{{45}};

n(A∩B)=7⇒P(A∩B)=745n\left( {A \cap B} \right) = 7 \Rightarrow P\left( {A \cap B} \right) = \frac{7}{{45}}.

Suy ra : P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=7452045=720P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{\frac{7}{{45}}}}{{\frac{{20}}{{45}}}} = \frac{7}{{20}}.

Câu 9

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Chọn B

Không gian mẫu là Ω={TTT,  TTG,  TGT,  TGG,  GTT,  GTG,  GGT,  GGG}\Omega = \left\{ {TTT,\;TTG,\;TGT,\;TGG,\;GTT,\;GTG,\;GGT,\;GGG} \right\} trong đó TT ký hiệu con trai và GG ký hiệu con gái.

Gọi AA là biến cố “Có hai trai, một gái”. Ta có A={TTG,  GTT,  TGT}A = \left\{ {TTG,\;GTT,\;TGT} \right\}.

Gọi BB là biến cố “Gia đình có con gái”. Ta có P(B)=1−P(B‾)=1−18=78P\left( B \right) = 1 - P\left( {\overline B } \right) = 1 - \frac{1}{8} = \frac{7}{8}.

Có A∩B={TTG,  GTT,  TGT}A \cap B = \left\{ {TTG,\;GTT,\;TGT} \right\} nên P(A∩B)=38P\left( {A \cap B} \right) = \frac{3}{8}.

Vậy P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=37P\left( {A\left| B \right.} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{3}{7}.

Câu 10

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Gọi AA là biến cố “Tổng số chấm xuất hiện trên hai con xúc sắc là 77” và BB là biến cố “Có ít nhất một con xúc sắc xuất hiện mặt 55 chấm”.

Ta có

P(B)=1−P(B‾)=1−2536=1136P\left( B \right) = 1 - P\left( {\overline B } \right) = 1 - \frac{{25}}{{36}} = \frac{{11}}{{36}};

A∩B={(2;5),  (5;2)}A \cap B = \left\{ {\left( {2;5} \right),\;\left( {5;2} \right)} \right\}⇒P(A∩B)=236\Rightarrow P\left( {A \cap B} \right) = \frac{2}{{36}}.

Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=211P\left( {A\left| B \right.} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{2}{{11}}.

Câu 11

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Ta có bảng sau đây

Hình minh hoạ

Gọi AA là biến cố “Người đó mắc bệnh XX”, BB là biến cố “Người đó có xét nghiệm âm tính”.

Khi đó A∩BA \cap B là biến cố “Người đó vừa mắc bệnh XX, vừa có xét nghiệm âm tính”.

Từ bảng trên, ta có P(A∩B)=65282P\left( {A \cap B} \right) = \frac{6}{{5282}}; P(B)=39275282P\left( B \right) = \frac{{3927}}{{5282}}.

Vậy xác suất cần tính là P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=63927P\left( {A\left| B \right.} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{6}{{3927}}.

Câu 12

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Gọi AA là biến cố “vận động viên AA chiến thắng”, ta có P(A)=0,6P\left( A \right) = 0{,}6;

BB là biến cố “vận động viên BB chiến thắng” thì P(B)=0,7P\left( B \right) = 0{,}7;

CC là biến cố “vận động viên CC chiến thắng” thì P(C)=0,8P\left( C \right) = 0{,}8.

Gọi DD là biến cố “đội tuyển thắng hai trận”. Ta có

P(D)=P(ABC‾)+P(AB‾C)+P(A‾BC)=0,452P\left( D \right) = P\left( {AB\overline C } \right) + P\left( {A\overline B C} \right) + P\left( {\overline A BC} \right) = 0{,}452.

Vậy xác suất cần tính là P(A‾∣D)=P(A‾D)P(D)=P(A‾BC)P(D)=0,4.0,7.0,80,452=56113P\left( {\overline A \left| D \right.} \right) = \frac{{P\left( {\overline A D} \right)}}{{P\left( D \right)}} = \frac{{P\left( {\overline A BC} \right)}}{{P\left( D \right)}} = \frac{{0{,}4.0{,}7.0{,}8}}{{0{,}452}} = \frac{{56}}{{113}}.

Câu 13

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Đúng

a) Đúng

n(Ω)=18n\left( \Omega \right) = 18

Số cách Hùng chọn được một quả cầu đỏ là: n(A)=C101=10n\left( A \right) = C_{10}^1 = 10

Xác suất Hùng chọn được một quả cầu đỏ là: P(A)=59P\left( A \right) = \frac{5}{9}

b) Đúng

Sau khi Hùng lấy một quả cầu đỏ trong hộp còn lại 1717 quả cầu trong đó có 99 quả cầu đỏ. Do đó, xác suất Lâm lấy được quả cầu đỏ trong 17 quả cầu còn lại là xác suất cần tìm. Do đó, P(B∣A)=C91C171=917P\left( {B|A} \right) = \frac{{C_9^1}}{{C_{17}^1}} = \frac{9}{{17}}

c) Sai

Ta có P(B∣A)=P(AB)P(A)⇔P(AB)=P(A).P(B∣A)⇔P(AB)=59.917=517P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( A \right)}} \Leftrightarrow P\left( {AB} \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) \Leftrightarrow P\left( {AB} \right) = \frac{5}{9}.\frac{9}{{17}} = \frac{5}{{17}}.

d) Đúng

A‾\overline Alà biến cố “Hùng lấy một quả màu xanh”.

Sau khi Hùng lấy một quả cầu xanh trong hộp còn lại 1717 quả cầu trong đó có 1010 quả cầu đỏ. Do đó, xác suất Lâm lấy được quả cầu đỏ trong 17 quả cầu còn lại là xác suất cần tìm. Do đó, P(B∣A‾)=C101C171=1017P\left( {B|\overline A } \right) = \frac{{C_{10}^1}}{{C_{17}^1}} = \frac{{10}}{{17}}.

Câu 14

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Sai

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Sai

Theo bài ra ta có: P(A)=0,5⇒P(A‾)=0,5;P(B)=0,6⇒P(B‾)=0,4.P(A) = 0{,}5 \Rightarrow P(\overline A ) = 0{,}5;P(B) = 0{,}6 \Rightarrow P(\overline B ) = 0{,}4.

Vậy P(A∩B)=0,4.P(A \cap B) = 0{,}4.

a) SAI

A , B, độc lập ⇔\LeftrightarrowP(A∩B)=P(A).P(B).P(A \cap B) = P(A).P(B).

Vì 0,4≠0,5.0,6⇒0{,}4 \ne 0{,}5.0{,}6 \Rightarrownên A,BA,Bkhông độc lâp.

b) ĐÚNG

Gọi C là biến cố “thắng thầu đúng 1 dự án”

P(C)=P(A∩B‾)+P(A‾∩B)=P(A)−P(A∩B)+P(B)−P(A∩B)=P(A)+P(B)−2P(A∩B)=0,5+0,6−2.0,4=0,3.\begin{array}{l}P(C) = P(A \cap \overline B ) + P(\overline A \cap B) = P(A) - P(A \cap B) + P(B) - P(A \cap B)\\ = P(A) + P(B) - 2P(A \cap B) = 0{,}5 + 0{,}6 - 2.0{,}4 = 0{,}3.\end{array}

c) SAI

Gọi D là biến cố “thắng dự 2 biết thắng dự án 1”

P(D)=P(B∣A)=P(B∩A)P(A)=0,40,5=0,8.P(D) = P(B|A) = \frac{{P(B \cap A)}}{{P(A)}} = \frac{{0{,}4}}{{0{,}5}} = 0{,}8.

d) SAI

Gọi E là biến cố “thắng dự án 2 biết không thắng dự án 1”

P(E)=P(B∣A‾)=P(B∩A‾)P(A‾)=P(B)−P(A∩B)P(A‾)=0,6−0,40,5=0,4.P(E) = P(B|\overline A ) = \frac{{P(B \cap \overline A )}}{{P(\overline A )}} = \frac{{P(B) - P(A \cap B)}}{{P(\overline A )}} = \frac{{0{,}6 - 0{,}4}}{{0{,}5}} = 0{,}4.

Câu 15

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Sai

  • b) Sai

  • c) Đúng

  • d) Đúng

a) Sai.

Xác suất của biến cố AA là: P(A)=2545=59P\left( A \right) = \frac{{25}}{{45}} = \frac{5}{9}.

a) Sai.

Xác suất của biến cố BB là: P(B)=1645=0,3(5)P\left( B \right) = \frac{{16}}{{45}} = 0{,}3(5).

c) Đúng.

Số học sinh vừa tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh vừa tham gia câu lạc bộ Nhẩy là 1212, số học sinh tham gia câu lạc bộ Nhẩy là 1616 nên P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=n(A∩B)n(B)=1216=0,75P\left( {A|B} \right) = \frac{{P(A \cap B)}}{{P(B)}} = \frac{{n(A \cap B)}}{{n(B)}} = \frac{{12}}{{16}} = 0{,}75.

d) Đúng.

Số học sinh vừa tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh vừa tham gia câu lạc bộ Nhẩy là 1212, số học sinh tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh là 2525 nên P(B∣A)=P(A∩B)P(A)=n(A∩B)n(A)=1225=0,48P\left( {B|A} \right) = \frac{{P(A \cap B)}}{{P(A)}} = \frac{{n(A \cap B)}}{{n(A)}} = \frac{{12}}{{25}} = 0{,}48.

Câu 16

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Đúng

Đáp án : A Đúng, B Đúng, C Sai, D Đúng.

Gọi AA là biến cố “bệnh án rút ra bị biến chứng”.

Gọi B là biến cố “bệnh án rút ra bị bỏng nhiệt”.

Khi đó B‾\overline B là biến cố “bệnh án rút ra bị bỏng hóa chất”.

Theo đề:

· Xác suất do bị bỏng nhiệt là : P(B)=0,7P\left( B \right) = 0{,}7.

· Xác suất bị biến chứng trong bỏng nhiệt là 30%=0,330\% = 0{,}3⇒P(A∣B)=0,3\Rightarrow P\left( {A|B} \right) = 0{,}3⇒\RightarrowA đúng.

· Xác suất do bị bỏng hóa chất là P(B‾)=0,3P\left( {\overline B } \right) = 0{,}3.

· Xác suất bị biến chứng trong bỏng hóa chất là 50%=0,550\% = 0{,}5⇒P(A∣B‾)=0,5\Rightarrow P\left( {A|\overline B } \right) = 0{,}5⇒\Rightarrow B đúng.

Xác suất biến cố “bệnh án bị biến chứng”:

P(A)=P(AB)+P(AB‾)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾)=0,3.0,7+0,5.0,3=36%P\left( A \right) = P\left( {AB} \right) + P\left( {A\overline B } \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right) = 0{,}3.0{,}7 + 0{,}5.0{,}3 = 36\%⇒\RightarrowC sai.

Xác suất của bệnh án bị biến chứng do bỏng nhiệt:

P(B∣A)=P(B).P(A∣B)P(A)=0,7.0,30,36=712P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0{,}7.0{,}3}}{{0{,}36}} = \frac{7}{{12}}⇒\Rightarrow D đúng

Câu 17

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 13

P(A‾∣B)=ab⇔1−P(A∣B)=ab⇔1−P(AB)P(B)=ab⇔1−0,20,6=ab⇔ab=23P\left( {\overline A |B} \right) = \frac{a}{b} \Leftrightarrow 1 - P\left( {A|B} \right) = \frac{a}{b} \Leftrightarrow 1 - \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{a}{b} \Leftrightarrow 1 - \frac{{0{,}2}}{{0{,}6}} = \frac{a}{b} \Leftrightarrow \frac{a}{b} = \frac{2}{3}

M=13M = 13.

Câu 18

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 0,33

Gọi AA là biến cố “Hai bạn được chọn có cùng giới tính”

Gọi BB là biến cố “Có ít nhất một bạn nam được chọn”

⇒AB\Rightarrow AB: “Hai bạn được chọn là nam”

Xác suất để chọn được hai bạn nam là P(AB)=C52C92=518P\left( {AB} \right) = \frac{{C_5^2}}{{C_9^2}} = \frac{5}{{18}}

Xác suất để chọn được ít nhất 1 bạn namP(B)=C51.C41C92+C52C92=56P\left( B \right) = \frac{{C_5^1.C_4^1}}{{C_9^2}} + \frac{{C_5^2}}{{C_9^2}} = \frac{5}{6}.

P(A∣B)=P(AB)P(B)=13P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{1}{3}.

Câu 19

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 0,41

Gọi A là biến cố: “Lấy được một viên bi xanh ở lần thứ nhất”

Gọi B là biến cố : “Lấy được một viên bi trắng ở lần thứ hai”.

Ta cần tính P(A∩B)P(A \cap B)

Theo công thức nhân xác suất P(A∩B)=P(A).P(B∣A)P(A \cap B) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)

Vì có 30 viên bi xanh trong tổng số 50 viên bi P(A)=3050=35P(A) = \frac{{30}}{{50}} = \frac{3}{5}

Nếu A đã xảy ra, tức là một viên bi xanh đã được lấy ra ở lần thứ nhất, thì còn lại trong bình 49 viên bi trong đó số viên bi trắng là 20, do đó P(B∣A)=2049P(B|A) = \frac{{20}}{{49}}

Vậy xác suất cần tìm là P(A∩B)=P(A).P(B∣A)=35.2049=1229P(A \cap B) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) = \frac{3}{5}.\frac{{20}}{{49}} = \frac{{12}}{{29}}

Câu 20

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 0,29

Gọi A là biến cố: “Rút ra được câu hỏi lý thuyết”

Gọi B là biến cố : “Rút ra được câu hỏi khó”.

Nếu biết B đã xảy ra (nghĩa là câu hỏi rút ra là một câu trong số 17 câu khó) thì xác suất để câu hỏi đó là lý thuyết (nghĩa là câu hỏi đó là một trong số 5 câu hỏi lý thuyết khó) chính là xác suất A có điều kiện B đã xảy ra. Ta đi tính P(A∣B)P(A|B)

Ta có:

P(A)=1340,                 P(B)=1740P(A∩B)=540 ,      P(A∣B)=5401740=517.\begin{array}{l}P(A) = \frac{{13}}{{40}},\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,P\left( B \right) = \frac{{17}}{{40}}\\P\left( {A \cap B} \right) = \frac{5}{{40}}\,,\,\,\,\,\,\,P\left( {A|B} \right) = \frac{{\frac{5}{{40}}}}{{\frac{{17}}{{40}}}} = \frac{5}{{17}}.\end{array}

Câu 21

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: T = 15

Gọi AA là biến cố “Bạn được gọi tên Minh”.

Gọi BB là biến cố “Bạn được gọi là nam”.

Xác suất để thầy giáo gọi bạn đó lên bảng có tên Minh, nhưng với điều kiện bạn đó nam làP(A∣B)P\left( {A|B} \right)

Ta có:

P(B)=1330P\left( B \right) = \frac{{13}}{{30}} ; P(A∩B)=230P\left( {A \cap B} \right) = \frac{2}{{30}}

Do đó: P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=2301330=213P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{\frac{2}{{30}}}}{{\frac{{13}}{{30}}}} = \frac{2}{{13}}

Câu 22

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: 0,98

Gọi Ai{A_i} là biến cố: “Thí sinh thi đậu lần thứ ii” (i=1,2,3)\left( {i = 1{,}2{,}3} \right)

Gọi B là biến cố: “Thí sinh thi đậu”

Ta có: B=A1∪A1‾A2∪A1‾A2‾A3B = {A_1} \cup \overline {{A_1}} {A_2} \cup \overline {{A_1}} \overline {{A_2}} {A_3}

Suy ra P(B)=P(A1)+P(A1‾A2)+P(A1‾A2‾A3)P\left( B \right) = P\left( {{A_1}} \right) + P\left( {\overline {{A_1}} {A_2}} \right) + P\left( {\overline {{A_1}} \overline {{A_2}} {A_3}} \right)

Trong đó: {P(A1)=0,9P(A1‾A2)=P(A1‾).P(A2∣A1‾)=(1−P(A1)).P(A2∣A1‾)=0,1.0,7=0,07P(A1‾A2‾A3)=P(A1‾).P(A2‾∣A1‾).P(A3∣A1‾A2‾)=(1−P(A1)).(1−P(A2∣A1‾)).P(A3∣A1‾A2‾)=0,1.0,3.0,3\left\{ \begin{array}{l}P\left( {{A_1}} \right) = 0{,}9\\P\left( {\overline {{A_1}} {A_2}} \right) = P\left( {\overline {{A_1}} } \right).P\left( {{A_2}|\overline {{A_1}} } \right) = \left( {1 - P\left( {{A_1}} \right)} \right).P\left( {{A_2}|\overline {{A_1}} } \right) = 0{,}1.0{,}7 = 0{,}07\\P\left( {\overline {{A_1}} \overline {{A_2}} {A_3}} \right) = P\left( {\overline {{A_1}} } \right).P\left( {\overline {{A_2}} |\overline {{A_1}} } \right).P\left( {{A_3}|\overline {{A_1}} \overline {{A_2}} } \right) = \left( {1 - P\left( {{A_1}} \right)} \right).\left( {1 - P\left( {{A_2}|\overline {{A_1}} } \right)} \right).P\left( {{A_3}|\overline {{A_1}} \overline {{A_2}} } \right) = 0{,}1.0{,}3.0{,}3\end{array} \right.

Vậy P(B)=P(A1)+P(A1‾A2)+P(A1‾A2‾A3)=0,9+0,1.0,7+0,1.0,3.0,3=0,979≈0,98P\left( B \right) = P\left( {{A_1}} \right) + P\left( {\overline {{A_1}} {A_2}} \right) + P\left( {\overline {{A_1}} \overline {{A_2}} {A_3}} \right) = 0{,}9 + 0{,}1.0{,}7 + 0{,}1.0{,}3.0{,}3 = 0{,}979 \approx 0{,}98