TopStudy

Đáp án và lời giải

Đề kiểm tra Thực hành tính xác suất theo định nghĩa cổ điển lớp 10 (có lời giải) - Đề 2

Về trang đề

Câu 1

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Ta có, số phần tử của không gian mẫu là: n(Ω)=A62n\left( \Omega \right) = A_6^2.

Câu 2

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Gọi A là biến cố: “Mặt ngửa xuất hiện đúng 1 lần”.

Liệt kê ta có: A={NS;SN}A = \left\{ {NS;SN} \right\}.

Câu 3

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Số phần tử không gian mẫu là n(Ω)=15.n\left( \Omega \right) = 15.

Gọi A là biến cố “ viên bi lấy ra có số chia hết cho 3”. Khi đó A={3; 6; 9; 12; 15}A = \left\{ {3;\,6;\,9;\,12;\,15} \right\}, n(A)=5n\left( A \right) = 5

Xác suất biến cố A là P(A)=n(A)n(Ω)=13P\left( A \right) = \frac{{n\left( A \right)}}{{n\left( \Omega \right)}} = \frac{1}{3}.

Câu 4

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Gọi AA là biến cố: “Trong 4 đồng xu có ít nhất 11 đồng xu xuất hiện mặt ngửa ”

Khi đó A‾\overline A là biến cố: “4 đồng xu đều xuất hiện mặt sấp ”

Vậy P(A)=1−P(A‾)P\left( A \right) = 1 - P\left( {\overline A } \right) =1−(12)4=1516= 1 - {\left( {\frac{1}{2}} \right)^4} = \frac{{15}}{{16}}.

Câu 5

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Không gian mẫu là lấy 2 quả cầu trong hộp một cách lần lượt ngẫu nhiên.

Suy ra số phần tử của không gian mẫu là ∣Ω∣=C201.C191=380\left| \Omega \right| = C_{20}^1.C_{19}^1 = 380.

Gọi AA biến cố ′′''2 quả cầu được lấy cùng màu′′''. Ta có các trường hợp thuận lợi cho biến cố AA như sau:

● TH1: Lần thứ nhất lấy quả màu trắng và lần thứ hai cũng màu trắng.

Do đó trường hợp này có C81.C71C_8^1.C_7^1 cách.

● TH2: Lần thứ nhất lấy quả màu đen và lần thứ hai cũng màu đen.

Do đó trường hợp này có C121.C111C_{12}^1.C_{11}^1 cách.

Suy ra số phần tử của biến cố AA là ∣ΩA∣=C81.C71+C121.C111\left| {{\Omega _A}} \right| = C_8^1.C_7^1 + C_{12}^1.C_{11}^1.

Vậy xác suất cần tính P(A)=∣ΩA∣∣Ω∣=C81.C71+C121.C111C201.C191=4795.P\left( A \right) = \frac{{\left| {{\Omega _A}} \right|}}{{\left| \Omega \right|}} = \frac{{C_8^1.C_7^1 + C_{12}^1.C_{11}^1}}{{C_{20}^1.C_{19}^1}} = \frac{{47}}{{95}}.

Câu 6

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Không gian mẫu là số sách lấy tùy ý 2 viên từ hộp chứa 12 viên bi.

Suy ra số phần tử của không gian mẫu là ∣Ω∣=C122=66\left| \Omega \right| = C_{12}^2 = 66.

Gọi AA là biến cố ′′''2 viên bi được lấy vừa khác màu vừa khác số′′''.

● Số cách lấy 2 viên bi gồm: 1 bi xanh và 1 bi đỏ là 4.4=164.4 = 16 cách.

● Số cách lấy 2 viên bi gồm: 1 bi xanh và 1 bi vàng là 3.4=123.4 = 12 cách.

● Số cách lấy 2 viên bi gồm: 1 bi đỏ và 1 bi vàng là 3.3=93.3 = 9 cách.

Suy ra số phần tử của biến cố AA là ∣ΩA∣=16+12+9=37\left| {{\Omega _A}} \right| = 16 + 12 + 9 = 37.

Vậy xác suất cần tính P(A)=∣ΩA∣∣Ω∣=3766P\left( A \right) = \frac{{\left| {{\Omega _A}} \right|}}{{\left| \Omega \right|}} = \frac{{37}}{{66}}.

Câu 7

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Không gian mẫu là số cách lấy ngẫu nhiên 33 chiếc thẻ từ 1010 chiếc thẻ.

Suy ra số phần tử của không gian mẫu là ∣Ω∣=C103=120\left| \Omega \right| = C_{10}^3 = 120.

Gọi AA là biến cố ′′''33 chữ số trên 33 chiếc thẻ được lấy ra có thể ghép thành một số chia hết cho 55′′''. Để cho biến cố AA xảy ra thì trong 33 thẻ lấy được phải có thẻ mang chữ số 00 hoặc chữ số 55. Ta đi tìm số phần tử của biến cố A‾\overline A, tức 33 thẻ lấy ra không có thẻ mang chữ số 00 và cũng không có thẻ mang chữ số 55 là C83C_8^3 cách.

Suy ra số phần tử của biến cố AA là ∣ΩA∣=C103−C83\left| {{\Omega _A}} \right| = C_{10}^3 - C_8^3.

Vậy xác suất cần tính P(A)=∣ΩA∣∣Ω∣=C103−C83C103=815.P\left( A \right) = \frac{{\left| {{\Omega _A}} \right|}}{{\left| \Omega \right|}} = \frac{{C_{10}^3 - C_8^3}}{{C_{10}^3}} = \frac{8}{{15}}.

Câu 8

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Số phần tử của tập SS là 9.A989.A_9^8.

Không gian mẫu là chọn ngẫu nhiên 11 số từ tập SS.

Suy ra số phần tử của không gian mẫu là ∣Ω∣=9.A98=3265920\left| \Omega \right| = 9.A_9^8 = 3265920.

Gọi XX là biến cố ′′''Số được chọn gồm 44 chữ số lẻ và chữ số 00 luôn đứng giữa hai chữ số lẻ′′''. Do số 00 luôn đứng giữa 22 số lẻ nên số 00 không đứng ở vị trí đầu tiên và vị trí cuối cùng. Ta có các khả năng

● Chọn 11 trong 77 vị trí để xếp số 00, có C71C_7^1 cách.

● Chọn 22 trong 55 số lẻ và xếp vào 22 vị trí cạnh số 00 vừa xếp, có A52A_5^2 cách.

● Chọn 22 số lẻ trong 33 số lẻ còn lại và chọn 44 số chẵn từ {2;4;6;8}\left\{ {2;{\rm{ }}4;{\rm{ }}6;{\rm{ }}8} \right\} sau đó xếp 66 số này vào 66 vị trí trống còn lại có C32.C44.6!C_3^2.C_4^4.6! cách.

Suy ra số phần tử của biến cố XX là ∣ΩX∣=C71.A52.C32.C44.6!=302400\left| {{\Omega _X}} \right| = C_7^1.A_5^2.C_3^2.C_4^4.6! = 302400.

Vậy xác suất cần tính P(X)=∣ΩX∣∣Ω∣=C71.A52.C32.C44.6!9.A98=554.P\left( X \right) = \frac{{\left| {{\Omega _X}} \right|}}{{\left| \Omega \right|}} = \frac{{C_7^1.A_5^2.C_3^2.C_4^4.6!}}{{9.A_9^8}} = \frac{5}{{54}}.

Câu 9

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Không gian mẫu là số cách sắp xếp tất cả 1212 học sinh thành một hàng ngang. Suy ra số phần tử của không gian mẫu là ∣Ω∣=12!\left| \Omega \right| = 12!.

Gọi AA là biến cố ′′''Xếp các học sinh trên thành một hàng ngang mà 22 học sinh nữ không đứng cạnh nhau′′''. Ta mô tả khả năng thuận lợi của biến cố AA như sau:

● Đầu tiên xếp 88 học sinh nam thành một hàng ngang, có 8!8! cách.

● Sau đó xem 88 học sinh này như 88 vách ngăn nên có 99 vị trí để xếp 44 học sinh nữ thỏa yêu cầu bài toán. Do đó có A94A_9^4 cách xếp 44 học sinh nữ.

Suy ra số phần tử của biến cố AA là ∣ΩA∣=8!.A94\left| {{\Omega _A}} \right| = 8!.A_9^4.

Vậy xác suất cần tính P(A)=∣ΩA∣∣Ω∣=8!A9412!=1455.P\left( A \right) = \frac{{\left| {{\Omega _A}} \right|}}{{\left| \Omega \right|}} = \frac{{8!A_9^4}}{{12!}} = \frac{{14}}{{55}}.

Câu 10

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Xếp 3 cuốn sách Toán kề nhau. Xem 3 cuốn sách Toán là 3 vách ngăn, giữa 3 cuốn sách Toán có 2 vị trí trống và thêm hai vị trí hai đầu, tổng cộng có 4 vị trí trống.

Bước 1. Chọn 3 vị trí trống trong 4 vị trí để xếp 3 cuốn Lý, có C43C_4^3 cách.

Bước 2. Giữa 6 cuốn Lý và Toán có 5 vị trí trống và thêm 2 vị trí hai đầu, tổng cộng có 7 vị trí trống. Chọn 3 vị trí trong 7 vị trí trống để xếp 3 cuốn Hóa, có C73C_7^3 cách.

Bước 3. Giữa 9 cuốn sách Toán, Lý và Hóa đã xếp có 8 vị trí trống và thêm 2 vị trí hai đầu, tổng cộng có 10 vị trí trống. Chọn 3 vị trí trong 10 vị trí trống để xếp 3 cuốn Sinh, có C103C_{10}^3 cách. Vậy theo quy tắc nhân có C43.C73.C103=16800C_4^3.C_7^3.C_{10}^3 = 16800 cách.

Câu 11

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Không gian mẫu là số cách lấy 33 đoạn thẳng từ 5 đoạn thẳng.

Suy ra số phần tử của không gian mẫu là ∣Ω∣=C53=10\left| \Omega \right| = C_5^3 = 10.

Gọi AA là biến cố ′′''3 đoạn thẳng lấy ra lập thành một tam giác′′''. Để ba đoạn thẳng tạo thành một tam giác chỉ có các trường hợp: (4cm,6cm,8cm)\left( {4cm,{\rm{ }}6cm,{\rm{ }}8cm} \right) hoặc (6cm,8cm,10cm)\left( {6cm,{\rm{ }}8cm,{\rm{ }}10cm} \right) hoặc (4cm,8cm,10cm)\left( {4cm,{\rm{ }}8cm,{\rm{ }}10cm} \right).

Suy ra số phần tử của biến cố AA là ∣ΩA∣=3\left| {{\Omega _A}} \right| = 3.

Vậy xác suất cần tìm P(A)=∣ΩA∣∣Ω∣=310P\left( A \right) = \frac{{\left| {{\Omega _A}} \right|}}{{\left| \Omega \right|}} = \frac{3}{{10}}.

Câu 12

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Gọi số đoàn viên trong chi đoàn đó là n(n≥7,n∈N∗)n{\rm{ }}\left( {n \ge 7,n \in {\mathbb{N}^*}} \right).

Suy ra số đoàn viên nam trong chi đoàn là n−3n - 3.

Xác suất để lập đội TNTN trong đó có 3 nữ là C33.Cn−31Cn4\frac{{C_3^3.C_{n - 3}^1}}{{C_n^4}}.

Xác suất để lập đội TNTN có toàn nam là Cn−34Cn4\frac{{C_{n - 3}^4}}{{C_n^4}}.

Theo giả thiết, ta có

Vậy cho đoàn có 99 đoàn viên.

Câu 13

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Sai

a) Đúng

b) Đúng

c) Sai

d) Sai

Số cách chọn ra 2 bạn trong 40 bạn lớp 10B là: C402=780C_{40}^2 = 780(cách).

Do đó, n(Ω)=780n(\Omega ) = 780.

Số cách chọn ra 2 bạn trong lớp 10B mà không bạn nào thuộc nhóm siêu quậy là:C362=630C_{36}^2 = 630 (cách). Suy ra n(A)=630n(A) = 630.

Xác suất của biến cố AA là: P(A)=n(A)n(Ω)=630780=2126P\left( A \right) = \frac{{n\left( A \right)}}{{n\left( \Omega \right)}} = \frac{{630}}{{780}} = \frac{{21}}{{26}}.

Số cách chọn một bạn trong nhóm siêu quậy là 4 cách. Số cách chọn một bạn

không phải trong nhóm siêu quậy là C361=36C_{36}^1 = 36 (cách).

Do đó, ta có n(B)=4⋅36=144n(B) = 4 \cdot 36 = 144.

Xác suất của biến cố BB là: P(B)=n(B)n(Ω)=144780=1265P(B) = \frac{{n(B)}}{{n(\Omega )}} = \frac{{144}}{{780}} = \frac{{12}}{{65}}.

Số cách để cả hai bạn được gọi đều trong nhóm siêu quậy là: C42=6C_4^2 = 6 (cách).

Suy ra n(C)=6n(C) = 6.

Xác suất của biến cố CC là: P(C)=n(C)n(Ω)=6780=1130P(C) = \frac{{n(C)}}{{n(\Omega )}} = \frac{6}{{780}} = \frac{1}{{130}}

Câu 14

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Sai

  • c) Đúng

  • d) Đúng

a) Đúng

b) Sai

c) Đúng

d) Đúng

a) Số phần tử không gian mẫu là n(Ω)=6×6=36n(\Omega ) = 6 \times 6 = 36.

b) Gọi biến cố AA: "Tổng số chấm thu được từ hai con súc sắc bằng 6".

Ta có: A={(1;5),(2;4),(3;3),(5;1),(4;2)}⇒n(A)=5A = \{ (1;5),(2;4),(3;3),(5;1),(4;2)\} \Rightarrow n(A) = 5.

Do vậy P(A)=n(A)n(Ω)=536P(A) = \frac{{n(A)}}{{n(\Omega )}} = \frac{5}{{36}}.

c) Gọi biến cố BB: "Hiệu số chấm thu được từ hai con súc sắc bằng 2".

Ta có: B={(1;3),(2;4),(3;5),(4;6),(3;1),(4;2),(5;3),(6;4)}B = \{ (1;3),(2;4),(3;5),(4;6),(3;1),(4;2),(5;3),(6;4)\}.

Suy ra n(B)=8n(B) = 8. Khi đó P(B)=n(B)n(Ω)=836=29P(B) = \frac{{n(B)}}{{n(\Omega )}} = \frac{8}{{36}} = \frac{2}{9}.

d) Gọi biến cố CC: "Tích số chấm trên hai con súc sắc là một số chính phương"

Ta có: C={(1;1),(2;2),(3;3),(4;4),(5;5),(6;6),(1;4),(4;1)}⇒n(C)=8C = \{ (1;1),(2;2),(3;3),(4;4),(5;5),(6;6),(1;4),(4;1)\} \Rightarrow n(C) = 8.

Vậy P(C)=n(C)n(Ω)=836=29P(C) = \frac{{n(C)}}{{n(\Omega )}} = \frac{8}{{36}} = \frac{2}{9}.

Câu 15

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Sai

  • c) Đúng

  • d) Sai

a) Đúng

b) Sai

c) Đúng

d) Sai

a) Số phần tử không gian mẫu là: n(Ω)=9.9⋅8.7⋅6=27216n(\Omega ) = 9.9 \cdot 8.7 \cdot 6 = 27216.

b) AA: "Chọn được số tự nhiên lẻ từ tập XX ".

Gọi số tự nhiên năm chữ số là abcde‾\overline {abcde}. Chọn d∈{1;3;5;7;9}d \in \{ 1;3;5;7;9\}: có 5 cách.

Số cách chọn a,b,c,da,b,c,d lần lượt là 8,8,7,68{,}8{,}7{,}6 nên số các số tự nhiên thỏa mãn là 5.8.8.7.6 =13440= 13440 hay n(A)=13440n(A) = 13440.

Do đó: P(A)=1344027216=4081P(A) = \frac{{13440}}{{27216}} = \frac{{40}}{{81}}.

c) Gọi biến cố BB: "Số được chọn chia hết cho 10 ".

Số tự nhiên được chọn phải có dạng abcd0‾\overline {abcd0}.

Số cách chọn a,b,c,da,b,c,d lần lượt là 9,8,7,69{,}8{,}7{,}6 nên n(B)=9n(B) = 9.8.7.6 =3024= 3024.

Do vậy P(B)=n(B)n(Ω)=302427216=19P(B) = \frac{{n(B)}}{{n(\Omega )}} = \frac{{3024}}{{27216}} = \frac{1}{9}.

d) Gọi biến cố CC: "Số có năm chữ số khác nhau lớn hơn 59000 ".

Gọi số có năm chữ số khác nhau lớn hơn 59000 là: abcde‾\overline {abcde}.

Trường hợp 1: a=5⇒b=9a = 5 \Rightarrow b = 9. Chọn c,d,ec,d,e thì lần lượt có 8,7,68{,}7{,}6 cách.

Suy ra số cách chọn trường hợp này là 8.7.6 =336= 336.

Trường hợp 2: a>5⇒a∈{6;7;8;9}a > 5 \Rightarrow a \in \{ 6;7;8;9\} nên có 4 cách chọn aa.

Số cách chọn b,c,db,c,d, e lần lượt là 9,8,7,69{,}8{,}7{,}6. Suy ra có 4.9.8.7.6 =12096= 12096

cách chọn trong trường hợp này.

Do vậy n(C)=336+12096=12432n(C) = 336 + 12096 = 12432.

Suy ra P(C)=n(C)n(Ω)=1243227216=3781P(C) = \frac{{n(C)}}{{n(\Omega )}} = \frac{{12432}}{{27216}} = \frac{{37}}{{81}}.

Câu 16

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Sai

  • c) Sai

  • d) Đúng

a) Đúng

b) Sai

c) Sai

d) Đúng

a)

Hình minh hoạ

Kí hiệu XX là thẻ xanh, Đ thẻ là đỏ và VV là thẻ vàng. Các kết quả có thể xảy ra trong 3 lần lấy thẻ từ hộp có thể được mô tả bởi sơ đồ hình cây ở trên.

b) Số các kết quả có thể xảy ra của phép thử là n(Ω)=12n(\Omega ) = 12 Biến cố AA: "Trong 3 thẻ lây ra có ít nhất 1 thẻ màu đỏ". n(A)=10n(A) = 10. Xác suất của biến cố A:P(A)=n(A)n(Ω)=56A:P(A) = \frac{{n(A)}}{{n(\Omega )}} = \frac{5}{6}.

c) Số các kết quả có thể xảy ra n(Ω)=12n(\Omega ) = 12

Biến cố B: "Trong 3 thẻ lây ra có nhiêu nhất 1 thẻ màu xanh". n(B)=10n(B) = 10. Xác suất của biến cố B:P(B)=n(B)n(Ω)=56B:P(B) = \frac{{n(B)}}{{n(\Omega )}} = \frac{5}{6}.

d) P(D)=112P(D) = \frac{1}{{12}}

Câu 17

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: $\frac{{4651}}{{7776}}.$

Gọi AA là biến cố "Mặt 6 chấm không xuất hiện lần nào". Suy ra Aˉ\bar A là biến cố "Mặt

6 chấm xuất hiện ít nhất một lần".

Ta có: n(Ω)=6⋅6⋅6⋅6⋅6=7776,n(A)=5⋅5⋅5⋅5⋅5=3125n(\Omega ) = 6 \cdot 6 \cdot 6 \cdot 6 \cdot 6 = 7776,n(A) = 5 \cdot 5 \cdot 5 \cdot 5 \cdot 5 = 3125.

Do đó, xác suất của biến cố AA là: P(A)=n(A)n(Ω)=31257776P(A) = \frac{{n(A)}}{{n(\Omega )}} = \frac{{3125}}{{7776}}

Vậy xác suất của biến cố "Mặt 6 chấm xuất hiện ít nhất một lần" là: P(Aˉ)=1−31257776=46517776.P(\bar A) = 1 - \frac{{3125}}{{7776}} = \frac{{4651}}{{7776}}.

Câu 18

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: $\frac{7}{{10}}$

Không gian mẫu được mô tả như sau:

Hình minh hoạ

Gọi A là biến cố “Tấm thẻ rút ra từ hộp I được đánh số nhỏ hơn tấm thẻ rút ra từ

hộp II”

Ta có: n(Ω)=5⋅10=50,n(A)=35n(\Omega ) = 5 \cdot 10 = 50,n(A) = 35.

Vậy xác suất của biến cố AA là: P(A)=n(A)n(Ω)=3550=710P(A) = \frac{{n(A)}}{{n(\Omega )}} = \frac{{35}}{{50}} = \frac{7}{{10}}.

Câu 19

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: $\frac{1}{{45}}$

Số viên bi có trong hộp là: 4+4+2=104 + 4 + 2 = 10 (viên bi).

Lấy ra ngẫu nhiên 2 viên bi từ hộp mà không quan trọng thứ tự nên số phần tử của không gian mẫu là: n(Ω)=C102=45n(\Omega ) = C_{10}^2 = 45.

Gọi EE là biến cố lấy được hai viên bi vàng. Vì chỉ có một cách lấy ra được hai viên bi vàng từ hộp nên ta có n(E)=1n(E) = 1. Vậy xác suất của biến cố EE là: P(E)=n(E)n(Ω)=145P(E) = \frac{{n(E)}}{{n(\Omega )}} = \frac{1}{{45}}.

Câu 20

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: $\frac{{26}}{{51}}$

Số cách để rút ra ngẫu nhiên 2 quân bài từ bộ bài tây gồm 52 quân bài mà không

quan trọng thứ tự là: C522=1326C_{52}^2 = 1326 (cách). Do đó, ta có n(Ω)=1326n(\Omega ) = 1326.

Gọi AA là biến cố rút được hai quân bài khác màu.

Vì bộ bài tây gồm 26 quân bài đỏ và 26 quân bài đen nên số cách rút được hai quân

bài khác màu là: C261⋅C261=676C_{26}^1 \cdot C_{26}^1 = 676 (cách). Do đó, ta có n(A)=676n(A) = 676.

Vậy xác suất của biến cố AA là: P(A)=n(A)n(Ω)=6761326=2651P(A) = \frac{{n(A)}}{{n(\Omega )}} = \frac{{676}}{{1326}} = \frac{{26}}{{51}}.

Câu 21

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: $\frac{3}{{4165}}$

Số cách chọn 6 quân bài từ bộ bài 52 quân là C526C_{52}^6.

Trong bộ bài có 13 tứ quý nên số cách chọn được 1 tứ quý là 13.

Sau khi chọn được 1 tứ quý thì bộ bài còn 48 quân. Số cách chọn 2 quân bài trong 48 quân bài còn lại là C482C_{48}^2.

Vậy xác suất của biến cố "Trong 6 quân bài chọn được có 1 tứ quý " là:

13C482C526=34165.\frac{{13C_{48}^2}}{{C_{52}^6}} = \frac{3}{{4165}}.

Câu 22

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: $\frac{{992}}{{5775}}$

Số cách chọn mua 3 vé là: C1003=161700C_{100}^3 = 161700.

Gọi AA là biến cố "Người mua đó trúng thưởng ít nhất 300000 đồng" thì biến cố đối của AA là Aˉ\bar A: "Người mua đó trúng thưởng nhiều nhất 200000 đồng".

Các khả năng của biến cố Aˉ\bar A là:

- Không trúng thưởng: Số khả năng xảy ra là: C843=95284C_{84}^3 = 95284.

- Trúng thưởng 100000 đồng: Số khả năng xảy ra là: C842⋅C101=34860C_{84}^2 \cdot C_{10}^1 = 34860.

- Trúng thưởng 200000 đồng: Số khả năng xảy ra là: C841⋅C102=3780C_{84}^1 \cdot C_{10}^2 = 3780.

Suy ra xác suất của biến cố Aˉ\bar A là: P(Aˉ)=95284+34860+3780161700=47835775P(\bar A) = \frac{{95284 + 34860 + 3780}}{{161700}} = \frac{{4783}}{{5775}}.

Vậy xác suất của biến cố AA là: P(A)=1−P(Aˉ)=1−47835775=9925775P(A) = 1 - P(\bar A) = 1 - \frac{{4783}}{{5775}} = \frac{{992}}{{5775}}.