TopStudy

Đáp án và lời giải

Bộ 10 đề thi giữa kì 2 Toán 11 Cánh diều có đáp án - Đề 4

Về trang đề

Câu 1

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Tần số lớn nhất là 30 nên nhóm chứa mốt là nhóm [2;3)\left[ {2;3} \right).

Câu 2

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Cỡ mẫu: n=4+6+7+5+3=25n = 4 + 6 + 7 + 5 + 3 = 25.

Tứ phân vị thứ nhất Q1{Q_1} là x6+x72\frac{{{x_6} + {x_7}}}{2}. Do x6,  x7{x_6},\,\,{x_7} đều thuộc nhóm [10;20)\left[ {10;20} \right) nên nhóm này chứa Q1{Q_1}.

Do đó, p=2p = 2, a2=10{a_2} = 10, m2=6{m_2} = 6, m1=4{m_1} = 4, a3−a2=10{a_3} - {a_2} = 10.

Vậy Q1=10+254−46⋅10=13,75{Q_1} = 10 + \frac{{\frac{{25}}{4} - 4}}{6} \cdot 10 = 13{,}75.

Câu 3

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Cỡ mẫu n=5+12+23+31+29=100n = 5 + 12 + 23 + 31 + 29 = 100.

Ta có bảng sau:

Giá trị đại diện tuổi thọ (ngày)4143454749
Số lượng512233129

Tuổi thọ trung bình của ruồi giấm trong mẫu số liệu trên là

x‾=5⋅41+12⋅43+23⋅45+31⋅47+29⋅49100=46,34\overline x = \frac{{5 \cdot 41 + 12 \cdot 43 + 23 \cdot 45 + 31 \cdot 47 + 29 \cdot 49}}{{100}} = 46{,}34.

Câu 4

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Cho hai biến cố AA và BB. Khi đó, biến cố giao D=A∩BD = A \cap B được phát biểu dưới dạng mệnh đề nêu sự kiện là “Cả AA và BB cùng xảy ra”.

Câu 5

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Nếu A∩B=∅A \cap B = \emptyset thì AA và BB gọi là hai biến cố xung khắc nên đáp án A đúng.

Vì A∩B=∅A \cap B = \emptyset nên P(A∩B)=0P\left( {A \cap B} \right) = 0 nên các đáp án B, C, D sai.

Câu 6

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Nếu hai biến cố AA và BB xung khắc thì P(A∪B)=P(A)+P(B)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right).

Câu 7

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Ta có A={2;  4;  6}A = \left\{ {2;\,\,4;\,\,6} \right\}, B={1;  2;  3;  5;  6}B = \left\{ {1;\,\,2;\,\,3;\,\,5;\,\,6} \right\}.

Suy ra A∩B={2;  6}A \cap B = \left\{ {2;\,\,6} \right\}.

Câu 8

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Lấy ngẫu nhiên đồng thời 33 quả cầu từ 1515 quả cầu đã cho có C153=455C_{15}^3 = 455 cách.

Lấy được 33 quả cầu cùng màu từ các quả cầu đã cho có C93+C63=104C_9^3 + C_6^3 = 104 cách.

Vậy xác suất để lấy được 33 quả cầu cùng màu là P=104455=835P = \frac{{104}}{{455}} = \frac{8}{{35}}.

Câu 9

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Gọi biến cố AA: “Học sinh A thi đỗ”.

Biến cố BB: “Học sinh B thi đỗ”.

Biến cố CC: “Chỉ có một bạn thi đỗ”.

Theo đề, ta có: P(A)=P(B)=0,6P\left( A \right) = P\left( B \right) = 0{,}6⇒P(A‾)=P(B‾)=0,4\Rightarrow P\left( {\overline A } \right) = P\left( {\overline B } \right) = 0{,}4.

Khi đó ta có C=AB‾∪A‾BC = A\overline B \cup \overline A B.

Do đó P(C)=P(AB‾∪A‾B)=P(AB‾)+P(A‾B)P\left( C \right) = P\left( {A\overline B \cup \overline A B} \right) = P\left( {A\overline B } \right) + P\left( {\overline A B} \right)=P(A)⋅P(B‾)+P(A‾)⋅P(B)= P\left( A \right) \cdot P\left( {\overline B } \right) + P\left( {\overline A } \right) \cdot P\left( B \right)

=0,6⋅0,4+0,4⋅0,6=0,48= 0{,}6 \cdot 0{,}4 + 0{,}4 \cdot 0{,}6 = 0{,}48.

Câu 10

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Với hai số thực dương x,  yx,\,\,y và hai số thực α,  β\alpha ,\,\,\beta tùy ý, ta có:

+) xα⋅xβ=xα+β{x^\alpha } \cdot {x^\beta } = {x^{\alpha + \beta }} (nhân hai lũy thừa cùng cơ số);

+) (xα)β=xα⋅β{\left( {{x^\alpha }} \right)^\beta } = {x^{\alpha \cdot \beta }} (lũy thừa của lũy thừa);

+) (xy)α=xα⋅yα{\left( {xy} \right)^\alpha } = {x^\alpha } \cdot {y^\alpha } (lũy thừa của một tích).

Khi đó, áp dụng công thức lũy thừa của một tích ta có

(xy)α+β=xα+β⋅yα+β≠xα⋅yβ{\left( {xy} \right)^{\alpha + \beta }} = {x^{\alpha + \beta }} \cdot {y^{\alpha + \beta }} \ne {x^\alpha } \cdot {y^\beta } (dấu bằng chỉ xảy ra khi α=β=0\alpha = \beta = 0).

Từ đó suy ra đáp án B sai.

Câu 11

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Ta có K=2723+81−0,75−250,5=10927K = {27^{\frac{2}{3}}} + {81^{ - 0{,}75}} - {25^{0{,}5}} = \frac{{109}}{{27}}.

Câu 12

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Với aa là số thực khác 0 thì a0=1{a^0} = 1.

Câu 13

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Ta có a⋅a3⋅a56=a12⋅a13⋅a56=a12+13+56=a53\sqrt a \cdot \sqrt[3]{a} \cdot \sqrt[6]{{{a^5}}} = {a^{\frac{1}{2}}} \cdot {a^{\frac{1}{3}}} \cdot {a^{\frac{5}{6}}} = {a^{\frac{1}{2} + \frac{1}{3} + \frac{5}{6}}} = {a^{\frac{5}{3}}}.

Câu 14

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Ta có (a3⋅b24)4a12⋅b63=a3⋅b2(a12⋅b6)123=a3⋅b2a6⋅b33=a3⋅b2(a6⋅b3)13=a3⋅b2a2⋅b=ab\frac{{{{\left( {\sqrt[4]{{{a^3} \cdot {b^2}}}} \right)}^4}}}{{\sqrt[3]{{\sqrt {{a^{12}} \cdot {b^6}} }}}} = \frac{{{a^3} \cdot {b^2}}}{{\sqrt[3]{{{{\left( {{a^{12}} \cdot {b^6}} \right)}^{\frac{1}{2}}}}}}} = \frac{{{a^3} \cdot {b^2}}}{{\sqrt[3]{{{a^6} \cdot {b^3}}}}} = \frac{{{a^3} \cdot {b^2}}}{{{{\left( {{a^6} \cdot {b^3}} \right)}^{\frac{1}{3}}}}} = \frac{{{a^3} \cdot {b^2}}}{{{a^2} \cdot b}} = ab.

Câu 15

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Ta có:

+) log⁡ax{\log _a}x có nghĩa khi và chỉ khi x>0x > 0, do đó đáp án A sai.

+) log⁡a1=0{\log _a}1 = 0, do đó đáp án B sai.

+) log⁡axy=log⁡ax+log⁡ay{\log _a}xy = {\log _a}x + {\log _a}y, do đó đáp án C sai.

+) log⁡axn=nlog⁡ax  (x>0, n≠0){\log _a}{x^n} = n{\log _a}x\,\,\left( {x > 0,\,n \ne 0} \right), do đó đáp án D đúng.

Câu 16

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Ta có log39=log⁡31232=2⋅112log⁡33=4{\rm{lo}}{{\rm{g}}_{\sqrt 3 }}9 = {\log _{{3^{\frac{1}{2}}}}}{3^2} = 2 \cdot \frac{1}{{\frac{1}{2}}}{\log _3}3 = 4.

Câu 17

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Lôgarit cơ số 10 của số thực dương aa kí hiệu là log⁡a\log a.

Câu 18

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Đáp án đúng là: C

Ta có 12log⁡a9−log⁡a5=12log⁡a32−log⁡a5=log⁡a3−log⁡a5=log⁡a35\frac{1}{2}{\log _a}9 - {\log _a}5 = \frac{1}{2}{\log _a}{3^2} - {\log _a}5 = {\log _a}3 - {\log _a}5 = {\log _a}\frac{3}{5}.

Vậy x=35x = \frac{3}{5}.

Câu 19

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Ta có M=1+log⁡12x+log⁡12y2log⁡12(x+3y)M = \frac{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}}{{2{{\log }_{12}}\left( {x + 3y} \right)}}=1+log⁡12x+log⁡12ylog⁡12(x+3y)2=1+log⁡12x+log⁡12ylog⁡12[(x2+9y2)+6xy]= \frac{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}}{{{{\log }_{12}}{{\left( {x + 3y} \right)}^2}}} = \frac{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}}{{{{\log }_{12}}\left[ {\left( {{x^2} + 9{y^2}} \right) + 6xy} \right]}}

=1+log⁡12x+log⁡12ylog⁡12(6xy+6xy)=1+log⁡12x+log⁡12ylog⁡12(12xy)=1+log⁡12x+log⁡12y1+log⁡12x+log⁡12y=1= \frac{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}}{{{{\log }_{12}}\left( {6xy + 6xy} \right)}} = \frac{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}}{{{{\log }_{12}}\left( {12xy} \right)}} = \frac{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}}{{1 + {{\log }_{12}}x + {{\log }_{12}}y}} = 1.

Câu 20

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Hàm số y=x2023y = {x^{2023}} không phải hàm số mũ.

Câu 21

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Đáp án đúng là: C

Hàm số y=log⁡3xy = {\log _3}x là hàm số lôgarit cơ số 3.

Câu 22

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Hàm số y=log⁡e3xy = {\log _{\frac{e}{3}}}x có cơ số là e3\frac{e}{3} và 0<e3<10 < \frac{e}{3} < 1 nên hàm số này nghịch biến trên tập xác định (0; +∞)\left( {0;\, + \infty } \right).

Câu 23

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Đồ thị (C1)\left( {{C_1}} \right) đi lên từ trái qua phải nên hàm số y=axy = {a^x} đồng biến trên R\mathbb{R}, do đó a>1a > 1.

Đồ thị (C2)\left( {{C_2}} \right) đi xuống từ trái qua phải nên hàm số y=bxy = {b^x} nghịch biến trên R\mathbb{R}, do đó 0<b<10 < b < 1.

Vậy 0<b<1<a0 < b < 1 < a.

Câu 24

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

ĐKXĐ: −x2+5x−6>0⇔2<x<3- {x^2} + 5x - 6 > 0 \Leftrightarrow 2 < x < 3.

Vậy hàm số y=log⁡18(−x2+5x−6)y = {\log _{\frac{1}{8}}}\left( { - {x^2} + 5x - 6} \right) có tập xác định là (2;3)\left( {2;3} \right).

Câu 25

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Hình minh hoạ

Vì ABCD.A′B′C′D′ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương nên AB//=C′D′  (//=CD)AB{\rm{//}} = C'D'\,\,\left( {{\rm{//}} = CD} \right).

Suy ra ABC′D′ABC'D' là hình bình hành, do đó AD′//BC′AD'{\rm{//}}BC'.

Lại có AD′⊥A′DAD' \bot A'D (do ADD′A′ADD'A' là hình vuông).

Từ đó suy ra BC′⊥A′DBC' \bot A'D.

Câu 26

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Vì MN//M′N′MN{\rm{//}}M'N' nên (MN,  M′P′)=(M′N′, M′P′)=N′M′P′^=45∘\left( {MN,\,\,M'P'} \right) = \left( {M'N',\,M'P'} \right) = \widehat {N'M'P'} = 45^\circ.

Câu 27

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Hình minh hoạ

Gọi EE là trung điểm của BDBD.

Khi đó ta có ME,  NEME,\,\,NE lần lượt là đường trung bình của các tam giác BCD,  ABDBCD,\,\,ABD.

Suy ra ME//CD, NE//ABME{\rm{//}}CD,\,NE{\rm{//}}AB. Do đó, (AB, CD)=(NE, ME)\left( {AB,\,CD} \right) = \left( {NE,\,ME} \right).

Ta có ME=CD2=2a2=a,  NE=AB2=2a2=aME = \frac{{CD}}{2} = \frac{{2a}}{2} = a,\,\,NE = \frac{{AB}}{2} = \frac{{2a}}{2} = a.

Áp dụng hệ quả của định lí côsin trong tam giác MNEMNE ta có

cos⁡MEN^=ME2+NE2−MN22ME⋅NE=a2+a2−(a3)22⋅a⋅a=−12\cos \widehat {MEN} = \frac{{M{E^2} + N{E^2} - M{N^2}}}{{2ME \cdot NE}} = \frac{{{a^2} + {a^2} - {{\left( {a\sqrt 3 } \right)}^2}}}{{2 \cdot a \cdot a}} = \frac{{ - 1}}{2}.

Suy ra MEN^=120∘\widehat {MEN} = 120^\circ.

Khi đó, (NE, ME)=180∘−MEN^=180∘−120∘=60∘\left( {NE,\,ME} \right) = 180^\circ - \widehat {MEN} = 180^\circ - 120^\circ = 60^\circ.

Vậy (AB, CD)=60∘\left( {AB,\,CD} \right) = 60^\circ.

Câu 28

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Nếu b  ⊥ab\; \bot a thì có thể xảy ra trường hợp b  ⊂  (P)b\; \subset \;\left( P \right), nên đáp án A sai.

Hình minh hoạ

Câu 29

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Vì SA⊥(ABC)SA \bot \left( {ABC} \right) nên hình chiếu của điểm SS trên mặt phẳng (ABC)\left( {ABC} \right) là điểm AA.

Câu 30

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Hình minh hoạ

Ta có SA⊥(ABCD)SA \bot \left( {ABCD} \right), suy ra SA⊥BCSA \bot BC.

Lại có ABCDABCD là hình vuông nên AB⊥BCAB \bot BC.

Từ đó suy ra BC⊥(SAB)BC \bot \left( {SAB} \right), do đó BC⊥AMBC \bot AM.

Mà AM⊥SBAM \bot SB (do MM là hình chiếu của AA trên SBSB).

Như vậy, AM⊥(SBC)AM \bot \left( {SBC} \right).

Câu 31

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Đáp án đúng là: C

Hình minh hoạ

Ta có SA=SC⇒ΔSACSA = SC \Rightarrow \Delta SAC là tam giác cân tại SS.

Mặt khác OO là trung điểm của ACAC (tính chất hình thoi).

Khi đó ta có AC⊥SOAC \bot SO.

Ta có {AC⊥BD (t/c hıˋnh thoi)AC⊥SO ⇒AC⊥(SBD)\{\begin{matrix}AC\perp BD\ (\text{t/c hình thoi}) \\ AC\perp SO\ \end{matrix}\Rightarrow AC\perp (SBD)

Vậy chọn đáp án C.

Câu 32

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng bằng góc giữa đường thẳng đó và hình chiếu của nó trên mặt phẳng đã cho.

Câu 33

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Góc nhị diện được gọi là vuông nếu nó có số đo bằng 90∘90^\circ.

Câu 34

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Ta có {SB⊥SASC⊥SA\left\{ \begin{array}{l}SB \bot SA\\SC \bot SA\end{array} \right. nên góc CSBCSB là một góc phẳng của góc góc nhị diện [B , SA , C]\left[ {B\,,\,SA\,,\,C} \right].

Lại có CSB^=90∘  (do SB⊥SC)\widehat {CSB} = 90^\circ \,\,\left( {{\rm{do}}\,SB \bot SC} \right).

Vậy số đo của góc nhị diện [B , SA , C]\left[ {B\,,\,SA\,,\,C} \right] bằng 90∘90^\circ.

Câu 35

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Đáp án đúng là: C

Hình minh hoạ

Ta có SA⊥(ABCD)SA \bot \left( {ABCD} \right) nên góc giữa SDSD và mặt phẳng (ABCD)\left( {ABCD} \right) bằng góc SDASDA.

Tam giác SADSAD vuông ở AA nên tan⁡SDA^=SAAD=a3a=3\tan \widehat {SDA} = \frac{{SA}}{{AD}} = \frac{{a\sqrt 3 }}{a} = \sqrt 3. Suy ra SDA^=60∘\widehat {SDA} = 60^\circ.

Vậy góc giữa SDSD và mặt phẳng (ABCD)\left( {ABCD} \right) có số đo bằng 60∘60^\circ.

Câu 36

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Cỡ mẫu n=2+5+7+5+1=20n = 2 + 5 + 7 + 5 + 1 = 20.

Gọi x1; x2;...; x20{x_1};\,{x_2};...;\,{x_{20}} là mẫu số liệu được xếp theo thứ tự không giảm. Ta có tứ phân vị thứ nhất của dãy số liệu trên là x5+x62\frac{{{x_5} + {x_6}}}{2}. Mà x5,x6{x_5},{x_6} thuộc nhóm [9; 11)\left[ {9;\,11} \right) nên nhóm này chứa tứ phân vị thứ nhất.

Do đó tứ phân vị thứ nhất của mẫu số liệu ghép nhóm là

Q1=9+204−25.(11−9)=10,2{Q_1} = 9 + \frac{{\frac{{20}}{4} - 2}}{5}.\left( {11 - 9} \right) = 10{,}2.

Do Q1{Q_1} gần với 10 nên nhận định của Hằng là hợp lí.

Câu 37

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

I=2log⁡3[log⁡3(3a)]+log⁡14b2=2log⁡3[1+log⁡3a]−log⁡2b=2log⁡3[1+2]−12=32I = 2{\log _3}\left[ {{{\log }_3}\left( {3a} \right)} \right] + {\log _{\frac{1}{4}}}{b^2} = 2{\log _3}\left[ {1 + {{\log }_3}a} \right] - {\log _2}b = 2{\log _3}\left[ {1 + 2} \right] - \frac{1}{2} = \frac{3}{2}.

Câu 38

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Hình minh hoạ

Gọi II là trung điểm của ADAD. Suy ra AI=ID=12AD=aAI = ID = \frac{1}{2}AD = a.

Ta có AI=BC  (=a)AI = BC\,\,\left( { = a} \right) và AI // BC  (do AD // BC)AI\,{\rm{//}}\,BC\,\,\left( {{\rm{do}}\,AD\,{\rm{//}}\,BC} \right) nên tứ giác ABCIABCI là hình bình hành. Lại có AI=AB=aAI = AB = a nên ABCIABCI là hình thoi, mà ABC^=90∘\widehat {ABC} = 90^\circ, do đó ABCIABCI là hình vuông. Khi đó, AIC^=90∘\widehat {AIC} = 90^\circ, suy ra CID^=90∘\widehat {CID} = 90^\circ.

Tam giác ICDICD có ID=IC=aID = IC = a và CID^=90∘\widehat {CID} = 90^\circ nên tam giác ICDICD vuông cân tại II.

Suy ra ICD^=45∘\widehat {ICD} = 45^\circ.

Lại có ACI^=12BCI^=12⋅90∘=45∘\widehat {ACI} = \frac{1}{2}\widehat {BCI} = \frac{1}{2} \cdot 90^\circ = 45^\circ (vì ABCIABCI là hình vuông).

Nên ta có ACD^=ACI^+ICD^=90∘\widehat {ACD} = \widehat {ACI} + \widehat {ICD} = 90^\circ. Suy ra AC⊥CDAC \bot CD.

Mà CD⊥SA  (do  SA⊥(ABCD))CD \bot SA\,\,\left( {{\rm{do}}\,\,SA \bot \left( {ABCD} \right)} \right), từ đó suy ra DC⊥(SAC)DC \bot \left( {SAC} \right).

Câu 39

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Gọi nn là số trận mà An chơi, AA là biến cố: “An thắng ít nhất một trận trong loạt chơi nn trận”. Khi đó A‾\overline A là biến cố: “An thua cả nn trận”.

Gọi Ai{A_i} là biến cố: “An thua ở trận thứ ii”, i=1, 2, 3, ..., ni = 1,\,2,\,3,\,...,\,n. Khi đó

A‾=A1A2...An\overline A = {A_1}{A_2}...{A_n} và P(Ai)=1−0,4=0,6P\left( {{A_i}} \right) = 1 - 0{,}4 = 0{,}6.

Suy ra P(A‾)=P(A1A2...An)=P(A1)⋅P(A2)⋅...⋅P(An)=(0,6)nP\left( {\overline A } \right) = P\left( {{A_1}{A_2}...{A_n}} \right) = P\left( {{A_1}} \right) \cdot P\left( {{A_2}} \right) \cdot ... \cdot P\left( {{A_n}} \right) = {\left( {0{,}6} \right)^n}

⇒P(A)=1−P(A‾)=1−(0,6)n\Rightarrow P\left( A \right) = 1 - P\left( {\overline A } \right) = 1 - {\left( {0{,}6} \right)^n}.

Mà P(A)≥0,95⇔1−(0,6)n≥0,95⇔n≥6P\left( A \right) \ge 0{,}95 \Leftrightarrow 1 - {\left( {0{,}6} \right)^n} \ge 0{,}95 \Leftrightarrow n \ge 6.

Vậy An phải chơi tối thiểu 6 trận.