TopStudy

Toán · Lớp 12

26 câu trắc nghiệm Toán 12 Chân trời sáng tạo Bài 2. Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes có đáp án

26 câu · 39 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm
Nếu hai biến cố AA, BB thoả mãn P(B)=0,4;P(A∣B)=0,5;P(A∣Bˉ)=0,3{\rm{P}}(B) = 0{,}4;{\rm{P}}(A\mid B) = 0{,}5;{\rm{P}}(A\mid \bar B) = 0{,}3 thì P(A){\rm{P}}(A) bằng:
  1. Đáp án A: 0,38.
  2. Đáp án B: 0,8.
  3. Đáp án C: 0,2.
  4. Đáp án D: 0,18.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Câu 2

1 điểm
Nếu hai biến cố AA, BB thoả mãn P(A)=0,3;P(B)=0,6;P(A∣B)=0,4{\rm{P}}(A) = 0{,}3;{\rm{P}}(B) = 0{,}6;{\rm{P}}(A\mid B) = 0{,}4 thì P(B∣A){\rm{P}}(B\mid A) bằng:
  1. Đáp án A: 0,5.
  2. Đáp án B: 0,6.
  3. Đáp án C: 0,8.
  4. Đáp án D: 0,2.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Chọn C

Câu 3

1 điểm
Cho hai biến cố xung khắc AA, BB với P(A)=0,15;P(B)=0,45{\rm{P}}(A) = 0{,}15;{\rm{P}}(B) = 0{,}45. Khi đó, P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B) bằng:
  1. Đáp án A: 0,6.
  2. Đáp án B: 0,3.
  3. Đáp án C: 0,0675.
  4. Đáp án D: 0.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Chọn D

Câu 4

1 điểm
Cho hai biến cố AA, BB với 0<P(B)<10 < {\rm{P}}(B) < 1 và P(A∩B)=0,2;P(A∩Bˉ)=0,3{\rm{P}}(A \cap B) = 0{,}2;{\rm{P}}(A \cap \bar B) = 0{,}3. Khi đó, P(A){\rm{P}}(A) bằng:
  1. Đáp án A: 0,06.
  2. Đáp án B: 0,5.
  3. Đáp án C: 0,1.
  4. Đáp án D: 0,67.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Chọn B

Câu 5

1 điểm
Cho hai biến cố AA, BB sao cho P(A)=0,5;P(B)=0,2;P(A∣B)=0,25{\rm{P}}(A) = 0{,}5;{\rm{P}}(B) = 0{,}2;{\rm{P}}(A\mid B) = 0{,}25. Khi đó, P(B∣A){\rm{P}}(B\mid A) bằng:
  1. Đáp án A: 0,1.
  2. Đáp án B: 0,4.
  3. Đáp án C: 0,9.
  4. Đáp án D: 0,625.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Chọn A

Câu 6

1 điểm
Cho hai biến cố A,BA,B với P(B)=0,6;P(A∣B)=0,7{\rm{P}}\left( B \right) = 0{,}6;{\rm{P}}\left( {A|B} \right) = 0{,}7 và P(A∣B‾)=0,4{\rm{P}}\left( {A|\overline B } \right) = 0{,}4. Khi đó P(A){\rm{P}}\left( A \right) bằng:
  1. Đáp án A: 0,70{,}7.
  2. Đáp án B: 0,40{,}4.
  3. Đáp án C: 0,580{,}58.
  4. Đáp án D: 0,520{,}52.
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
Cho hai biến cố A,BA,B thỏa mãn P(A)=0,4;P(B)=0,3; P(A∣B)=0,25{\rm{P}}\left( A \right) = 0{,}4;{\rm{P}}\left( B \right) = 0{,}3;\,{\rm{P}}\left( {A|B} \right) = 0{,}25. Khi đó, P(B∣A){\rm{P}}\left( {B|A} \right) bằng:
  1. Đáp án A: 0,18750{,}1875.
  2. Đáp án B: 0,480{,}48.
  3. Đáp án C: 0,3330{,}333.
  4. Đáp án D: 0,950{,}95.
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Khi tìm hiểu về việc học tiếng Anh của một trường phổ thông, người ta thấy rằng có 70% học sinh tự học tiếng Anh bằng hình thức học trực tuyến. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh. Khi đó, xác suất chọn được học sinh giỏi tiếng Anh, biết học sinh đó tự học bằng hình thức trực tuyến, là 0,8; xác suất chọn được học sinh giỏi tiếng Anh, biết không tự học bằng hình thức trực tuyến, là 0,3. Xác suất chọn được học sinh giỏi tiếng Anh là:
  1. Đáp án A: 0,24.
  2. Đáp án B: 0,86.
  3. Đáp án C: 0,7.
  4. Đáp án D: 0,65.
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
Một động cơ điện có hai van bảo hiểm cùng hoạt động. Xác suất hoạt động tốt của van I là 0,9, của van II là 0,72. Xác suất hoạt động tốt của van I, biết van II hoạt động tốt, là 0,96. Giả sử van I hoạt động tốt, xác suất hoạt động tốt của van II là:
  1. Đáp án A: 0,675.
  2. Đáp án B: 0,768.
  3. Đáp án C: 0,66.
  4. Đáp án D: 0,78.
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Cho hai biến cố AA và BB, với P(B)=0,8P\left( B \right) = 0{,}8, P(A∣B)=0,7P\left( {A|B} \right) = 0{,}7, P(A∣Bˉ)=0,45P\left( {A|\bar B} \right) = 0{,}45. Tính P(A)P\left( A \right).
  1. Đáp án A: 0,250{,}25.
  2. Đáp án B: 0,650{,}65.
  3. Đáp án C: 0,550{,}55.
  4. Đáp án D: 0,50{,}5.
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Cho hai biến cố AA và BB, với P(B)=0,8P\left( B \right) = 0{,}8, P(A∣B)=0,7P\left( {A|B} \right) = 0{,}7, P(A∣Bˉ)=0,45P\left( {A|\bar B} \right) = 0{,}45. Tính P(B∣A)P\left( {B|A} \right).
  1. Đáp án A: 0,250{,}25.
  2. Đáp án B: 0,650{,}65.
  3. Đáp án C: 5665\frac{{56}}{{65}}.
  4. Đáp án D: 0,50{,}5.
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Giả sử tỉ lệ người dân của tỉnh Khánh Hòa nghiện thuốc lá là 20%; tỉ lệ người bị bệnh phổi trong số người nghiện thuốc lá là 70%, trong số người không nghiện thuốc lá là 15%. Hỏi khi ta gặp ngẫu nhiên một người dân của tỉnh Khánh Hòa thì khả năng mà đó bị bệnh phổi là bao nhiêu %?
  1. Đáp án A: 15%15\%.
  2. Đáp án B: 29%29\%.
  3. Đáp án C: 31%31\%.
  4. Đáp án D: 26%26\%.
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Giả sử tỉ lệ người dân của tỉnh Khánh Hòa nghiện thuốc lá là 20%; tỉ lệ người bị bệnh phổi trong số người nghiện thuốc lá là 70%, trong số người không nghiện thuốc lá là 15%. Tính xác suất mà người đó là nghiện huốc lá khi biết bị bệnh phổi.
  1. Đáp án A: 713\frac{7}{{13}}.
  2. Đáp án B: 613\frac{6}{{13}}.
  3. Đáp án C: 413\frac{4}{{13}}.
  4. Đáp án D: 913\frac{9}{{13}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Một trạm chỉ phát hai tín hiệu AA và BB với xác suất tương ứng 0,85 và 0,15. do có nhiễu trên đường truyền nên 17\frac{1}{7} tín hiệu AA bị méo và thu được như tín hiệu BB còn 18\frac{1}{8} tín hiệu BB bị méo cà thu được như AA. Xác suất thu được tín hiệu AA là:
  1. Đáp án A: 9631120\frac{{963}}{{1120}}.
  2. Đáp án B: 2831120\frac{{283}}{{1120}}.
  3. Đáp án C: 8371120\frac{{837}}{{1120}}.
  4. Đáp án D: 1571120\frac{{157}}{{1120}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Một trạm chỉ phát hai tín hiệu AA và BB với xác suất tương ứng 0,85 và 0,15. do có nhiễu trên đường truyền nên 17\frac{1}{7} tín hiệu AA bị méo và thu được như tín hiệu BB còn 18\frac{1}{8} tín hiệu BB bị méo cà thu được như AA. Giả sử đã thu được tín hiệu A. Tìm xác suất thu được đúng tín hiệu lúc phát.
  1. Đáp án A: 2721120\frac{{272}}{{1120}}.
  2. Đáp án B: 373279\frac{{373}}{{279}}.
  3. Đáp án C: 173279\frac{{173}}{{279}}.
  4. Đáp án D: 272279\frac{{272}}{{279}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
Một căn bệnh có 1% dân số mắc phải. Một phương pháp chuẩn đoán được phát triển có tỷ lệ chính xác là 99%. Với những người bị bệnh, phương pháp này sẽ đưa ra kết quả dương tính 99% số trường hợp. Với người không mắc bệnh, phương pháp này cũng chuẩn đoán đúng 99 trong 100 trường hợp. Nếu một người kiểm tra và kết quả là dương tính (bị bệnh), xác suất để người đó thực sự bị bệnh là bao nhiêu?
  1. Đáp án A: 0,40{,}4.
  2. Đáp án B: 0,350{,}35.
  3. Đáp án C: 0,50{,}5.
  4. Đáp án D: 0,650{,}65.
Xem đáp án và lời giải

Câu 17

1 điểm
Có hai hộp đựng các viên bi cùng kích thước và khối lượng. Hộp thứ nhất chứa 5 viên bi đỏ và 5 viên bi xanh, hộp thứ hai chứa 6 viên bi đỏ và 4 viên bi xanh. Lấy ngẫu nhiên một viên bi từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai, sau đó lấy ra ngẫu nhiên một viên bi từ hộp thứ hai. Tính xác suất để viên bi được lấy ra từ hộp thứ hai là viên bi đỏ.
  1. Đáp án A: 611\frac{6}{{11}}.
  2. Đáp án B: 1116\frac{{11}}{{16}}.
  3. Đáp án C: 1322\frac{{13}}{{22}}.
  4. Đáp án D: 711\frac{7}{{11}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 18

1 điểm
Mệnh đề nào sau đây sai?
  1. Đáp án A: P(Bˉ∣A)=1−P(B∣A)P\left( {\bar B|A} \right) = 1 - P\left( {B|A} \right).
  2. Đáp án B: P(A∣B)=P(A∩B)P(B)P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}}.
  3. Đáp án C: P(B)=P(A)×P(B∣A)+P(A)×P(B∣Aˉ)P(B) = P(A) \times P(B\mid A) + P(A) \times P(B\mid \bar A).
  4. Đáp án D: P(Aˉ∩B)=P(Aˉ∣B).P(B)P\left( {\bar A \cap B} \right) = P\left( {\bar A|B} \right).P\left( B \right).
Xem đáp án và lời giải

Câu 19

1 điểm
Cho hai biến cố AA và BB, với P(A)=0,6P\left( A \right) = 0{,}6; P(B∣A)=13P\left( {B|A} \right) = \frac{1}{3}; P(B∣A‾)=14P\left( {B|\overline A } \right) = \frac{1}{4}. Tính P(B)P\left( B \right).
  1. Đáp án A: 0,30{,}3.
  2. Đáp án B: 0,50{,}5.
  3. Đáp án C: 0,60{,}6.
  4. Đáp án D: 0,20{,}2.
Xem đáp án và lời giải

Câu 20

1 điểm
Có hai hộp: (I) và (II). Hộp (I) có 4 bi đỏ và 5 bi vàng. Hộp (II) có 6 bi đỏ và 4 bi vàng. Chọn ngẫu nhiên một hộp và từ đó lấy ngẫu nhiên 1 bi. Tính xác suất để lấy được bi đỏ.
  1. Đáp án A: 93110\frac{{93}}{{110}}.
  2. Đáp án B: 4990\frac{{49}}{{90}}.
  3. Đáp án C: 4790\frac{{47}}{{90}}.
  4. Đáp án D: 17120\frac{{17}}{{120}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 21

1 điểm
Cho hai biến cố A,BA,B với 0<P(B)<1.0 < P(B) < 1. Phát biểu nào sau đây là đúng?
  1. Đáp án A: P(A)=P(B‾).P(A∣B)+P(B).P(A∣B‾).P(A) = P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( B \right).P\left( {A|\overline B } \right).
  2. Đáp án B: P(A)=P(B).P(A∣B)−P(B‾).P(A∣B‾).P(A) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) - P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right).
  3. Đáp án C: P(A)=P(B‾).P(A∣B‾)−P(B).P(A∣B).P(A) = P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right) - P\left( B \right).P\left( {A|B} \right).
  4. Đáp án D: P(A)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾).P(A) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right).
Xem đáp án và lời giải

Câu 22

1 điểm
Cho các biến cố AA và BB thỏa mãn P(A)>0,P(B)>0P\left( A \right) > 0,P\left( B \right) > 0. Khi đó P(A∣B)P\left( {\left. A \right|B} \right) bằng biểu thức nào dưới đây?
  1. Đáp án A: P(A).P(B∣A)P(B)\frac{{P\left( A \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}{{P\left( B \right)}}.
  2. Đáp án B: P(B).P(B∣A)P(A)\frac{{P\left( B \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}{{P\left( A \right)}}.
  3. Đáp án C: P(B)P(A).P(B∣A)\frac{{P\left( B \right)}}{{P\left( A \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}.
  4. Đáp án D: P(A)P(B).P(B∣A)\frac{{P\left( A \right)}}{{P\left( B \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 23

1 điểm
Cho hai biến cố A,BA,B với P(B)=0,6;P(A∣B)=0,7{\rm{P}}\left( B \right) = 0{,}6;{\rm{P}}\left( {A|B} \right) = 0{,}7 và P(A∣B‾)=0,4{\rm{P}}\left( {A|\overline B } \right) = 0{,}4. Khi đó P(A){\rm{P}}\left( A \right) bằng:
  1. Đáp án A: 0,70{,}7.
  2. Đáp án B: 0,40{,}4.
  3. Đáp án C: 0,580{,}58.
  4. Đáp án D: 0,520{,}52.
Xem đáp án và lời giải

Câu 24

1 điểm
Cho hai biến cố A,BA,B thỏa mãn P(A)=0,4;P(B)=0,3; P(A∣B)=0,25{\rm{P}}\left( A \right) = 0{,}4;{\rm{P}}\left( B \right) = 0{,}3;\,{\rm{P}}\left( {A|B} \right) = 0{,}25. Khi đó, P(B∣A){\rm{P}}\left( {B|A} \right) bằng:
  1. Đáp án A: 0,18750{,}1875.
  2. Đáp án B: 0,480{,}48.
  3. Đáp án C: 0,3330{,}333.
  4. Đáp án D: 0,950{,}95.
Xem đáp án và lời giải

Câu 25

1 điểm
Một lô hàng có tỷ lệ sản phẩm tốt là 80%80\%. Trước khi đưa ra thị trường người ta sử dụng một thiết bị kiểm tra chất lượng để loại sản phẩm xấu. Thiết bị kiểm tra nhận biết đúng sản tốt với xác suất 0,95 và nhận đúng sản phẩm xấu với xác suất là 0,99. Tỷ lệ sản phẩm được đưa ra thị trường là
  1. Đáp án A: 80%80\%.
  2. Đáp án B: 81,2%81{,}2\%.
  3. Đáp án C: 76,2%76{,}2\%.
  4. Đáp án D: 75%75\%.
Xem đáp án và lời giải

Câu 26

1 điểm
Một trạm chỉ phát hai tín hiệu AA và BB với xác suất tương ứng 0,85 và 0,15. Do có nhiễu trên đường truyền nên 17\frac{1}{7} tín hiệu AA bị méo và thu được như tín hiệu BB, còn 18\frac{1}{8} tín hiệu BB bị méo và thu được như AA. Xác suất thu được tín hiệu AA là
  1. Đáp án A: 9631120\frac{{963}}{{1120}}.
  2. Đáp án B: 2831120\frac{{283}}{{1120}}.
  3. Đáp án C: 8371120\frac{{837}}{{1120}}.
  4. Đáp án D: 1571120\frac{{157}}{{1120}}.
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes · Các bộ sách Toán Lớp 12