TopStudy

Tin học · Lớp 7

15 câu Trắc nghiệm Tin học 7 Chân trời sáng tạo Bài 9 có đáp án (Phần 2)

15 câu · 23 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm
Tại sao phải định dạng trang tính?
  1. Đáp án A: Hình thức đẹp, dễ nhìn, dễ ghi nhớ, dễ dàng phân biệt và so sánh các miền dữ liệu khác nhau trên trang tính.
  2. Đáp án B: Không định dạng trang tính thì sẽ thiếu dữ liệu.
  3. Đáp án C: Không định dạng trang tính thì trang tính không hợp lệ.
  4. Đáp án D: Cả 3 ý trên.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là: A

Định dạng trang tính để trang tính có hình thức đẹp, dễ nhìn, dễ ghi nhớ, dễ dàng phân biệt và so sánh các miền dữ liệu khác nhau trên trang tính.

Câu 2

1 điểm
Trang tính định dạng dữ liệu gồm:
  1. Đáp án A: Định dạng, chọn phông chữ, màu chữ, kiểu chữ, nền chữ.
  2. Đáp án B: Tô màu nền, kẻ đường biên cho các ô tính.
  3. Đáp án C: Căn lề, tô màu nền cho ô tính.
  4. Đáp án D: Cả 3 ý trên.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Một số khả năng định dạng dữ liệu trong trang tính:

- Định dạng, chọn phông chữ, màu chữ, kiểu chữ, nền chữ.

- Tăng, giảm chữ số thập phân của dữ liệu kiểu số.

- Tô màu nền, kẻ đường biên cho các ô tính.

- Căn lề, tô màu nền cho ô tính.

Câu 3

1 điểm
Để định dạng cho ô tính, ta sử dụng nhóm lệnh chính nào?
  1. Đáp án A: Home> Font.
  2. Đáp án B: Home> Alignment.
  3. Đáp án C: Home> Cells.
  4. Đáp án D: Cả A và B.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Để định dạng ô tính, ta sử dụng 2 nhóm lệnh chính là Home> Font, Home>Alignment.

Câu 4

1 điểm
Thứ tự các bước định dạng màu nền cho ô tính?
  1. Đáp án A: Chọn ô hoặc các ô cần tô màu nền; Nháy chuột vào nút Color; Bấm chọn màu nền thích hợp.
  2. Đáp án B: Chọn ô hoặc các ô cần tô màu nền; Nháy chuột vào nút Fill Color; Bấm chọn màu nền thích hợp.
  3. Đáp án C: Chọn ô hoặc các ô cần tô màu nền; Bấm chọn màu nền thích hợp.
  4. Đáp án D: Chọn ô hoặc các ô cần tô màu nền; Nhấn chuột phải vào nút Fill Color; Bấm chọn màu nền thích hợp.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là: B

Thứ tự các bước định dạng màu nền cho ô tính:

- Chọn ô hoặc các ô cần tô màu nền;

- Nháy chuột vào nút Fill Color;

- Bấm chọn màu nền thích hợp.

Câu 5

1 điểm
Để thiết lập xuống dòng cho ô tính, ta sử dụng nhóm lệnh nào?
  1. Đáp án A: Home > Font > Merge and Center.
  2. Đáp án B: Home > Font > Wrap Text.
  3. Đáp án C: Home > Alignment > Merge and Center.
  4. Đáp án D: Home > Alignment > Wrap Text.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Đáp án đúng là: D

Để thiết lập xuống dòng cho ô tính, ta sử dụng nhóm lệnh Home > Alignment > Wrap Text.

Câu 6

1 điểm
Để lựa chọn viền cho ô tính hoặc khối ô tính ta thực hiện lệnh nào?
  1. Đáp án A: Nháy chuột vào mũi tên bên phải nút Hình minh hoạ.
  2. Đáp án B: Nháy chuột vào mũi tên bên trái nút Hình minh hoạ.
  3. Đáp án C: Chọn Home > Table.
  4. Đáp án D: Chọn Insert > Table.
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
Để gộp và căn giữa khối ô A1:C5, ta thực hiện như thế nào?
  1. Đáp án A: Chọn khối ô tính A1:C4; Chọn Merge & Center để gộp và căn giữa.
  2. Đáp án B: Chọn khối ô tính A1:C5; Chọn Page Layout > Merge & Center để gộp và căn giữa.
  3. Đáp án C: Chọn khối ô tính A1:C5; Chọn Merge & Center để gộp và căn giữa.
  4. Đáp án D: Chọn khối ô tính A1:C5; Chọn View > Merge & Center để gộp và căn giữa.
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Khi gộp ô tính, nếu trong khối ô tính có nhiều ô tính chứa dữ liệu thì ô tính kết quả lưu giữ dữ liệu của ô tính nào?
  1. Đáp án A: Ô tính có dữ liệu đầu tiên tính từ dưới lên, từ trái sang phải.
  2. Đáp án B: Ô tính có dữ liệu đầu tiên tính từ trên xuống, từ trái sang phải.
  3. Đáp án C: Ô tính có dữ liệu đầu tiên tính từ trên xuống, từ phải sang trái.
  4. Đáp án D: Ô tính có dữ liệu ở chính giữa.
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
Nêu các bước chèn thêm cột tại ô tính C3?
  1. Đáp án A: Chọn cột C3; Nháy chọn Insert trong nhóm lệnh Home> Cells.
  2. Đáp án B: Chọn cột C3; Nháy chọn Insert trong nhóm lệnh Home> Format Cells.
  3. Đáp án C: Chọn cột C3; Nháy chọn Insert trong nhóm lệnh Insert > Cells.
  4. Đáp án D: Chọn cột C3; Nháy chọn Insert trong nhóm lệnh Data> Cells.
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Để chèn thêm hàng mới ta làm như thế nào?
  1. Đáp án A: Chọn hàng tại vị trí cần thêm rồi chọn Home > Insert > Cells.
  2. Đáp án B: Chọn hàng tại vị trí cần thêm rồi chọn Home > Cells > Insert.
  3. Đáp án C: Chọn hàng tại vị trí cần thêm rồi chọn Cells > Insert.
  4. Đáp án D: Chọn hàng tại vị trí cần thêm rồi chọn Insert > Cells.
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Phím tắt để thực hiện in dữ liệu trong bảng tính là gì?
  1. Đáp án A: Ctrl +A.
  2. Đáp án B: Alt + A.
  3. Đáp án C: Alt + P.
  4. Đáp án D: Ctrl + P
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm

Cho các thao tác sau:

1. Chọn File > Print hoặc ấn Ctrl + P.

2. Nháy chuột vào nút lệnh Hình minh hoạ hoặc ấn Enter.

3. Mở trang tính hoặc lựa chọn vùng muốn in.

4. Trong cửa sổ Print mở ra, chọn các thông số in.

Sắp xếp đúng trình tự khi thực hiện in dữ liệu trong bảng tính?

  1. Đáp án A: 3 – 1 – 4 – 2.
  2. Đáp án B: 3 – 1 – 2 – 4.
  3. Đáp án C: 3 – 2 – 4 – 1.
  4. Đáp án D: 1 – 3 – 4 – 2.
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Chọn khẳng định sai trong các khẳng định sau:
  1. Đáp án A: Để gộp và căn giữa khối ô A1:C5, ta thực hiện như sau: Chọn khối ô tính A1:C5; Chọn Merge & Center để gộp và căn giữa.
  2. Đáp án B: Để chèn thêm hàng mới, thực hiện chọn hàng tại vị trí cần thêm rồi chọn Home > Cells > Insert.
  3. Đáp án C: Các bước chèn thêm cột tại ô tính C3: Chọn cột C3; Nháy chọn Insert trong nhóm lệnh Home> Cells.
  4. Đáp án D: Để lựa chọn viền cho ô tính hoặc khối ô tính ta nháy chuột vào mũi tên bên trái nút Hình minh hoạ
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Để chọn số bản in, ta thực hiện chỉnh số ở mục nào?
  1. Đáp án A: Copies.
  2. Đáp án B: Print Active Sheets.
  3. Đáp án C: Letter.
  4. Đáp án D: Không thể chọn số bản in.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Chọn khẳng định sai trong các khẳng định sau:
  1. Đáp án A: Trong quá trình lập trang tính, ta có thể cần chèn thêm hoặc xóa bớt cột hay hàng trong vùng đã nhập dữ liệu.
  2. Đáp án B: Nếu trong khối ô tính có nhiều ô tính chữa dữ liệu thì ô tính kết quả lưu giữ dữ liệu của ô tính có dữ liệu đầu tiên tính từ dưới lên, từ trái sang phải.
  3. Đáp án C: Nháy chuột vào mũi tên bên phải nút Hình minh hoạ để lựa chọn viền cho ô tính, khối ô tính.
  4. Đáp án D: Để định dạng ô tính, ta sử dụng nhóm lệnh Home> Font, Home>Alignment.
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Định dạng trang tính, chèn thêm và xóa hàng, cột · Các bộ sách Tin học Lớp 7