TopStudy

Đáp án và lời giải

Giải VBT tin học 5 CTST Bài 7. Định dạng kí tự

Về trang đề

Câu 1

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Trả lời:

Việc thay đổi phông chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ được gọi là định dạng kí tự. Định dạng kí tự giúp văn bản được trình bày đẹp hơn, dễ đọc hơn.

Câu 2

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Trả lời:

Thứ tự đúng để thực hiện thay đổi phông chữ.

C. Chọn phần văn bản.

B. Chọn thẻ Home.

A. Chọn phông chữ, thực hiện một trong hai cách:

Cách 1: tại nút lệnh FontHình minh hoạ, nháy chuột vào ô chứa tên phông chữ rồi gõ tên phông chữ mong muốn;

Cách 2: nháy chuột vào mũi tênHình minh hoạ bên phải nút lệnh FontHình minh hoạrồi chọn phông chữ mong muốn trong danh sách mở ra.

Câu 3

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Trả lời:

BướcThay đổi phông chữThay đổi kiểu chữThay đổi cỡ chữThay đổi màu chữ
1C. Chọn văn bản.C. Chọn văn bản.C. Chọn văn bản.C. Chọn văn bản.
2E. Sử dụng nút lệnh Font trong dải lệnh Home để thay đổi phông chữ.A. Sử dụng các nút lệnh trong dải lệnh Home để thay đổi kiểu chữ.B. Sử dụng nút lệnh Font Size trong dải lệnh Home để thay đổi cỡ chữ.D. Sử dụng nút lệnh Font Color trong dải lệnh Home để thay đổi màu chữ.

Câu 4

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Trả lời:

Đáp án đúng là: B

B. Các nút lệnh định dạng phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ trên dải lệnh Home trong Word và trong PowerPoint cơ bản giống nhau.

Câu 5

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Trả lời:

Gõ tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ văn bản, sau đó thực hiện chọn phông chữ Calibri (Body), cỡ chữ 11, màu chữ đen, thay đổi kiểu chữ sang kiểu chữ thường (không đậm, không nghiêng, không gạch chân).

Câu 6

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Trả lời:

- Gõ văn bản.

- Định dạng kí tự theo các thông tin sau:

+ Tiêu đề: phông chữ Cavolini, cỡ chữ 20, kiểu chữ đậm, chữ màu xanh.

+ Đoạn văn bản thứ nhất: phông chữ Cavolini, cỡ chữ 12, kiểu chữ thường, chữ màu xanh.

+ Đoạn văn bản thứ 2: phông chữ Cavolini, cỡ chữ 14, kiểu chữ nghiêng, chữ màu đen.

+ Đoạn văn bản thứ 3: phông chữ Cambria, cỡ chữ 18, kiểu chữ thường, chữ màu xanh.

- Định dạng hình ảnh:

+ Đối với cả ba hình ảnh: Chọn kiểu trình bày Behind Text.

+ Đối với hình ảnh thứ nhất (đầm sen): áp dụng hiệu ứng Picture Format → Picture Effects → Preset → Preset 1.

+ Đối với hình ảnh thứ hai (sông, núi): áp dụng hiệu ứng Picture Format → Picture Effects → Preset → Preset 4.

+ Đối với hình ảnh thứ ba (Friends Day): áp dụng hiệu ứng Picture Format → Picture Effects → Preset → Preset 11.