TopStudy

Đáp án và lời giải

(Đúng sai) 37 bài tập Xác suất có điều kiện (có lời giải) - Đề 1

Về trang đề

Câu 1

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần từ là 36 .

Xác suất để tổng số chấm xuất hiện trên hai xúc xắc bằng 5 , biết rằng xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm, là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm và xúc xắc thứ hai xuất hiện mặt 3 chấm nên P(A∩B)=136{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{{36}}. Có 6 khả năng xảy ra khi xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm nên P(B)=636=16{\rm{P}}(B) = \frac{6}{{36}} = \frac{1}{6}. Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=13616=16.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{{36}}}}{{\frac{1}{6}}} = \frac{1}{6}.

Suy ra Đúng

Câu 2

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần từ là 36 .

Xác suất để tổng số chấm xuất hiện trên hai xúc xắc bằng 5 , biết rằng xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm, là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm và xúc xắc thứ hai xuất hiện mặt 3 chấm nên P(A∩B)=136{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{{36}}. Có 6 khả năng xảy ra khi xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm nên P(B)=636=16{\rm{P}}(B) = \frac{6}{{36}} = \frac{1}{6}. Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=13616=16.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{{36}}}}{{\frac{1}{6}}} = \frac{1}{6}.

Suy ra Sai

Câu 3

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần từ là 36 .

Xác suất để tổng số chấm xuất hiện trên hai xúc xắc bằng 5 , biết rằng xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm, là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm và xúc xắc thứ hai xuất hiện mặt 3 chấm nên P(A∩B)=136{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{{36}}. Có 6 khả năng xảy ra khi xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm nên P(B)=636=16{\rm{P}}(B) = \frac{6}{{36}} = \frac{1}{6}. Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=13616=16.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{{36}}}}{{\frac{1}{6}}} = \frac{1}{6}.

Suy ra Đúng

Câu 4

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần từ là 36 .

Xác suất để tổng số chấm xuất hiện trên hai xúc xắc bằng 5 , biết rằng xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm, là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm và xúc xắc thứ hai xuất hiện mặt 3 chấm nên P(A∩B)=136{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{{36}}. Có 6 khả năng xảy ra khi xúc xắc thứ nhất xuất hiện mặt 2 chấm nên P(B)=636=16{\rm{P}}(B) = \frac{6}{{36}} = \frac{1}{6}. Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=13616=16.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{{36}}}}{{\frac{1}{6}}} = \frac{1}{6}.

Suy ra Đúng

Câu 5

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 4 .

Xác suất để đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S , biết rằng đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S nên P(A∩B)=14{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{4}. Có 2 khả năng xảy ra khi đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N nên P(B)=24=12{\rm{P}}(B) = \frac{2}{4} = \frac{1}{2}. Suy ra

P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=1412=12.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{4}}}{{\frac{1}{2}}} = \frac{1}{2}.

Suy ra Đúng.

Câu 6

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 4 .

Xác suất để đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S , biết rằng đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S nên P(A∩B)=14{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{4}. Có 2 khả năng xảy ra khi đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N nên P(B)=24=12{\rm{P}}(B) = \frac{2}{4} = \frac{1}{2}. Suy ra

P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=1412=12.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{4}}}{{\frac{1}{2}}} = \frac{1}{2}.

Suy ra Đúng.

Câu 7

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 4 .

Xác suất để đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S , biết rằng đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S nên P(A∩B)=14{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{4}. Có 2 khả năng xảy ra khi đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N nên P(B)=24=12{\rm{P}}(B) = \frac{2}{4} = \frac{1}{2}. Suy ra

P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=1412=12.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{4}}}{{\frac{1}{2}}} = \frac{1}{2}.

Suy ra Sai.

Câu 8

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 4 .

Xác suất để đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S , biết rằng đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , là xác suất có điều kiện P(A∣B){\rm{P}}(A\mid B). Biến cố A∩BA \cap B chỉ có 1 kết quả thuận lợi là đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N , đồng xu thứ hai xuất hiện mặt S nên P(A∩B)=14{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{1}{4}. Có 2 khả năng xảy ra khi đồng xu thứ nhất xuất hiện mặt N nên P(B)=24=12{\rm{P}}(B) = \frac{2}{4} = \frac{1}{2}. Suy ra

P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=1412=12.{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{1}{4}}}{{\frac{1}{2}}} = \frac{1}{2}.

Suy ra Đúng.

Câu 9

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 40 . Biến cố học sinh được chọn là học sinh nữ ở phòng 2 là A∩BA \cap B. Ta có: P(A∩B)=1240=310;P(B)=9+1240=2140.{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{{12}}{{40}} = \frac{3}{{10}};{\rm{P}}(B) = \frac{{9 + 12}}{{40}} = \frac{{21}}{{40}}.

Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=3102140=47{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{3}{{10}}}}{{\frac{{21}}{{40}}}} = \frac{4}{7}.

Suy ra Đúng

Câu 10

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 40 . Biến cố học sinh được chọn là học sinh nữ ở phòng 2 là A∩BA \cap B. Ta có: P(A∩B)=1240=310;P(B)=9+1240=2140.{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{{12}}{{40}} = \frac{3}{{10}};{\rm{P}}(B) = \frac{{9 + 12}}{{40}} = \frac{{21}}{{40}}.

Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=3102140=47{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{3}{{10}}}}{{\frac{{21}}{{40}}}} = \frac{4}{7}.

Suy ra Sai

Câu 11

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 40 . Biến cố học sinh được chọn là học sinh nữ ở phòng 2 là A∩BA \cap B. Ta có: P(A∩B)=1240=310;P(B)=9+1240=2140.{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{{12}}{{40}} = \frac{3}{{10}};{\rm{P}}(B) = \frac{{9 + 12}}{{40}} = \frac{{21}}{{40}}.

Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=3102140=47{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{3}{{10}}}}{{\frac{{21}}{{40}}}} = \frac{4}{7}.

Suy ra Đúng

Câu 12

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Không gian mẫu có số phần tử là 40 . Biến cố học sinh được chọn là học sinh nữ ở phòng 2 là A∩BA \cap B. Ta có: P(A∩B)=1240=310;P(B)=9+1240=2140.{\rm{P}}(A \cap B) = \frac{{12}}{{40}} = \frac{3}{{10}};{\rm{P}}(B) = \frac{{9 + 12}}{{40}} = \frac{{21}}{{40}}.

Suy ra P(A∣B)=P(A∩B)P(B)=3102140=47{\rm{P}}(A\mid B) = \frac{{{\rm{P}}(A \cap B)}}{{{\rm{P}}(B)}} = \frac{{\frac{3}{{10}}}}{{\frac{{21}}{{40}}}} = \frac{4}{7}.

Suy ra Đúng

Câu 13

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Xác suất để chiếc mũ thời trang qua được lần kiểm tra thứ hai, biết rằng đã qua được lần kiểm tra thứ nhất, là xác suất có điều kiện P(B∣A){\rm{P}}(B\mid A). Ngoài ra, xác suất để một chiếc mũ thời trang đủ tiêu chuẩn xuất khẩu là P(B∩A){\rm{P}}(B \cap A).

Theo giả thiết, ta có: P(B∣A)=0,91;P(A)=0,96{\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}91;{\rm{P}}(A) = 0{,}96.

Suy raP(B∩A)=P(A)⋅P(B∣A)=0,96⋅0,91=0,8736{\mathop{\rm ra}\nolimits} {\rm{P}}(B \cap A) = {\rm{P}}(A) \cdot {\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}96 \cdot 0{,}91 = 0{,}8736.

Suy ra Đúng

Câu 14

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Xác suất để chiếc mũ thời trang qua được lần kiểm tra thứ hai, biết rằng đã qua được lần kiểm tra thứ nhất, là xác suất có điều kiện P(B∣A){\rm{P}}(B\mid A). Ngoài ra, xác suất để một chiếc mũ thời trang đủ tiêu chuẩn xuất khẩu là P(B∩A){\rm{P}}(B \cap A).

Theo giả thiết, ta có: P(B∣A)=0,91;P(A)=0,96{\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}91;{\rm{P}}(A) = 0{,}96.

Suy raP(B∩A)=P(A)⋅P(B∣A)=0,96⋅0,91=0,8736{\mathop{\rm ra}\nolimits} {\rm{P}}(B \cap A) = {\rm{P}}(A) \cdot {\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}96 \cdot 0{,}91 = 0{,}8736.

Suy ra Đúng

Câu 15

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Xác suất để chiếc mũ thời trang qua được lần kiểm tra thứ hai, biết rằng đã qua được lần kiểm tra thứ nhất, là xác suất có điều kiện P(B∣A){\rm{P}}(B\mid A). Ngoài ra, xác suất để một chiếc mũ thời trang đủ tiêu chuẩn xuất khẩu là P(B∩A){\rm{P}}(B \cap A).

Theo giả thiết, ta có: P(B∣A)=0,91;P(A)=0,96{\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}91;{\rm{P}}(A) = 0{,}96.

Suy raP(B∩A)=P(A)⋅P(B∣A)=0,96⋅0,91=0,8736{\mathop{\rm ra}\nolimits} {\rm{P}}(B \cap A) = {\rm{P}}(A) \cdot {\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}96 \cdot 0{,}91 = 0{,}8736.

Suy ra Sai

Câu 16

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Xác suất để chiếc mũ thời trang qua được lần kiểm tra thứ hai, biết rằng đã qua được lần kiểm tra thứ nhất, là xác suất có điều kiện P(B∣A){\rm{P}}(B\mid A). Ngoài ra, xác suất để một chiếc mũ thời trang đủ tiêu chuẩn xuất khẩu là P(B∩A){\rm{P}}(B \cap A).

Theo giả thiết, ta có: P(B∣A)=0,91;P(A)=0,96{\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}91;{\rm{P}}(A) = 0{,}96.

Suy raP(B∩A)=P(A)⋅P(B∣A)=0,96⋅0,91=0,8736{\mathop{\rm ra}\nolimits} {\rm{P}}(B \cap A) = {\rm{P}}(A) \cdot {\rm{P}}(B\mid A) = 0{,}96 \cdot 0{,}91 = 0{,}8736.

Suy ra Đúng

Câu 17

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Xác suất của biến cố AA là: P(A)=2540=0,625P\left( A \right) = \frac{{25}}{{40}} = 0{,}625. Suy ra Sai.

Câu 18

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) Xác suất của biến cố BB là: P(B)=1640=0,4P\left( B \right) = \frac{{16}}{{40}} = 0{,}4. Suy ra Sai.

Câu 19

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Số học sinh ừa tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh vừa tham gia câu lạc bộ Toán là 1212, số học sinh tham gia câu lạc bộ Toán là 1616 nên P(A/B)=1216=0,75P\left( {A/B} \right) = \frac{{12}}{{16}} = 0{,}75. Suy ra đúng

Câu 20

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) Số học sinh ừa tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh vừa tham gia câu lạc bộ Toán là 1212, số học sinh tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh là 2525 nên P(B/A)=1225=0,48P\left( {B/A} \right) = \frac{{12}}{{25}} = 0{,}48. Suy ra Đúng

Câu 21

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Xét các biến cố:

A: “Lần thứ nhất lấy được quả bóng bàn loại II”;

B: “Lần thứ hai lấy được quả bóng bàn loại II”.

a) Xác suất để lần thứ nhất lấy được quả bóng bàn loại II là P(A)=220=110P\left( A \right) = \frac{2}{{20}} = \frac{1}{{10}}.

Suy ra Sai.

Câu 22

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) Sau khi lấy quả bóng bàn loại II thì chỉ còn quả bóng bàn loại II trong hộp. Suy ra xác suất để lần thứ hai lấy được quả bóng bàn loại II, biết lần thứ nhất lấy được quả bóng bàn loại II, là P(B/A)=119P\left( {B/A} \right) = \frac{1}{{19}}.

Suy ra Đúng.

Câu 23

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Khi đó xác suất để cả hai lần đều lấy được quả bóng bàn loại II là: P(C)=P(A∩B)=P(A).P(B/A)=110.119=1190P\left( C \right) = P\left( {A \cap B} \right) = P\left( A \right).P\left( {B/A} \right) = \frac{1}{{10}}.\frac{1}{{19}} = \frac{1}{{190}}.

Suy ra Sai.

Câu 24

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) Vậy để ít nhất 11 lần lấy được quả bóng bàn loại I là:

P(C‾)=1−P(C)=1−1190=189190P\left( {\overline C } \right) = 1 - P\left( C \right) = 1 - \frac{1}{{190}} = \frac{{189}}{{190}}

Suy ra Đúng.

Câu 25

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Do hai lô đất khác nhau. Nên các cặp biến cố A‾ \overline A \,và B, A và B‾ \overline B \, là độc lập. Suy ra đúng.

Câu 26

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) Do C∩D=A‾ ∩A ∩B∩B‾=∅C \cap D = \overline A \, \cap A\, \cap B \cap \overline B = \emptyset nên hai biến cố C, D xung khắc. Suy ra sai.

Câu 27

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Ta có: P(A‾ \overline A \,) = 1 – P(A) = 1 – 0,56 = 0,44; P(B‾ \overline B \,) = 1 – P(B) = l – 0,62 = 0,38. Suy ra sai.

Câu 28

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Xác suất để cây chỉ phát triển bình thường trên một lô đất là:

P(C∪D)=P(C)+P(D)=P(A‾ ).P(B)+P(A).P(B‾) {\rm{P}}\left( {C \cup D} \right) = {\rm{P}}\left( C \right) + {\rm{P}}\left( D \right) = {\rm{P}}\left( {\overline A \,} \right).{\rm{P}}\left( B \right) + {\rm{P}}\left( A \right){\rm{.P}}\left( {\overline B } \right)\,

= 0,44. 0,62 + 0,56.0,38 = 0,4856. Suy ra đúng.

Câu 29

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Ta có: \({\rm{P}}\left( A \right) = \frac{1}{6}

Suy ra Sai

Câu 30

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Ta có: \({\rm{P}}\left( A \right) = \frac{1}{6};{\rm{P}}\left( {A \cap B} \right) = \frac{1}{6}

Suy ra Đúng

Câu 31

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Ta có: \({\rm{P}}\left( A \right) = \frac{1}{6};{\rm{P}}\left( {A \cap B} \right) = \frac{1}{6};{\rm{P}}\left( {B\backslash A} \right) = 1;

Suy ra Đúng

Câu 32

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) Ta có: P(A)=16;P(A∩B)=16;P(B\A)=1;P(B)=12{\rm{P}}\left( A \right) = \frac{1}{6};{\rm{P}}\left( {A \cap B} \right) = \frac{1}{6};{\rm{P}}\left( {B\backslash A} \right) = 1;{\rm{P}}\left( B \right) = \frac{1}{2}.Khi đó, P(A\B)=1612=13{\rm{P}}\left( {A\backslash B} \right) = \frac{{\frac{1}{6}}}{{\frac{1}{2}}} = \frac{1}{3}.

Suy ra Sai

Câu 33

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Ta có: P(B)=1−P(Bˉ)=0,5P(B) = 1 - P(\bar B) = 0{,}5 . Suy ra Sai

Câu 34

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) Ta có: P(ABˉ)=P(Bˉ)P(A∣Bˉ)=0,5.0,3=0,15P\left( {A\bar B} \right) = P\left( {\bar B} \right)P\left( {A|\bar B} \right) = 0{,}5.0{,}3 = 0{,}15. Suy ra Đúng

Câu 35

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Ta có: P(A∣B)+P(A∣Bˉ)=1P\left( {A|B} \right) + P\left( {A|\bar B} \right) = 1.

⇒P(A∣B)=1−0,3=0,7\Rightarrow P\left( {A|B} \right) = 1 - 0{,}3 = 0{,}7

Suy ra Sai.

Câu 36

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(AB)=P(B).P(A∣B)=0,35P\left( {AB} \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) = 0{,}35. Suy ra Sai

Câu 37

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) P(Bˉ)=1−0,4=0,6P\left( {\bar B} \right) = 1 - 0{,}4 = 0{,}6;

Suy ra Sai

Câu 38

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(ABˉ)=P(Bˉ)P(A∣Bˉ)P\left( {A\bar B} \right) = P\left( {\bar B} \right)P\left( {A|\bar B} \right)⇒P(A∣Bˉ)=58\Rightarrow P\left( {A|\bar B} \right) = \frac{5}{8};Suy ra Đúng

Câu 39

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(AB)+P(ABˉ)=P(A)P\left( {AB} \right) + P\left( {A\bar B} \right) = P\left( A \right)⇒P(AB)=140\Rightarrow P\left( {AB} \right) = \frac{1}{{40}};Suy ra Sai

Câu 40

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(A∪B)=P(A)+P(B)−P(AB)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right) - P\left( {AB} \right)⇒P(A∪B)=1740\Rightarrow P\left( {A \cup B} \right) = \frac{{17}}{{40}};Suy ra Sai

Câu 41

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) P(BA)=P(AB)=0,3P\left( {BA} \right) = P\left( {AB} \right) = 0{,}3;Suy ra Sai

Câu 42

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(A∣B)=P(AB)P(B)=38P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{3}{8};Suy ra Đúng

Câu 43

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(Bˉ∣A)=P(BˉA)P(A)=116P\left( {\bar B|A} \right) = \frac{{P\left( {\bar BA} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{1}{{16}};

Suy ra Sai

Câu 44

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(A∣B)P(A)−P(B∣A)P(B)=P(A∣B)P(B)−P(B∣A)P(A).P(A)P(B)=0\frac{{P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} - \frac{{P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{P\left( {A|B} \right)P\left( B \right) - P\left( {B|A} \right)P\left( A \right).}}{{P\left( A \right)P\left( B \right)}} = 0;Suy ra Đúng

Câu 45

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) P(A)=1420=0,7P\left( A \right) = \frac{{14}}{{20}} = 0{,}7; Suy ra Đúng

Câu 46

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(B∣A)=1319P\left( {B|A} \right) = \frac{{13}}{{19}}; Suy ra Sai

Câu 47

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(AB)=P(A)P(B∣A)=0,48P\left( {AB} \right) = P\left( A \right)P\left( {B|A} \right) = 0{,}48; Suy ra Đúng

Câu 48

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) n(Bˉ∣A)=6n\left( {\bar B|A} \right) = 6, P(Bˉ∣A)=619P\left( {\bar B|A} \right) = \frac{6}{{19}} ;. Suy ra Đúng

Câu 49

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(Aˉ)=1−P(A)=0,6P\left( {\bar A} \right) = 1 - P\left( A \right) = 0{,}6. Suy ra Đúng

Câu 50

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(BAˉ∪ABˉ)=P(ABˉ)+P(AˉB)P\left( {B\bar A \cup A\bar B} \right) = P\left( {A\bar B} \right) + P\left( {\bar AB} \right)=P(A)P(Bˉ)+P(Aˉ)P(B)=0,5= P\left( A \right)P\left( {\bar B} \right) + P\left( {\bar A} \right)P\left( B \right) = 0{,}5. Suy ra Đúng

Câu 51

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(B∣A)=P(B)=0,5P\left( {B|A} \right) = P\left( B \right) = 0{,}5;. Suy ra Sai

Câu 52

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) AA là biến cố người thứ nhất rút thăm trúng thưởng .

BBlà biến cố người thứ hai rút thăm trúng thưởng.

P(A∪B)=P(A)+P(B)−P(AB)P\left( {A \cup B} \right) = P\left( A \right) + P\left( B \right) - P\left( {AB} \right)=0,4+0,5−0=0,9= 0{,}4 + 0{,}5 - 0 = 0{,}9. Suy ra Sai

Câu 53

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Số phần tử không gian mẫu n(Ω)=12n\left( \Omega \right) = 12 ;. Suy ra Đúng

Câu 54

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(A)=712P\left( A \right) = \frac{7}{{12}}; Suy ra Đúng

Câu 55

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(AB)=212=16P\left( {AB} \right) = \frac{2}{{12}} = \frac{1}{6}; Suy ra Đúng

Câu 56

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(A∣B)=P(AB)P(B)=212512=25P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{\frac{2}{{12}}}}{{\frac{5}{{12}}}} = \frac{2}{5}; Suy ra Sai

Câu 57

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) n(A)=25n\left( A \right) = 25 ; Suy ra Đúng

Câu 58

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(A)=2540=58P\left( A \right) = \frac{{25}}{{40}} = \frac{5}{8}; Suy ra Đúng

Câu 59

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(A∣B)=P(AB)P(B)=34P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{3}{4}; Suy ra Sai

Câu 60

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

P(B∣A)=P(AB)P(A)=35P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{3}{5}; Suy ra Sai

Câu 61

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

P(Bˉ)=1−P(B)=0,6P\left( {\bar B} \right) = 1 - P\left( B \right) = 0{,}6; Suy ra Đúng

Câu 62

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(AB)=P(A)P(B)=0,28P\left( {AB} \right) = P\left( A \right)P\left( B \right) = 0{,}28; Suy ra Sai

Câu 63

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) P(A∣B)P\left( {A|B} \right)=P(A)=710= P\left( A \right) = \frac{7}{{10}}; Suy ra Đúng

Câu 64

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(Bˉ∣Aˉ)=P\left( {\bar B|\bar A} \right) =P(Bˉ)=35P\left( {\bar B} \right) = \frac{3}{5}; Suy ra Đúng

Câu 65

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Đúng

Câu 66

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) Sai

Có: ABAB là biến cố: “Học sinh học tốt cả Văn và Toán” ⇒P(AB)=0,35\Rightarrow P\left( {AB} \right) = 0{,}35;

Câu 67

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Sai

Biến cố B∣AB|A là biến cố: “Học sinh học tốt Toán biết học sinh đó học tốt Văn”

Câu 68

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) Đúng

P(A∣B)=P(AB)P(B)=0,350,65=713P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}35}}{{0{,}65}} = \frac{7}{{13}};

Câu 69

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Sai

Có: P(A∣B)=P(AB)P(B)P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}}

Câu 70

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) Đúng

Câu 71

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Đúng

Câu 72

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) Sai

P(AB)=P(A).P(B∣A)P\left( {AB} \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) hoặc P(AB)=P(B).P(A∣B)P\left( {AB} \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)

Câu 73

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

a) Có: P(EF)=P(F).P(E∣F)=0,4.0,3=0,12P\left( {EF} \right) = P\left( F \right).P\left( {E|F} \right) = 0{,}4.0{,}3 = 0{,}12; Suy ra Đúng

Câu 74

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

b) P(F∣E)=P(FE)P(E)=0,4P\left( {F|E} \right) = \frac{{P\left( {FE} \right)}}{{P\left( E \right)}} = 0{,}4; Suy ra Đúng

Câu 75

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

c) Có: E,FE,F là các biến cố độc lập ⇒P(F)=P(EF)P(E)=0,5\Rightarrow P\left( F \right) = \frac{{P\left( {EF} \right)}}{{P\left( E \right)}} = 0{,}5;

Khi đó: P(F∣E)=P(F)=0,5P\left( {F|E} \right) = P\left( F \right) = 0{,}5; Suy ra Đúng

Câu 76

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

d) P(F)=P(EF)P(E∣F)=0,040,1=0,4P\left( F \right) = \frac{{P\left( {EF} \right)}}{{P\left( {E|F} \right)}} = \frac{{0{,}04}}{{0{,}1}} = 0{,}4; Suy ra Sai