TopStudy

Tin học · Lớp 8

Đề thi giữa kì 2 môn Tin học lớp 8 Chân trời sáng tạo có đáp án (Đề 4)

20 câu · 30 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm
Thứ tự trong danh sách có thứ tự được tạo và cập nhật tự động khi?
  1. Đáp án A: Thêm các đoạn văn bản trong danh sách
  2. Đáp án B: Bớt các đoạn văn bản trong danh sách
  3. Đáp án C: Cả hai đáp án trên đều đúng
  4. Đáp án D: Cả hai đáp án trên đều sai
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Đáp án đúng là C

Câu 2

1 điểm
Với danh sách có hàng trăm mục thì làm thế náo để tiết kiệm thời gan nhập và không bị nhầm thứ tự các mục?
  1. Đáp án A: Nhập từng số thứ tự của danh sách
  2. Đáp án B: Gạch đầu dòng và sắp xếp các danh mục theo thứ tự
  3. Đáp án C: Cả hai đáp án trên đều sai
  4. Đáp án D: Cả hai đáp án trên đều đúng
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là B

Câu 3

1 điểm
Em hãy chọn phương án đúng.
  1. Đáp án A: Văn bản trên trang chiếu cần ngắn gọn, súc tích.
  2. Đáp án B: Văn bản trên trang chiếu càng chi tiết, đầy đủ càng tốt.
  3. Đáp án C: Sử dụng càng nhiều màu sắc cho văn bản trên trang chiếu càng giúp người nghe tập trung.
  4. Đáp án D: Sử dụng nhiều loại phông chữ cho văn bản trên trang chiếu sẽ thu hút được sự chú ý của người nghe.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Đáp án đúng là A

Câu 4

1 điểm
Cách mở mẫu bài trình chiếu ( Slide DeSign…) ?
  1. Đáp án A: Insert → Slide DeSign…
  2. Đáp án B: Format → Slide DeSign…
  3. Đáp án C: View → Slide DeSign…
  4. Đáp án D: Tools → Slide DeSign…
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Đáp án đúng là B

Câu 5

1 điểm
Khi trình chiếu nội dung của mỗi trang chiếu:
  1. Đáp án A: Bắt buộc phải có 1 hiệu ứng âm thanh đi kèm.
  2. Đáp án B: Bắt buộc phải có 2 hiệu ứng âm thanh trở lên.
  3. Đáp án C: Tùy theo nội dung thể hiện để chọn âm thanh cho phù hợp.
  4. Đáp án D: Tuyệt đối không nên sử dụng hiệu ứng âm thanh.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Đáp án đúng là C

Câu 6

1 điểm
Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập mẫu bố trí của trang chiếu, ta sử dụng lệnh:
  1. Đáp án A: Insert → Slide Layout
  2. Đáp án B: View → Slide Layout
  3. Đáp án C: Format → Slide Layout
  4. Đáp án D: File → Slide Layout
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
Điền vào chỗ (…).
Văn bản trên trang chiếu cần được định dạng sao cho ……………., cỡ chữ hài hòa, hợp lí với ……………..
Văn bản được định dạng phù hợp giúp đem lại hiệu quả cao trong việc …………….. nội dung trình chiếu.
  1. Đáp án A: màu sắc / nội dung / truyền đạt
  2. Đáp án B: nội dung / màu sắc / truyền đạt
  3. Đáp án C: truyền đạt / màu sắc / nội dung
  4. Đáp án D: màu sắc / truyền đạt / nội dung
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Muốn kẻ đường viền màu xanh cho một Text Box trong giáo án điện tử, sau khi chọn Format -> Text Box, chọn thẻ Color and Lines và
  1. Đáp án A: chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Fill
  2. Đáp án B: chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Line
  3. Đáp án C: chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Line hoặc Fill đều đúng
  4. Đáp án D: chọn màu xanh trong ô Color ngay dưới chữ Line hoặc Fill đều sai
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
Trong các màu dưới đây, đâu là nhóm màu lạnh?
  1. Đáp án A: Đỏ, cam, vàng,…
  2. Đáp án B: Xanh, tím,….
  3. Đáp án C: Trắng, đen, be,….
  4. Đáp án D: Tất cả các đáp án
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Thực hiện thao tác chọn Slide Show -> Custom Animation là để
  1. Đáp án A: tạo hiệu ứng động cho một đối tượng trong slide
  2. Đáp án B: tạo hiệu ứng chuyển trang cho các slide trong bài trình diễn
  3. Đáp án C: đưa hình ảnh hoặc âm thanh vào bài trình diễn
  4. Đáp án D: định dạng cách bố trí các khối văn bản, hình ảnh, đồ thị ... cho một slide
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Khi đang làm việc với PowerPoint, muốn thiết lập mẫu bố trí của trang chiếu, ta sử dụng lệnh:
  1. Đáp án A: Insert → Slide Layout
  2. Đáp án B: View → Slide Layout
  3. Đáp án C: Format → Slide Layout
  4. Đáp án D: File → Slide Layout
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Để thực hiện việc chèn bảng biểu vào slide ta phải
  1. Đáp án A: chọn Table → Insert Table
  2. Đáp án B: chọn Table → Insert
  3. Đáp án C: chọn Insert → Table
  4. Đáp án D: chọn Format → Table
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Muốn áp dụng mẫu có sẵn cho một Slide ta chọn lệnh:
  1. Đáp án A: Apply to Master
  2. Đáp án B: Apply to Selected Slides
  3. Đáp án C: Apply to All Slides
  4. Đáp án D: Tất cả ý trên
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Phát biểu nào dưới đây là sai.
  1. Đáp án A:

    Mô tả công việc dưới dạng thuật toán là việc liệt kê các bước thực hiện công việc đó.

    Các bước của thuật toán được thực hiện tuần tự từ trên xuống dưới.

  2. Đáp án B: Chương trình là dãy các lệnh điều khiển máy tính thực hiện một thuật toán.
  3. Đáp án C: Tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình, biến nhớ có thể nhận cùng lúc nhiều giá trị.
  4. Đáp án D: Ngoài các biến có sẵn, người dùng phải tạo biến trước khi sử dụng.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Biến nhận dữ liệu kiểu nào?
  1. Đáp án A: Kiểu số.
  2. Đáp án B: Kiểu chữ.
  3. Đáp án C: Kiểu logic.
  4. Đáp án D: Cả 3 đáp án trên.
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
Khái niệm biến là gì?
  1. Đáp án A: Là đại lượng có giá trị không thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình
  2. Đáp án B: Là đại lượng có giá trị luôn thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình
  3. Đáp án C: Là đại lượng dùng để tính toán
  4. Đáp án D: Là đại lượng dùng để khai báo tên chương trình
Xem đáp án và lời giải

Phần II. Tự luận

Câu 17

1 điểm

Em hãy cho biết các lệnh trong nhóm lệnh Header & Footer có chức năng gì?

Hình minh hoạ

Xem đáp án và lời giải

Câu 18

1 điểm
Trình bày các bước để tạo, huỷ bỏ liên kết đối tượng trên trang chiếu với một tệp tài liệu khác.
Xem đáp án và lời giải

Câu 19

1 điểm
PowerPoint có sẵn những bản mẫu để tạo album ảnh cho những sự kiện, nhu cầu khác nhau. Em muốn sử dụng bản mẫu để tạo album ảnh tặng người thân nhân ngày sinh nhật. Em làm thế nào để tìm được bản mẫu phù hợp?
Xem đáp án và lời giải

Câu 20

1 điểm

Điền các từ, cụm từ dưới đây vào chỗ chấm cho phù hợp.Chương trình; lưu trữ dữ liệu; tuần tự; từ trên xuống dưới; Biến; Thuật toán

a) Mô tả công việc dưới dạng …. là việc liệt kê các bước thực hiện công việc đó. Các bước của thuật toán được thực hiện…trên xuống dưới

b).......... máy tính gồm các lệnh viết bằng ngôn ngữ lập trình chỉ dẫn máy tính thực hiện các bước của thuật toán. Các lệnh trong chương trình được thực hiện tuần tự…

c) Biển là một vùng trong bộ nhớ, được đặt tên và được dùng để ..........khi thực hiện chương trình. Ngoài các biến có sẵn, cần phải tạo biển trước khi sử dụng. .... . có thể nhận dữ liệu kiểu số, kiểu chữ, kiểu lôgic.

Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Đề thi học kì 2 Tin học 8 - Chân trời sáng tạo · Các bộ sách Tin học Lớp 8