TopStudy

Tin học · Lớp 8

21 câu trắc nghiệm Tin học 8 Cánh diều Bài 9. Thực hành tổng hợp có đáp án

21 câu · 32 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm
Khi muốn tạo một bài trình chiếu giới thiệu về một di sản văn hóa, em cần sử dụng bản mẫu (template) có định dạng như thế nào?
  1. Đáp án A: Cần tự thiết kế tất cả từ đầu, không dùng bản mẫu.
  2. Đáp án B: Dùng bản mẫu có sẵn và thay đổi màu sắc cho phù hợp.
  3. Đáp án C: Dùng một bản mẫu bất kỳ rồi chọn phông chữ Arial cho tiêu đề và nội dung.
  4. Đáp án D: Dùng một bản mẫu có bố cục, màu sắc và phông chữ đã được thiết kế sẵn.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Đáp án đúng là: C

Câu 2

1 điểm
Trong bài thực hành giới thiệu di sản văn hóa, trang trình chiếu cuối cùng cần có nội dung gì?
  1. Đáp án A: Hình ảnh di sản.
  2. Đáp án B: Thông tin về thực trạng bảo tồn.
  3. Đáp án C: Lời cảm ơn.
  4. Đáp án D: Siêu liên kết đến trang web.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Đáp án đúng là: C

Câu 3

1 điểm
Trang trình chiếu đầu tiên của bài thực hành giới thiệu di sản văn hóa cần có những nội dung gì?
  1. Đáp án A: Tên của di sản muốn giới thiệu và thông tin của học sinh.
  2. Đáp án B: Các hình ảnh khác nhau về di sản.
  3. Đáp án C: Thông tin về nguồn gốc và các nét đặc trưng.
  4. Đáp án D: Thông tin về thực trạng bảo tồn.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Lời giải

Đáp án đúng là: A

Câu 4

1 điểm
Trang trình chiếu thứ ba của bài thực hành giới thiệu di sản văn hóa cần có thao tác gì đặc biệt?
  1. Đáp án A: Chỉ chèn văn bản.
  2. Đáp án B: Chèn một hình ảnh lớn.
  3. Đáp án C: Chèn một siêu liên kết đến trang web có thông tin về di sản.
  4. Đáp án D: Chèn một video.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Đáp án đúng là: C

Câu 5

1 điểm
Để hủy một siêu liên kết đã tạo, em cần nháy chuột phải vào đối tượng và chọn lệnh nào?
  1. Đáp án A: Open Hyperlink.
  2. Đáp án B: Edit Hyperlink.
  3. Đáp án C: Remove Hyperlink.
  4. Đáp án D: Copy Hyperlink.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Lời giải

Đáp án đúng là: C

Phần II. Trắc nghiệm đúng sai

Câu 6

1 điểm
Để chèn siêu liên kết đến một trang web có thông tin về di sản văn hóa, em cần thực hiện các bước nào sau khi chọn đối tượng liên kết?
  • Ý a: Nháy chuột phải, chọn Hyperlink, chọn Existing File or Web Page, nhập địa chỉ web vào ô Address, nhấn OK.
  • Ý b: Nhấn phím Ctrl + K, chọn Place in This Document, chọn trang web.
  • Ý c: Kéo và thả địa chỉ web vào đối tượng.
  • Ý d: Chỉ cần gõ địa chỉ web trực tiếp vào văn bản.
Xem đáp án và lời giải

Phần III. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 7

1 điểm
Để chèn logo vào góc phải của mỗi trang trình chiếu, em nên sử dụng tính năng nào?
  1. Đáp án A: Chèn thủ công vào từng trang một.
  2. Đáp án B: Sử dụng tính năng Slide Master.
  3. Đáp án C: Chèn vào trang đầu tiên, sau đó sao chép và dán vào các trang còn lại.
  4. Đáp án D: Dùng lệnh Header & Footer.
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Em cần chèn số trang và chú thích chân trang vào bài trình chiếu. Lệnh nào giúp em làm việc này?
  1. Đáp án A: Insert > Header & Footer.
  2. Đáp án B: Insert > Slide Number.
  3. Đáp án C: Design > Footer.
  4. Đáp án D: View > Header and Footer.
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
Trong hộp thoại Header & Footer, để chèn chú thích chân trang, em cần đánh dấu vào ô nào?
  1. Đáp án A: Date and time.
  2. Đáp án B: Slide number.
  3. Đáp án C: Footer.
  4. Đáp án D: Don't show on title slide.
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Để chèn số trang vào các trang trình chiếu in, em cần đánh dấu vào tùy chọn nào trong hộp thoại Header & Footer?
  1. Đáp án A: Date and time.
  2. Đáp án B: Slide number.
  3. Đáp án C: Footer.
  4. Đáp án D: Don't show on title slide.
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Các nội dung được chèn bằng lệnh Header & Footer sẽ xuất hiện ở đâu khi in?
  1. Đáp án A: Trên tất cả các trang trình chiếu.
  2. Đáp án B: Chỉ trên trang tiêu đề.
  3. Đáp án C: Chỉ trên các trang Notes Pages hoặc Handouts.
  4. Đáp án D: Chỉ ở cuối bài trình chiếu.
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Để chèn siêu liên kết đến một tệp tin PDF có sẵn trong máy tính, em cần chọn tùy chọn nào trong hộp thoại Insert Hyperlink?
  1. Đáp án A: Place in This Document.
  2. Đáp án B: Create New Document.
  3. Đáp án C: Existing File or Web Page.
  4. Đáp án D: E-mail Address.
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Bước cuối cùng sau khi chọn tệp tin cần liên kết trong hộp thoại Insert Hyperlink là gì?
  1. Đáp án A: Nhấn Cancel.
  2. Đáp án B: Nhấn OK.
  3. Đáp án C: Nhấn Edit Hyperlink.
  4. Đáp án D: Nhấn Remove Hyperlink.
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Phát biểu nào sau đây là đúng về siêu liên kết?
  1. Đáp án A: Siêu liên kết chỉ có thể được tạo cho văn bản.
  2. Đáp án B: Siêu liên kết có thể được tạo cho một cụm từ, hình ảnh hoặc hình vẽ.
  3. Đáp án C: Siêu liên kết không thể liên kết đến một trang web.
  4. Đáp án D: Siêu liên kết chỉ có thể liên kết đến một tệp tin trong cùng thư mục.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Lệnh Header & Footer dùng để làm gì?
  1. Đáp án A: Định dạng lại phông chữ và màu sắc cho bài trình chiếu.
  2. Đáp án B: Chèn tiêu đề đầu trang, chân trang, ngày tháng và số trang vào trang trình chiếu in.
  3. Đáp án C: Tạo siêu liên kết.
  4. Đáp án D: Thay đổi bố cục của trang trình chiếu.
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
Để mở một siêu liên kết đã tạo, em cần nháy chuột phải vào đối tượng và chọn lệnh nào?
  1. Đáp án A: Edit Hyperlink.
  2. Đáp án B: Open Hyperlink.
  3. Đáp án C: Remove Hyperlink.
  4. Đáp án D: Copy Hyperlink.
Xem đáp án và lời giải

Câu 17

1 điểm
Chức năng Don't show on title slide trong hộp thoại Header & Footer có ý nghĩa gì?
  1. Đáp án A: Chỉ hiển thị thông tin ở chân trang trên trang tiêu đề.
  2. Đáp án B: Không hiển thị thông tin ở chân trang trên trang tiêu đề.
  3. Đáp án C: Hiển thị thông tin ở chân trang trên tất cả các trang.
  4. Đáp án D: Không chèn thông tin ở chân trang vào bất kỳ trang nào.
Xem đáp án và lời giải

Câu 18

1 điểm
Hộp thoại Header & Footer xuất hiện khi nào?
  1. Đáp án A: Nhấn Ctrl + F.
  2. Đáp án B: Chọn Insert > Header & Footer.
  3. Đáp án C: Nháy chuột phải vào một trang trình chiếu trống.
  4. Đáp án D: Nhấn F12.
Xem đáp án và lời giải

Câu 19

1 điểm
Tùy chọn Date and time trong hộp thoại Header & Footer dùng để chèn thông tin gì?
  1. Đáp án A: Tên người tạo bài trình chiếu.
  2. Đáp án B: Ngày tháng hiện tại.
  3. Đáp án C: Tên của bài trình chiếu.
  4. Đáp án D: Thời gian tạo bài trình chiếu.
Xem đáp án và lời giải

Câu 20

1 điểm
Em có thể tạo siêu liên kết để chuyển nhanh đến một trang trình chiếu khác trong cùng một bài trình chiếu không?
  1. Đáp án A: Có, bằng cách chọn Place in This Document trong hộp thoại Insert Hyperlink.
  2. Đáp án B: Không thể.
  3. Đáp án C: Chỉ có thể liên kết đến một trang web.
  4. Đáp án D: Chỉ có thể liên kết đến một tệp tin khác.
Xem đáp án và lời giải

Câu 21

1 điểm
Để chỉnh sửa một siêu liên kết đã có, em cần nháy chuột phải vào đối tượng và chọn lệnh nào?
  1. Đáp án A: Open Hyperlink.
  2. Đáp án B: Remove Hyperlink.
  3. Đáp án C: Edit Hyperlink.
  4. Đáp án D: Copy Hyperlink.
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Thực hành tổng hợp · Các bộ sách Tin học Lớp 8