TopStudy

Đáp án và lời giải

20 câu trắc nghiệm Toán 12 Cánh diều Bài 2. Công thức xác suất toàn phần. Công thức Bayes (Đúng sai - Trả lời ngắn) có đáp án

Về trang đề

Câu 1

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right).

Câu 2

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

P(A)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾)P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right)=0,4.0,5+0,6.0,3=0,38= 0{,}4.0{,}5 + 0{,}6.0{,}3 = 0{,}38.

Câu 3

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

P(B∣A)=P(B).P(A∣B)P(A)=0,3.0,250,4=0,1875P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0{,}3.0{,}25}}{{0{,}4}} = 0{,}1875.

Câu 4

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Ta có P(A∣B‾)=1−P(A‾∣B‾)=1−0,63=0,37P\left( {A|\overline B } \right) = 1 - P\left( {\overline A |\overline B } \right) = 1 - 0{,}63 = 0{,}37.

Khi đó P(A)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾)P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right)=0,03.0,08+0,97.0,37=0,3613= 0{,}03.0{,}08 + 0{,}97.0{,}37 = 0{,}3613.

Câu 5

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

P(B∣A)=P(B).P(A∣B)P(A)=0,8.0,70,65=5665P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0{,}8.0{,}7}}{{0{,}65}} = \frac{{56}}{{65}}.

Câu 6

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Gọi A là biến cố “Người đó đã tiêm vắc xin phòng bệnh A”;

B là biến cố “Người đó mắc bệnh A”.

Theo đề ta có P(A)=0,65;P(A‾)=0,35;P(B∣A)=0,05;P(B∣A‾)=0,17P\left( A \right) = 0{,}65;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}35;P\left( {B|A} \right) = 0{,}05;P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}17.

Xác suất người đó mắc bệnh A là

P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right) =0,65.0,05+0,35.0,17=0,092= 0{,}65.0{,}05 + 0{,}35.0{,}17 = 0{,}092.

Câu 7

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Gọi A là biến cố “Sản phẩm là sản phẩm tốt”; B là biến cố “Sản phẩm được đưa ra thị trường”.

Theo đề ta có P(A)=0,8;P(A‾)=0,2;P(B∣A)=0,95;P(B‾∣A‾)=0,99P\left( A \right) = 0{,}8;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}2;P\left( {B|A} \right) = 0{,}95;P\left( {\overline B |\overline A } \right) = 0{,}99.

Ta có P(B∣A‾)=1−P(B‾∣A‾)=1−0,99=0,01P\left( {B|\overline A } \right) = 1 - P\left( {\overline B |\overline A } \right) = 1 - 0{,}99 = 0{,}01.

Khi đó P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=0,8.0,95+0,2.0,01=0,762=76,2%= 0{,}8.0{,}95 + 0{,}2.0{,}01 = 0{,}762 = 76{,}2\%.

Câu 8

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: D

Gọi A là biến cố “người được chọn là đàn ông”; B là biến cố “người được chọn bị mù màu”.

Theo đề có P(A)=P(A‾)=0,5P\left( A \right) = P\left( {\overline A } \right) = 0{,}5; P(B∣A)=0,05;P(B∣A‾)=0,0025P\left( {B|A} \right) = 0{,}05;P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}0025.

Khi đó P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=0,5.0,05+0,5.0,0025=0,02625= 0{,}5.0{,}05 + 0{,}5.0{,}0025 = 0{,}02625.

Khi đó P(A∣B)=P(A).P(B∣A)P(B)=0,5.0,050,02625=2021P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}5.0{,}05}}{{0{,}02625}} = \frac{{20}}{{21}}.

Câu 9

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Gọi A là biến cố “Người được chọn mắc bệnh phổi”.

B là biến cố “Người được chọn nghiện thuốc lá”;

Theo đề ta có P(B)=0,2;P(B‾)=0,8;P(A∣B)=0,7;P(A∣B‾)=0,15P\left( B \right) = 0{,}2;P\left( {\overline B } \right) = 0{,}8;P\left( {A|B} \right) = 0{,}7;P\left( {A|\overline B } \right) = 0{,}15.

Xác suất để người được chọn mắc bệnh phổi là

P(A)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾)P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right)=0,2.0,7+0,8.0,15=0,26= 0{,}2.0{,}7 + 0{,}8.0{,}15 = 0{,}26.

Xác suất người đó nghiện thuốc là khi biết bị bệnh phổi là

P(B∣A)=P(B).P(A∣B)P(A)=0,2.0,70,26=713P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0{,}2.0{,}7}}{{0{,}26}} = \frac{7}{{13}}.

Câu 10

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Gọi A là biến cố “Em được chọn bị hen phế quản”;

B là biến cố “Em được chọn là nam”.

Theo đề ta có P(B)=0,6;P(B‾)=0,4;P(A∣B)=0,08;P(A∣B‾)=0,05P\left( B \right) = 0{,}6;P\left( {\overline B } \right) = 0{,}4;P\left( {A|B} \right) = 0{,}08;P\left( {A|\overline B } \right) = 0{,}05.

Xác suất em được chọn bị hen phế quản là

P(A)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾)P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right)=0,6.0,08+0,4.0,05=0,068= 0{,}6.0{,}08 + 0{,}4.0{,}05 = 0{,}068.

Xác suất chọn được em nam bị hen phế quản là

P(B∣A)=P(B).P(A∣B)P(A)=0,6.0,080,068≈0,7P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0{,}6.0{,}08}}{{0{,}068}} \approx 0{,}7.

Câu 11

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Sai

  • b) Đúng

  • c) Sai

  • d) Đúng

Gọi A là biến cố “Công việc đó do kỹ sư 1 thực hiện”;

B là biến cố “Công việc đó xảy ra sai sót”.

Theo đề ta có P(A)=0,6;P(A‾)=0,4;P(B∣A)=0,03;P(B∣A‾)=0,04P\left( A \right) = 0{,}6;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}4;P\left( {B|A} \right) = 0{,}03;P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}04.

a) Ta có P(AB‾)=P(A).P(B‾∣A)=P(A).[1−P(B∣A)]=0,6.(1−0,03)=0,582P\left( {A\overline B } \right) = P\left( A \right).P\left( {\overline B |A} \right) = P\left( A \right).\left[ {1 - P\left( {B|A} \right)} \right] = 0{,}6.\left( {1 - 0{,}03} \right) = 0{,}582.

b) P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=0,6.0,03+0,4.0,04=0,034= 0{,}6.0{,}03 + 0{,}4.0{,}04 = 0{,}034.

c) P(A∣B)=P(A).P(B∣A)P(B)=0,6.0,030,034=917P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}6.0{,}03}}{{0{,}034}} = \frac{9}{{17}}.

d) P(A‾∣B)=P(A‾).P(B∣A‾)P(B)=0,4.0,040,034=817P\left( {\overline A |B} \right) = \frac{{P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}4.0{,}04}}{{0{,}034}} = \frac{8}{{17}}.

Có 917>817\frac{9}{{17}} > \frac{8}{{17}} ⇒P(A∣B)>P(A‾∣B)\Rightarrow P\left( {A|B} \right) > P\left( {\overline A |B} \right).

Đáp án: a) Sai; b) Đúng; c) Sai; d) Đúng.

Câu 12

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Sai

  • c) Sai

  • d) Đúng

Gọi A là biến cố “An chăm chỉ làm bài tập về nhà môn Toán”;

B là biến cố “An đạt điểm tốt trong bài kiểm tra cuối kì”

Theo đề ta có P(A)=0,75;P(A‾)=0,25P\left( A \right) = 0{,}75;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}25; P(B∣A)=0,9;P(B‾∣A‾)=0,85P\left( {B|A} \right) = 0{,}9;P\left( {\overline B |\overline A } \right) = 0{,}85.

a) P(B‾∣A)=1−0,9=0,1P\left( {\overline B |A} \right) = 1 - 0{,}9 = 0{,}1.

b) P(B∣A‾)=1−0,85=0,15P\left( {B|\overline A } \right) = 1 - 0{,}85 = 0{,}15.

c) P(B‾)=P(A).P(B‾∣A)+P(A‾).P(B‾∣A‾)P\left( {\overline B } \right) = P\left( A \right).P\left( {\overline B |A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {\overline B |\overline A } \right)=0,75.0,1+0,25.0,85=0,2875= 0{,}75.0{,}1 + 0{,}25.0{,}85 = 0{,}2875.

d) P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=0,75.0,9+0,25.0,15=0,7125= 0{,}75.0{,}9 + 0{,}25.0{,}15 = 0{,}7125.

Đáp án: a) Đúng; b) Sai; c) Sai; d) Đúng.

Câu 13

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Đúng

  • b) Sai

  • c) Sai

  • d) Đúng

Gọi A là biến cố “Sản phẩm đó photo bởi máy I”;

B là biến cố “Sản phẩm đó photo bị lỗi”.

a) P(B∣A)=0,04P\left( {B|A} \right) = 0{,}04⇒P(B‾∣A)=1−0,04=0,96\Rightarrow P\left( {\overline B |A} \right) = 1 - 0{,}04 = 0{,}96.

b) P(B∣A‾)=0,05P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}05 ⇒P(B‾∣A‾)=1−0,05=0,95\Rightarrow P\left( {\overline B |\overline A } \right) = 1 - 0{,}05 = 0{,}95.

c) B‾\overline B là biến cố “Sản phẩm lấy ra không bị lỗi”.

Ta có P(B‾)=P(A).P(B‾∣A)+P(A‾).P(B‾∣A‾)P\left( {\overline B } \right) = P\left( A \right).P\left( {\overline B |A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {\overline B |\overline A } \right)=0,4.0,96+0,6.0,95=0,954= 0{,}4.0{,}96 + 0{,}6.0{,}95 = 0{,}954.

d) P(B)=1−0,954=0,046P\left( B \right) = 1 - 0{,}954 = 0{,}046.

Tính P(A‾∣B)=P(A‾).P(B∣A‾)P(B)=0,6.0,050,046=1523P\left( {\overline A |B} \right) = \frac{{P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}6.0{,}05}}{{0{,}046}} = \frac{{15}}{{23}}.

Đáp án: a) Đúng; b) Sai; c) Sai; d) Đúng.

Câu 14

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Sai

  • b) Sai

  • c) Sai

  • d) Sai

Gọi A là biến cố “Học sinh đó là nam”; B là biến cố “Học sinh đó có tật khúc xạ”.

a) P(B∣A)=P(AB)P(A)=1520=34P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{15}}{{20}} = \frac{3}{4}.

b) P(A∣B)=P(AB)P(B)=1528P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{15}}{{28}}.

c) Ta có P(A)=2050=25⇒P(A‾)=35P\left( A \right) = \frac{{20}}{{50}} = \frac{2}{5} \Rightarrow P\left( {\overline A } \right) = \frac{3}{5}; P(B∣A)=34;P(B∣A‾)=1330P\left( {B|A} \right) = \frac{3}{4};P\left( {B|\overline A } \right) = \frac{{13}}{{30}}.

Khi đó P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=25.34+35.1330=1425= \frac{2}{5}.\frac{3}{4} + \frac{3}{5}.\frac{{13}}{{30}} = \frac{{14}}{{25}}.

d) P(A‾∣B)=P(A‾).P(B∣A‾)P(B)=35.13301425=1328P\left( {\overline A |B} \right) = \frac{{P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{\frac{3}{5}.\frac{{13}}{{30}}}}{{\frac{{14}}{{25}}}} = \frac{{13}}{{28}}.

Đáp án: a) Sai; b) Sai; c) Sai; d) Sai.

Câu 15

Lời giải do TopStudy biên soạn

  • a) Sai

  • b) Sai

  • c) Sai

  • d) Sai

Gọi A là biến cố “Bệnh nhân đó hồi phục sau đột quỵ”;

B là biến cố “Bệnh nhân đó được điều trị trong 6 giờ đầu”.

Theo đề ta có P(A)=0,35;P(B)=0,4;P(AB)=0,3P\left( A \right) = 0{,}35;P\left( B \right) = 0{,}4;P\left( {AB} \right) = 0{,}3.

a) P(B∣A)=P(AB)P(A)=0,30,35≈0,86P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0{,}3}}{{0{,}35}} \approx 0{,}86.

b) P(A‾∣B)=P(A‾B)P(B)=P(B)−P(AB)P(B)=0,4−0,30,4=14P\left( {\overline A |B} \right) = \frac{{P\left( {\overline A B} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{P\left( B \right) - P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}4 - 0{,}3}}{{0{,}4}} = \frac{1}{4}.

c) P(A∣B‾)=P(AB‾)P(B‾)=P(A)−P(AB)P(B‾)=0,35−0,30,6=112P\left( {A|\overline B } \right) = \frac{{P\left( {A\overline B } \right)}}{{P\left( {\overline B } \right)}} = \frac{{P\left( A \right) - P\left( {AB} \right)}}{{P\left( {\overline B } \right)}} = \frac{{0{,}35 - 0{,}3}}{{0{,}6}} = \frac{1}{{12}}.

d) Có P(A∣B)P(A∣B‾)=P(AB)P(B).P(A∣B‾)=0,30,4.112=9\frac{{P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( {A|\overline B } \right)}} = \frac{{P\left( {AB} \right)}}{{P\left( B \right).P\left( {A|\overline B } \right)}} = \frac{{0{,}3}}{{0{,}4.\frac{1}{{12}}}} = 9.

Đáp án: a) Sai; b) Sai; c) Sai; d) Sai.

Câu 16

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Gọi A là biến cố: “Vận động viên thuộc đội X”;

B là biến cố “Vận động viên bắn trúng vòng 10”.

Ta có P(A)=1228=37;P(A‾)=47P\left( A \right) = \frac{{12}}{{28}} = \frac{3}{7};P\left( {\overline A } \right) = \frac{4}{7}; P(B∣A)=0,7;P(B∣A‾)=0,65P\left( {B|A} \right) = 0{,}7;P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}65.

Khi đó P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=37.0,7+47.0,65=4770= \frac{3}{7}.0{,}7 + \frac{4}{7}.0{,}65 = \frac{{47}}{{70}}.

Suy ra P(B‾)=1−P(B)=1−4770=2370≈0,33P\left( {\overline B } \right) = 1 - P\left( B \right) = 1 - \frac{{47}}{{70}} = \frac{{23}}{{70}} \approx 0{,}33.

Trả lời: 0,33.

Câu 17

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Gọi A là biến cố “Học sinh đó là nam”;

B là biến cố “Học sinh đó tham gia nhiệm vụ thanh niên xung kích”.

Theo đề ta có P(A)=0,52;P(A‾)=0,48P\left( A \right) = 0{,}52;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}48; P(B∣A)=0,15;P(B∣A‾)=0,18P\left( {B|A} \right) = 0{,}15;P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}18.

Xác suất để học sinh đó tham gia nhiệm vụ thanh niên xung kích là

P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)=0,52.0,15+0,48.0,18=0,1644= 0{,}52.0{,}15 + 0{,}48.0{,}18 = 0{,}1644.

Khi đó P(A∣B)=P(A).P(B∣A)P(B)=0,52.0,150,1644≈0,47P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}52.0{,}15}}{{0{,}1644}} \approx 0{,}47.

Trả lời: 0,47.

Câu 18

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Gọi A là biến cố “Bóng đèn đó do phân xưởng I sản xuất”;

B là biến cố “Bóng đèn đó không đạt chất lượng”.

Theo đề ta có P(A)=0,2;P(A‾)=0,8;P(B)=0,02;P(B∣A)=0,01P\left( A \right) = 0{,}2;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}8;P\left( B \right) = 0{,}02;P\left( {B|A} \right) = 0{,}01.

Ta có P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)⇔0,02=0,2.0,01+0,8.P(B∣A‾)\Leftrightarrow 0{,}02 = 0{,}2.0{,}01 + 0{,}8.P\left( {B|\overline A } \right)⇒P(B∣A‾)=9400\Rightarrow P\left( {B|\overline A } \right) = \frac{9}{{400}}.

Khi đó P(A‾∣B)=P(A‾).P(B∣A‾)P(B)=0,8.94000,02=0,9P\left( {\overline A |B} \right) = \frac{{P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0{,}8.\frac{9}{{400}}}}{{0{,}02}} = 0{,}9.

Trả lời: 0,9.

Câu 19

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Gọi A là biến cố “Viên bi được lấy ra từ hộp thứ hai là bi đỏ”;

B là biến cố “Viên bi được lấy ra từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai là bi đỏ”.

Theo đề ta có P(B)=510=12;P(B‾)=12P\left( B \right) = \frac{5}{{10}} = \frac{1}{2};P\left( {\overline B } \right) = \frac{1}{2}; P(A∣B)=711;P(A∣B‾)=611P\left( {A|B} \right) = \frac{7}{{11}};P\left( {A|\overline B } \right) = \frac{6}{{11}}.

Khi đó xác suất để viên bi được lấy ra từ hộp thứ hai là bi đỏ bằng

P(A)=P(B).P(A∣B)+P(B‾).P(A∣B‾)P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right) =12.711+12.611=1322= \frac{1}{2}.\frac{7}{{11}} + \frac{1}{2}.\frac{6}{{11}} = \frac{{13}}{{22}}.

Suy ra a=13;b=22⇒a+b=35a = 13;b = 22 \Rightarrow a + b = 35.

Trả lời: 35.

Câu 20

Hướng dẫn chấm do TopStudy biên soạn, mang tính gợi ý

Gọi A là biến cố “Áo thời trang đó thuộc chi nhánh I”; B là biến cố “Áo đó đạt chất lượng cao”.

Theo đề ta có P(A)=0,56;P(A‾)=0,44;P(B∣A)=0,75;P(B∣A‾)=0,68P\left( A \right) = 0{,}56;P\left( {\overline A } \right) = 0{,}44;P\left( {B|A} \right) = 0{,}75;P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}68.

Xác suất chọn được áo chất lượng cao là

P(B)=P(A).P(B∣A)+P(A‾).P(B∣A‾)=0,56.0,75+0,44.0,68≈0,72P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\overline A } \right).P\left( {B|\overline A } \right) = 0{,}56.0{,}75 + 0{,}44.0{,}68 \approx 0{,}72.

Trả lời: 0,72.