TopStudy

Tin học · Lớp 8

20 câu trắc nghiệm Tin học 8 Cánh diều Bài 7. Thực hành tổng hợp có đáp án

20 câu · 30 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm
Khi làm việc với nhiều lớp ảnh, để ẩn hoặc hiện một lớp ảnh, em sử dụng thao tác nào trong bảng Layers?
  1. Đáp án A: Nháy đúp chuột vào tên lớp ảnh.
  2. Đáp án B: Nháy chuột vào nút hình con mắt.
  3. Đáp án C: Kéo lớp ảnh ra khỏi bảng Layers.
  4. Đáp án D: Nhấn phím Delete.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Lời giải

Đáp án đúng là: B

Câu 2

1 điểm
Lệnh Colors > Desaturate dùng để làm gì?
  1. Đáp án A: Chuyển hình ảnh sang màu đen trắng.
  2. Đáp án B: Đảo ngược màu sắc.
  3. Đáp án C: Thay đổi độ bão hòa màu.
  4. Đáp án D: Thay đổi độ sáng tối.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Lời giải

Đáp án đúng là: A

Câu 3

1 điểm
Để thay đổi phông chữ cho toàn bộ bài trình chiếu, em cần vào đâu?
  1. Đáp án A: Thẻ Home, sau đó chọn Font.
  2. Đáp án B: Thẻ Design, sau đó chọn Customize Fonts.
  3. Đáp án C: Thẻ Insert, sau đó chọn Text Box.
  4. Đáp án D: Thẻ View, sau đó chọn Slide Master.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Lời giải

Đáp án đúng là: B

Câu 4

1 điểm
Theo bài thực hành tổng hợp "Tạo thực đơn cho quán ăn", để loại bỏ phần ảnh thừa của món ăn sau khi sao chép, em dùng công cụ gì?
  1. Đáp án A: Paths.
  2. Đáp án B: Move.
  3. Đáp án C: Scale.
  4. Đáp án D: Crop.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Lời giải

Đáp án đúng là: A

Câu 5

1 điểm
Sau khi đã loại bỏ phần thừa của món ăn, để sao chép hình ảnh đó vào bộ nhớ đệm, em dùng lệnh gì?
  1. Đáp án A: Edit > Cut.
  2. Đáp án B: Edit > Copy.
  3. Đáp án C: Edit > Paste.
  4. Đáp án D: Edit > Undo.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: B

Lời giải

Đáp án đúng là: B

Câu 6

1 điểm
Để loại bỏ phần ảnh thừa của món ăn sau khi sao chép, em cần dùng công cụ nào?
  1. Đáp án A: Crop Tool.
  2. Đáp án B: Paths Tool.
  3. Đáp án C: Move Tool.
  4. Đáp án D: Scale Tool.
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
Trong phần mềm GIMP, để tạo vùng chọn cho một đối tượng có hình dạng phức tạp như chú chó, em nên dùng công cụ nào?
  1. Đáp án A: Paths.
  2. Đáp án B: Crop.
  3. Đáp án C: Eraser.
  4. Đáp án D: Rectangle Select.
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Sau khi đã tạo đường bao quanh đối tượng bằng công cụ Paths, để chuyển đường bao đó thành vùng chọn, em cần chọn lệnh nào?
  1. Đáp án A: Selection From Path.
  2. Đáp án B: Make Selection.
  3. Đáp án C: To Selection.
  4. Đáp án D: Path to Selection.
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm
Lệnh Colors > Hue-Saturation có tác dụng gì?
  1. Đáp án A: Đảo ngược màu sắc.
  2. Đáp án B: Chuyển ảnh sang đen trắng.
  3. Đáp án C: Thay đổi màu sắc và độ bão hòa màu của vùng chọn.
  4. Đáp án D: Tăng độ sáng của ảnh.
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Để sao chép vùng ảnh đã chọn vào bộ nhớ đệm, em dùng lệnh gì?
  1. Đáp án A: Edit > Cut.
  2. Đáp án B: Edit > Copy.
  3. Đáp án C: Edit > Paste.
  4. Đáp án D: Edit > Undo.
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Để dán vùng ảnh đã sao chép vào một bức ảnh khác và tạo thành một lớp (layer) mới, em dùng lệnh gì?
  1. Đáp án A: Edit > Paste.
  2. Đáp án B: Edit > Paste as New Layer.
  3. Đáp án C: Edit > Paste as New.
  4. Đáp án D: Edit > Duplicate.
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Để di chuyển một lớp ảnh đến vị trí mong muốn, em sử dụng công cụ nào?
  1. Đáp án A: Scale Tool.
  2. Đáp án B: Move Tool.
  3. Đáp án C: Rotate Tool.
  4. Đáp án D: Crop Tool.
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Bạn có một bức ảnh về một cô bé, để ghép hình ảnh cô bé vào bức ảnh nền phong cảnh, em cần sử dụng lệnh nào để mở ảnh cô bé?
  1. Đáp án A: File > Open.
  2. Đáp án B: File > Open as Layers.
  3. Đáp án C: File > Save.
  4. Đáp án D: File > Export.
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Bảng Layers trong GIMP dùng để làm gì?
  1. Đáp án A: Lưu trữ các tệp ảnh đã chỉnh sửa.
  2. Đáp án B: Quản lí và sắp xếp các lớp ảnh.
  3. Đáp án C: Áp dụng hiệu ứng cho toàn bộ bức ảnh.
  4. Đáp án D: Chỉnh sửa văn bản trong ảnh.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Để tạo một lớp ảnh mới, em có thể sử dụng nút nào trên bảng Layers?
  1. Đáp án A: Nút Delete this layer.
  2. Đáp án B: Nút Create a new layer.
  3. Đáp án C: Nút Duplicate this layer.
  4. Đáp án D: Nút Anchor the floating layer.
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
Để xuất tệp ảnh đã chỉnh sửa thành một tệp hình ảnh để chia sẻ, em dùng lệnh nào?
  1. Đáp án A: File > Save.
  2. Đáp án B: File > Export As.
  3. Đáp án C: File > Print.
  4. Đáp án D: File > New.
Xem đáp án và lời giải

Câu 17

1 điểm
Lệnh Filter > Light and Shadow > Sparkle dùng để làm gì?
  1. Đáp án A: Thay đổi kích thước của lớp ảnh.
  2. Đáp án B: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho lớp ảnh.
  3. Đáp án C: Thay đổi màu sắc của lớp ảnh.
  4. Đáp án D: Xoay lớp ảnh.
Xem đáp án và lời giải

Câu 18

1 điểm
Sau khi chỉnh sửa xong hình ảnh, để chèn chữ vào ảnh, em cần sử dụng công cụ nào?
  1. Đáp án A: Paths.
  2. Đáp án B: Text.
  3. Đáp án C: Rectangle Select.
  4. Đáp án D: Move.
Xem đáp án và lời giải

Câu 19

1 điểm
Để cài đặt thêm phông chữ từ file vào máy tính, em nháy chuột phải vào file phông chữ và chọn lệnh nào?
  1. Đáp án A: Save.
  2. Đáp án B: Copy.
  3. Đáp án C: Install.
  4. Đáp án D: Open.
Xem đáp án và lời giải

Câu 20

1 điểm
Lệnh Filter > Light and Shadow > Drop Shadow dùng để làm gì?
  1. Đáp án A: Tạo hiệu ứng tỏa sáng cho chữ.
  2. Đáp án B: Tạo hiệu ứng bóng đổ cho chữ.
  3. Đáp án C: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho chữ.
  4. Đáp án D: Thay đổi màu sắc của chữ.
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Thực hành tổng hợp · Các bộ sách Tin học Lớp 8