TopStudy

Toán · Lớp 10

16 câu Trắc nghiệm Toán 10 Cánh Diều Bài tập cuối chương 6 có đáp án

16 câu · 24 phút · Ngân hàng đề TopStudy. Đáp án và lời giải do TopStudy biên soạn, mở ngay dưới từng câu.

Làm bài

Nội dung đề

Phần I. Trắc nghiệm nhiều lựa chọn

Câu 1

1 điểm

Cho tam giác ABC có độ dài ba cạnh:

a = 13cm ± 0,2cm; b = 11, 2cm ± 0,2cm; c = 7cm ± 0,1cm. Tính chu vi P của tam giác đã cho.

  1. Đáp án A: P = 31, 2cm ± 0, 2cm;
  2. Đáp án B: P = 31, 2cm ± 1cm;
  3. Đáp án C: P = 31, 2cm ± 0, 5cm;
  4. Đáp án D: P = 31, 2cm ± 2cm.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: C

Chu vi tam giác là:

P = a + b + c = (13 + 11, 2 + 7) ± (0,2 + 0,2 + 0,1) = 31, 2 ± 0,5.

Câu 2

1 điểm

Số áo bán được trong một quý ở cửa hàng bán áo sơ mi được thống kê như sau:

Cỡ áo36373839404142
Tần số (số áo bán được)13451261251104012

Giá trị mốt của bảng phân bố tần số trên bằng

  1. Đáp án A: 38;
  2. Đáp án B: 126;
  3. Đáp án C: 39;
  4. Đáp án D: 12.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

Theo bảng tần số trên thì cỡ áo 38 bán được với số lượng nhiều nhất trong một quý . Nên mốt của mẫu số liệu là 38

Câu 3

1 điểm
Tiền lương hàng tháng của 7 nhân viên trong một công ty du lịch lần lượt là 6,5; 8,4; 6,9; 7,2; 2,5; 6,7; 3,0 (đơn vị: triệu đồng). Trung vị của mẫu số liệu trên là
  1. Đáp án A: 6,8 triệu đồng;
  2. Đáp án B: 7,2 triệu đồng;
  3. Đáp án C: 6,7 triệu đồng;
  4. Đáp án D: 6,9 triệu đồng.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: C

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: C

Sắp xếp các số liệu theo thứ tự tăng dần ta được: 2,5; 3,0; 6,5; 6,7; 6,9; 7,2; 8,4

Ta thấy bảng số liệu trên có 7 giá trị nên trung vị là số liệu đứng ở vị trí 4

Vậy trung vị Me_{e} = 6,7.

Câu 4

1 điểm

Kết quả kiểm tra 15 phút môn toán của 100 học sinh được trình bày ở bảng sau:

Điểm345678910
Số học sinh3511173019105

Điểm trung bình môn Toán của các học sinh nói trên là:

  1. Đáp án A: 6,88;
  2. Đáp án B: 7,12;
  3. Đáp án C: 6,5;
  4. Đáp án D: 7,22.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

x‾=3.3+4.5+5.11+6.17+7.30+8.19+9.10+10.5100\overline x = \frac{{3.3 + 4.5 + 5.11 + 6.17 + 7.30 + 8.19 + 9.10 + 10.5}}{{100}}= 6,88

Câu 5

1 điểm

Kết quả kiểm tra 15 phút môn toán của 100 học sinh được trình bày ở bảng sau:

Điểm345678910
Số học sinh3511173019105

Điểm trung bình môn Toán của các học sinh nói trên là:

  1. Đáp án A: 6,88;
  2. Đáp án B: 7,12;
  3. Đáp án C: 6,5;
  4. Đáp án D: 7,22.
Xem đáp án và lời giải

Lời giải do TopStudy biên soạn

Đáp án: A

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

x‾=3.3+4.5+5.11+6.17+7.30+8.19+9.10+10.5100\overline x = \frac{{3.3 + 4.5 + 5.11 + 6.17 + 7.30 + 8.19 + 9.10 + 10.5}}{{100}}= 6,88

Câu 6

1 điểm
Cho dãy số liệu thống kê:1; 2; 3; 4; 5; 6; 7. Phương sai của mẫu số liệu trên là
  1. Đáp án A: 1;
  2. Đáp án B: 2;
  3. Đáp án C: 3;
  4. Đáp án D: 4.
Xem đáp án và lời giải

Câu 7

1 điểm
Nếu đơn vị đo của số liệu là kg thì đơn vị của độ lệch chuẩn là
  1. Đáp án A: kg2\frac{{kg}}{2};
  2. Đáp án B: Không có đơn vị;
  3. Đáp án C: kg2^{2};
  4. Đáp án D: kg.
Xem đáp án và lời giải

Câu 8

1 điểm
Theo kết quả thống kê điểm thi giữa kì 2 môn toán khối 10 của một trường THPT , người ta tính được phương sai của mẫu số liệu đó là s2^{2} = 0,64. Độ lệch chuẩn của mẫu số liệu đó bằng:
  1. Đáp án A: 0,4096;
  2. Đáp án B: 0,77;
  3. Đáp án C: 0,8;
  4. Đáp án D: 0,64.
Xem đáp án và lời giải

Câu 9

1 điểm

Biểu đồ sau thể hiện tổng nợ nước ngoài của nhóm nước đang phát triẻn trong giai đoạn 1990 đến 2004. Hãy tìm khoảng biến thiên của mẫu số liệu đó.

Hình minh hoạ

  1. Đáp án A: 2724;
  2. Đáp án B: 1414;
  3. Đáp án C: 1310;
  4. Đáp án D: 4034.
Xem đáp án và lời giải

Câu 10

1 điểm
Gieo 1 con xúc xắc . Số phần tử của không gian mẫu là:
  1. Đáp án A: 5;
  2. Đáp án B: 6;
  3. Đáp án C: 8;
  4. Đáp án D: 0.
Xem đáp án và lời giải

Câu 11

1 điểm
Cho A và A‾\overline A là hai biến cố đối nhau. Chọn câu đúng.
  1. Đáp án A: P(A) = 1 + P(A‾\overline A);
  2. Đáp án B: P(A) = P(A‾\overline A);
  3. Đáp án C: P(A) = 1 − P(A‾\overline A);
  4. Đáp án D: P(A) + P(A‾\overline A) = 0.
Xem đáp án và lời giải

Câu 12

1 điểm
Một hộp có 5 viên bi đỏ và 9 viên bi xanh. Chọn ngẫu nhiên 2 viên bị.Xác suất để chọn được hai viên bi khác màu là:
  1. Đáp án A: 1445\frac{{14}}{{45}};
  2. Đáp án B: 4591\frac{{45}}{{91}};
  3. Đáp án C: 4691\frac{{46}}{{91}};
  4. Đáp án D: 1522\frac{{15}}{{22}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 13

1 điểm
Trong một kì thi vấn đáp thí sinh đứng trước ban giám khảo chọn 3 phiếu câu hỏi từ một thùng phiếu gồm 50 câu hỏi, trong đó có 4 cặp phiếu câu hỏi mà mỗi cặp phiếu có nội dung khác nhau từng đôi một và trong mỗi một cặp phiếu có nội dung giống nhau. Tính xác suất để thí sinh chọn được 3 phiếu câu hỏi có nội dung khác nhau.
  1. Đáp án A: 34\frac{3}{4};
  2. Đáp án B: 121225\frac{{12}}{{1225}};
  3. Đáp án C: 47\frac{4}{7};
  4. Đáp án D: 12131225\frac{{1213}}{{1225}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 14

1 điểm
Một hộp có 5 viên bi đỏ, 3 viên bi vàng và 4 viên bi xanh. Chọn ngẫu nhiên từ hộp 4 viên bi, tính xác suất để 4 viên bi được chọn có số bi đỏ lớn hơn số bi vàng và nhất thiết phải có mặt bi xanh.
  1. Đáp án A: 112\frac{1}{{12}};
  2. Đáp án B: 13\frac{1}{3};
  3. Đáp án C: 1633\frac{{16}}{{33}};
  4. Đáp án D: 12\frac{1}{2}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 15

1 điểm
Cho tập hợp A = {2; 3; 4; 5; 6; 7; 8}. Gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau được lập thành từ cách chữ số của tập A. Chọn ngẫu nhiên một số từ S, tính xác suất để số được chọn mà trong mỗi số luôn có mặt hai chữ số chẵn và hai chữ số lẻ.
  1. Đáp án A: 15\frac{1}{5};
  2. Đáp án B: 335\frac{3}{{35}};
  3. Đáp án C: 1735\frac{{17}}{{35}};
  4. Đáp án D: 1835\frac{{18}}{{35}}.
Xem đáp án và lời giải

Câu 16

1 điểm
Một Chi Đoàn có 3 Đoàn viên nữ và một số Đoàn viên nam.Cần lập một đội thanh niên tình nguyện (TNTN) gồm 4 người. Gọi A là biến cố :” 4 người được chọn có 3 nữ” và B là biến cố :” 4 người được chọn toàn nam” . Biết rằng P(A) = 25\frac{2}{5}P(B). Hỏi Chi Đoàn có bao nhiêu Đoàn viên?
  1. Đáp án A: 9;
  2. Đáp án B: 10;
  3. Đáp án C: 11;
  4. Đáp án D: 12.
Xem đáp án và lời giải

Đề cùng chủ đề

Tất cả đề Bài tập cuối chương VI · Các bộ sách Toán Lớp 10